Hân Nguyễn chia sẻ
11:01 04-01-2018

Đau lòng trước cảnh cụ già gặp nạn nằm thoi thót bên đường nhưng người xung quanh chỉ nhìn rồi nói: "Chắc sắp chết rồi, kệ nó đi"

Kiểm tra lại thì thấy vẫn còn thở, máu vẫn trào ra, nhưng khi nhờ mọi người xung quanh giúp 1 tay đưa người bị nạn đi cấp cứu, thì ai cũng lảng tránh và bỏ đi, kể cả người dân nhà ngay đấy. - https://dateat.io

Mới đây, một trang fanpage nổi tiếng trong cộng đồng Facebook đã đăng tải về một vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, điều đáng nói là mặc dù nạn nhân đang gặp nguy hiểm về tính mạng nhưng những người dân xung quanh tỏ ra rất thờ ơ và vô cảm.

dau-long-truoc-canh-cu-gia-gap-nan-nam-thoi-thot-ben-duong-nhung-nguoi-xung-quanh-chi-nhin-roi-noi-chac-sap-chet-roi-ke-no-di-HZJ58vIxJPVsFFa.jpg

Người đàn ông bị nạn nhưng người đi đường vô cùng thờ ơ. Nguồn www.otofun.net

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: 

Người bị nạn- Xã hội- và Lòng vô cảm.

Chiều nay tầm 5h30, em đi công việc ngang qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Thoáng thấy bên vệ đường một người bị tai nạn gì đó đang nằm thoi thóp, dừng lại quan sát thì thấy máu mũi đang trào ra, nghĩ cũng sợ nên em bỏ đi...đi được 20m thì lương tâm cắn rứt nhà cháu đành quay lại...ai đi ngang qua cũng nhìn nghĩ là xác chết. Quanh đó có đông người vẫn sinh hoạt bình thường, hỏi thăm tại sao thì mọi người đều nói: "Chắc sắp chết rồi, kệ nó đi". Rồi vẫn ngồi uống cafe như chẳng có chuyện gì.

Hơi hoảng, em kiểm tra lại thì thấy vẫn còn thở, máu vẫn trào ra, nhà cháu có nhờ mọi người xung quanh giúp 1 tay đưa người bị nạn đi cấp cứu, nhưng ai cũng lảng tránh và bỏ đi, kể cả người dân nhà ngay đấy, đành bấm máy gọi Công an 113, may mắn lúc ấy có 1 anh thanh niên chở vợ đi ngang qua cũng dừng lại, anh này làm em rất ngưỡng mộ, ảnh cúi thẳng xuống kiểm tra mồm, móc lưỡi của người bị nạn kiểm tra cùng nhà cháu mà không ngại vấn đề gì.

Đúng 10 phút sau thì có 2 anh Công an Phường 19, Bình thạnh xuất hiện, xuống kiểm tra nạn nhân. Thăm hỏi thông tin, 1 anh đi xác minh địa chỉ nạn nhân. Lúc này ông cụ nạn nhân hộc thêm mấy hơi nữa máu lại trào ra, em mới đề nghị anh CA còn lại chở đi cấp cứu gấp ở trạm y tế nào gần đấy, vì kiểm tra nạn nhân thì không thấy mùi rượu, nên tai nạn chắc chắn không đơn giản.

Anh thanh niên, em và một người nữa cùng nhau khiêng nạn nhân lên xe của CAP để mấy anh ấy chở đi. Anh em CA đề nghị nhà cháu ở lại bảo vệ hiện trường, xe đạp của nạn nhân nhưng có việc nên em để chiếc xe đạp ở trước nhà số 22 Nguyễn Hữu Cảnh rồi đi vội.

Đáng buồn nhất là hai thằng, cho nhà cháu gọi hai tên ấy là thằng, vì bọn nó thờ ơ ngay cả khi nạn nhân nằm sắp chết trước mắt, bọn nó vẫn ngồi bình thản uống cafe từ khi em dừng lại đến lúc đưa người bị nạn đi, cách nạn nhân đúng 3m, còn tỏ vẻ khó chịu khi nhà em giúp ông cụ.

CAP, CA 113 cũng rất nhiệt tình. Anh thanh niên kia em vừa được biết tên Bình, làm CTCP CK BM, hỗ trợ nạn nhân rất tận tâm.

Em mong các cụ có gặp người bị nạn, giúp chút thôi sẽ cứu được mạng người, họ nằm đấy, không ai biết, mưa gió nữa thì tính mạng sẽ nguy hiểm. Nhà cháu chẳng ngại liên luỵ pháp luật đâu, chỉ sợ không cứu được người.

P/s: lần trước em cũng ngồi ở CA cả đêm để phục vụ điều tra vì cứu người tai nạn giao thông rồi nhưng e cũng không ngại lắm đâu.

dau-long-truoc-canh-cu-gia-gap-nan-nam-thoi-thot-ben-duong-nhung-nguoi-xung-quanh-chi-nhin-roi-noi-chac-sap-chet-roi-ke-no-di-TzKAyn2k3y7YwuI.jpg

Một lúc sau, công an phường xuất hiện và kiểm tra nạn nhân. Nguồn www.otofun.net

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã cảm động trước tấm lòng của người viết đồng thời bày tỏ sự quan ngại về vấn nạn thờ ơ, vô tâm ngày càng trở nên nhứt nhối trong xã hội.

XXOX