Hân Nguyễn chia sẻ
11:01 03-01-2018

Đã có mức phạt cho việc sản xuất mỹ phẩm trái quy định của công ty Phi Thanh Vân

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân. - https://dateat.io

Chiều ngày 29/12, cơ quan chức năng TP.HCM kiểm tra đột xuất công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân nhưng nhân viên ở đây đã khóa trái cửa không cho vào. Ở bên ngoài, đoàn kiểm tra liên tục nhận được tin nhắn từ một số điện thoại nặc danh với nhiều nội dung khác nhau. 

da-co-muc-phat-cho-viec-san-xuat-my-pham-trai-quy-dinh-cua-cong-ty-phi-thanh-van-binh-luan-bai-viet-nay-fJZVWE17z60cko1.jpg

Theo ông Bùi Minh Trạng, ngày 13/12/2017, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm tại Bình Chánh và Tân Phú, nhưng cơ sở này chưa được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Cũng vì thế mà cơ sở chưa được cấp bất kỳ phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Thế nhưng trong hồ sơ gửi đến cơ quan chức năng, công ty của Phi Thanh Vân lại gửi đến 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có nơi sản xuất tại địa chỉ trên. Cơ quan chức năng cho rằng, 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm này không có giá trị pháp lý. Các cơ sở sản xuất mỹ phẩm của cô tại quận 6 và quận Bình Tân cũng không có dấu hiệu hoạt động.

da-co-muc-phat-cho-viec-san-xuat-my-pham-trai-quy-dinh-cua-cong-ty-phi-thanh-van-binh-luan-bai-viet-nay-I9MtVYzE3UQdLkG.jpg

Mới đây, thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân do có hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước và buộc thu hồi, tiêu hủy tất cả các sản phẩm không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu công ty tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo do chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Chúng tôi đã liên lạc với "nữ hoàng dao kéo" để tìm hiểu hơn về vụ việc nhưng không thể kết nối được.