24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
11:12 26-12-2017

Làm thế nào để sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo phất lên như "diều gặp gió" trong năm 2018?

Bạn cảm thấy bế tắc, tưởng chừng như bản thân đang bị dậm chân tại chỗ, công việc hiện tại chưa thực sự khiến bạn hài lòng. Đôi lúc vấn đề không đến từ những yếu tố chủ quan như kỹ năng, kiến thức của bạn mà có thể do bạn chưa tìm được những bước đi đúng đắn phù hợp với tính cách của bản thân mà thôi! - https://dateat.io

Chỉ còn vài ngày nữa, cả thế giới sẽ đón chào năm mới 2018. Hẳn ai cũng háo hức chuẩn bị cho những bữa tiệc mừng, lên kế hoạch cho các cuộc vui chơi trong những ngày nghỉ sắp tới. Nhiều người lập cho mình những mục tiêu để phấn đấu cho năm 2018, trong số đó không thể không kể đến việc xác định những bước tiến trong nghề nghiệp. 

Tuy nhiên làm thế nào để bạn biết chính xác mình cần gì và nên làm gì để đạt được những bước nhảy vọt trong sự nghiệp. Hãy cùng Báo Du Học tìm hiểu những việc cần làm trong năm 2018 dựa theo 12 cung hoàng đạo để bạn có một năm mới với sự nghiệp phất lên như “diều gặp gió” nhé!

Nhân Mã đừng ngần ngại yêu cầu những gì bạn xứng đáng

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-pyjt4A1ayeLOCnc.jpg

Năm 2018 là năm để Nhân Mã vươn lên vị trí lãnh đạo hoặc đạt được một mức quyền lợi cao hơn. Bạn là một người có khát vọng nhưng chưa thể có cơ hội để thăng tiến. Tuy nhiên bạn biết rõ những gì mình xứng đáng và cách để đạt được nó. 

Vậy còn chần chừ gì nữa? Năm 2018 là thời điểm để bạn trút bỏ sự ngần ngại và đòi lại những gì đáng ra phải thuộc về bạn.

Ma Kết nên thoát khỏi vùng an toàn

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-Ykk76TS5kLRXZ6e.jpg

Có một công việc ổn định, làm tốt nhiệm vụ của một nhân viên dưới quyền kiểm soát của người khác không hẳn là một điều xấu nhưng có phần nhàm chán. Ma Kết hãy phát huy tài năng của mình, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để theo đuổi những đam mê, sáng kiến mà bạn ấp ủ. Đừng ngần ngại nêu ra ý kiến trong những cuộc họp, mở rộng mối quan hệ bằng việc kết bạn với những người mới. Rất có thể 2018 sẽ là một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của bạn đấy. 

Bạch Dương nên cởi mở hơn

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-omSLSNLKqAs2Pud.jpg

Bạch Dương nổi tiếng với sự lạnh lùng, liệu bạn có nhận ra không? Đôi lúc sự cao ngạo khiến bạn trở nên nổi bật và cá tính nhưng nó cũng khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội để mở rộng mối quan hệ. Hãy cố gắng hoà đồng và thân thiện hơn với đồng nghiệp. Bạn sẽ bị bất ngờ bởi có rất nhiều người sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của bạn đấy.

Song Ngư nên ưu tiên cho bản thân nhiều hơn

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-uJDSG9oY5MnMmCJ.jpg

Song Ngư là một người biết cảm thông và đầy nhiệt huyết, bạn luôn nghĩ đến những người xung quanh. Đó là một phẩm chất đáng ngưỡng mộ của Song Ngư nhưng năm 2018 là lúc để bạn quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Hãy luôn hoà đồng, cởi mở và thân thiện với người khác nhưng đừng để bản thân phải chịu thiệt thòi quá nhiều nhé!

Bọ Cạp hãy mạnh dạng theo đuổi Crush của mình

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-HrvZ2EpEPTF7MUs.jpg

Sự quyến rũ của Bọ Cạp là không thể chối cãi. Hãy tận dụng tối đa lợi thế của mình để “thoát ế” trong năm 2018. Mạnh dạng bắt chuyện với người đồng nghiệp mà bạn đã để mắt đến trong suốt thời gian qua, biết đâu đó là sự khởi đầu cho một mối quan hệ đầy triển vọng thì sao.

