Jennifer chia sẻ
14:12 28-12-2017

Giật mình trước 6 tác hại chết người mà ít ai biết của bánh mì, ai hay ăn sáng hãy coi chừng

Không ngờ bánh mì mà chúng ta ăn hàng ngày không ngờ lại có nhiều tác dụng phụ đáng sợ đến vậy! - https://dateat.io

Bánh mì là thực phẩm quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều sử dụng trong ngày thay cho cơm, bởi chúng chứa một lượng tinh bột nhất định đủ để cung cấp năng lượng, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

12986559314_c1ced3ac68_b

Những tác hại không ngờ từ bánh mì.

Dưới đây là những lý do bạn nên từ bỏ bánh mì trong thực đơn hàng ngày của mình.

1. Tăng đường huyết

Hầu hết bánh mì được làm từ bột mì, ngũ cốc, khi được nạp vào cơ thể sẽ tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các hormone béo insulin. Thậm chí, bánh mì còn có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với các loại kẹo ngọt. Lượng đường trong máu tăng giảm liên tục có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh chóng. Điều này tiếp tục gây ra một chu kỳ ăn thường xuyên, dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

2. Khó tiêu hóa

Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.

3.Chứa nhiều gluten xấu

Lúa mì là thành phần chính trong bánh mì, trong đó có chứa gluten, loại protein có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, glutein còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại thuốc phiện.

Theo các nghiên cứu, bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần.

4. Thiếu dinh dưỡng thiết yếu

Bánh mì rất tiện lợi sử dụng khi chống đói, nhưng chỉ ‘no bụng’ chứ hoàn toàn không đủ giá trị dưỡng chất. Nếu trẻ em thường xuyên ăn bánh mì có thể sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.

dinh_duong_trong_banh_mi

Bánh mì không cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Không chỉ vậy, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác. Các axit phytic trong lúa mì sẽ tạo phản ứng hóa học với các chất kẽm, sắt, canxi, không tạo thành chất dinh dưỡng. Đồng thời gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, làm cho các chất dinh dưỡng không còn hiệu quả.

5. Nhiều muối

Hầu hết các loại bánh mì đều chứa 1 lượng muối nhất định để làm tăng gia vị, nhất là khi kết hơp chúng với những thực phẩm ăn nhanh như  hamburger, pizza hay sandwich…Khi đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép.

6. Gây mệt mỏi

cach-lam-banh-mi-hamburger

Bánh mì gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục.

Trong thành phần bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.