24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:01 02-01-2018

Tin sốc cho tín đồ giảm cân: Chỉ cần ngửi những mùi này ngay lập tức xuống cân vùn vụt

Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân. - https://dateat.io

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa và Phẫu thuật thần kinh chỉnh hình (Mỹ), kết luận rằng những phụ nữ được ngửi mùi tỏi, táo xanh, bạc hà trước và trong các bữa ăn thì sau một thời gian đều giảm cân.

Mùi hương có tác dụng giảm cân

Tại Chicago, Tiến sĩ Hirsch đã làm một nghiên cứu trên 3.193 phụ nữ thừa cân ở độ tuổi từ 18 – 64 để chứng minh rằng khi ngửi một vài mùi hương nhất định có thể giúp con người kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những phụ nữ được ngửi mùi dễ chịu của chuối, táo xanh, bạc hà trước và ngay cả trong các bữa ăn thì sau một thời gian đều giảm cân hiệu quả. Tiến sĩ Hirsch giải thích rằng, hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não, là khu vực báo cho cơ thể biết khi nào người ăn đã no và nên ngừng ăn.

tin-soc-cho-tin-do-giam-can-chi-can-ngui-nhung-mui-nay-ngay-lap-tuc-xuong-can-vun-vut-OQYEA4jBNs0kTG4.jpg

Một nghiên cứu khác tương tự cũng được thực hiện tại phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người (Washington DC). Theo đó, các nhà khoa học tiến hành phân tích trên một nhóm 80 người, nhóm thứ nhất được cho ngửi mùi hương trước và khi đã ăn 5 phút còn nhóm thứ hai thì không.

Kết quả cho thấy, những người được ngửi mùi hương trước và trong khi ăn đã giảm trung bình 8.64kg trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 1.82kg trong 6 tháng.

Các nghiên cứu trên đã chứng minh rằng chỉ bằng cách sử dụng khứu giác, con người có thể giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Những mùi hương giúp đánh lừa cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn

Theo nghiên cứu, những mùi hương như mùi của táo xanh, mùi bạc hà hay mùi tỏi giúp đánh lừa cảm giác no, hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

Mùi hương của cam. quýt, bưởi

tin-soc-cho-tin-do-giam-can-chi-can-ngui-nhung-mui-nay-ngay-lap-tuc-xuong-can-vun-vut-YuVL82IdDnqnnRG.jpg

Trong một nghiên cứu ở Áo, các nhà khoa học đã phân ra làm 2 nhóm người tham gia: một nhóm được ngửi mùi cam hoặc hoa oải hương, một nhóm không được ngửi. Kết quả cho thấy, nhóm thứ nhất cảm thấy ít lo lắng và có suy nghĩ tích cực hơn, bình tĩnh hơn những người ở nhóm thứ 2. Do đó, họ ăn uống điều độ và duy trì cân nặng của mình tốt hơn.

Mùi táo xanh

Một nghiên cứu của Quỹ từ thiện Nghiên cứu và điều trị bằng mùi vị, Chicago, Mỹ đã chỉ ra những người được ngửi mùi táo xanh trước khi ăn đã giảm cân hiệu quả hơn hẳn những người không ngửi. Vì vậy, bạn nên giữ một lọ dầu có mùi táo bên mình để có thể ngửi trước các bữa ăn nếu bạn đang có ý định giảm cân.

Mùi hương bạc hà

tin-soc-cho-tin-do-giam-can-chi-can-ngui-nhung-mui-nay-ngay-lap-tuc-xuong-can-vun-vut-9fWYnWSJYj2PGMV.jpg

Theo các chuyên gia sức khỏe, mùi bạc hà giúp bạn tỉnh táo, giảm đi sự mệt mỏi, tăng cảm giác no nếu như bạn vừa ăn trước đó. Hương vị dễ chịu và the mát của bạc hà sẽ truyền đến rất nhanh cơ quan vị giác và khứu giác, làm giảm khả năng thèm ăn của bạn, giúp bạn không ăn nhiều.

Mùi hoa oải hương

Theo nhiều nghiên cứu, mùi hoa oải hương có tác dụng thư giãn tâm trí và làm dịu cơ thể căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon. Vì vậy, mặc dù không có tác dụng trực tiếp giúp bạn ăn ít trong những bữa ăn nhưng ngửi mùi hoa oải hương lại giúp bạn ngủ ngon và duy trì cân nặng hiệu quả.

Mùi tỏi và hành

Mùi cay, nồng của tỏi và và hành sẽ khiến bạn ăn miếng nhỏ hơn trong các bữa ăn. Nhờ đó, lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể cũng giảm đi. Khi ăn hành, tỏi, bạn sẽ nhanh có cảm giác no trong khi thực tế không hẳn là vậy.

Mùi dầu ô liu

Theo các nhà khoa học, nhưng ngay cả mùi hương của dầu ôliu cũng làm cho một người cảm thấy no trong khi thực tế bạn chưa ăn gì nhiều. Hương thơm của dầu ôliu sẽ kiềm chế sự thèm ăn ở một mức độ cao, khiến cho bạn ăn ít hơn so với bình thường.