Tuy nhiên lưu ý rằng, hẹn hò tại nơi làm việc có thể là một thảm hoạ nếu bạn không phân biệt được đâu là ranh giới giữa công việc và tình yêu. Quan trọng nhất vẫn là bản thân được thoải mái và vui vẻ, bạn nhé!

Sư Tử không nên tránh né những cuộc tranh luận

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-sE2wW8wBXrOB40E.jpg

Sư Tử đầy kiêu hãnh, phong thái của bạn vẫn luôn khiến người khác ngước nhìn. Tuy nhiên bên cạnh những ánh mắt ngưỡng mộ, có một sự thật là không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm với Sư tử. Bạn đâu thể làm vừa lòng tất cả mọi người, hãy cứ là chính mình, phát huy điểm mạnh và phong thái tự tin của bản thân. Đừng né tránh những cuộc tranh luận cần thiết chỉ để làm vừa lòng người khác. 

Kim Ngưu nên tự tạo cơ hội cho bản thân

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-D8wzYo4EsJXyHnI.jpg

Có thể bạn cảm thấy đã ổn định với công việc văn phòng hiện tại, một mức lương vừa đủ để sống. Nhưng liệu năng lực của bạn đã được phát huy một cách tối đa? Bạn không cần phải chuyển hướng hoàn toàn sự nghiệp hay từ bỏ vị trí đáng mơ ước mà mình có, tuy nhiên hãy thử tìm kiếm những điều mới mẻ, biết đâu nó sẽ giúp bạn thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp đấy!

Song Tử hãy sẵn sàng cho những dự án lớn

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-0TNsFmr1oFf2Gat.jpg

Năm 2018 là lúc để bạn tung ra những kế hoạch mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Đừng chần chừ nữa, đây là thời khắc để bạn toả sáng. Hãy cứ mạnh dạng vén tấm màn sân khấu và để tài năng của bạn bay cao, bay xa.

Cự Giải nên cảm thấy có trách nhiệm hơn. 

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-Ldr7TGmNKSWkGeL.jpg

Bạn nhìn thấy những thách thức, những vấn đề cần phải giải quyết. Cự Giải có sức dẻo dai và linh hoạt vì vậy hãy có trách nhiệm với những bổn phận của mình. Đó cũng là cách để bạn chứng tỏ cho cấp trên biết năng lực và phẩm chất của mình. Biết đâu được, sáng kiến này sẽ giúp bạn có một bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Xử Nữ nên tin tưởng vào bản thân nhiều hơn nữa

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-OUebCmEtbty9m5Z.jpg

Xử Nữ thường quá khắc khe với chính mình. Phê bình bản thân là một cách để bạn kiểm điểm và phát triển, nhưng đôi lúc nó mang lại cho Xử Nữ những cảm xúc tiêu cực. 

Nếu năm 2017 của bạn khá hỗn loạn và phức tạp, hãy xốc lại tinh thần, động viên bản thân để đón chào năm mới 2018 đầy mới mẻ và cơ hội ở phía trước nhé!

Bảo Bình nên kết thân với đồng nghiệp của mình

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-TH6BFPHrdR932FX.jpg

Là cung hoàng đạo khá hướng nội. Bạn có khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng đôi khi Bảo Bình tự tạo cho mình mọt lớp vỏ bọc khiến người khác khó kết thân với bạn. 

2018 là năm để Bảo Bình trở nên cởi mở hơn. Bạn không cần phải tham dự tất cả các sự kiện của công ty nhưng một cuộc trò chuyện ngắn trong bữa trưa hay cái mỉm cười với người bạn đồng nghiệp sẽ giúp bạn có một ngày làm việc đầy hứng khởi hơn đấy!

Thiên Bình nên học cách chấp nhận những sự phê bình

nhung-viec-can-lam-de-12-cung-hoang-dao-co-su-nghiep-phat-len-nhu-dieu-gap-gio-trong-nam-2018-DUukyxK2eomToLP.jpg

Những lời chỉ trích lúc nào cũng khiến người khác cảm thấy khó chiu. Đối với tuýp người nhạy cảm như Libis, làm việc với một vị sếp thường xuyên phán xét thực sự là một điều khó khăn. 

Tuy nhiên đừng suy nghĩ quá tiêu cực về sự phê bình, hãy học cách chấp nhận và có những phản hồi chính đáng với cấp trên. Điều đó giúp bạn ngày càng phát triển bản thân nhất là trong cách cư xử với người khác.

Ngọc Hân theo Elite Daily