24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
14:12 19-12-2017

Cẩu tặc ngụy trang đi xe SH chích điện bắt chó gây hoang mang

Với chiêu ngụy trang bằng chiếc xe SH, 2 tên cẩu tặc thám thính tình hình trước, sau đó chờ cô gái dắt chó dạo đi qua mới ra tay khiến cộng đồng mạng hoang mang. - https://dateat.io

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội dành cho hội những người yêu chó, facebook L.N.Q có đăng tải một câu chuyện về việc dắt chó đi dạo tối và bị 2 thanh niên chạy xe SH dí điện bắt chó.

Cô gái này cho biết, vụ việc vừa xảy ra vào 21h30 tối ngày 23/9 tại khúc Cao Lỗ, quận 8, TP HCM, đường lúc này vẫn đang còn người qua
lại chứ không vắng.

“Khi đưa chó đi dạo được khoảng 200m thì có 2 thanh niên đi xe SH chạy ngược đường lao vào mình quất mạnh. Mình phản xạ vừa né vừa đưa tay đỡ nhưng đau quá đành phải buông sợi dây xích con chó ra. Sau đó, 2 thanh niên đi xe SH lấy một chiếc xích choàng cổ con chó của mình lại, mình nhanh tay ghì con chó lại được nhưng con chó vẫn bị chúng tẩn một phát vào đầu rất mạnh”, facebooker này kể lại.

cau-tac-nguy-trang-di-xe-sh-chich-dien-bat-cho-gay-hoang-mang-zQFIBP5BjGAkqVs.jpg

Cô gái dắt chó đi dạo suýt mất chó còn bị mấy tên cẩu tặc dùng gậy đập vào tay

Chưa đạt được mục đích của mình, 2 tên cẩu tặc này tiếp tục vòng xe lại bắt bằng được con chó khiến cô gái hoảng sợ. “Mình hoảng lắm vì sợ mất Leo (tên gọi của chú chó) nhưng cố gắng bình tĩnh kiếm gậy chống trả nhưng gậy thì chẳng có, đá gạch cũng không. Vì đường 2 chiều nên mình giật chó chạy qua đường bên kia, 1 tên phóng xuống xe chạy bộ dí điện theo, 1 tên ngồi trên xe vòng lại… Thấy vậy, mình lôi con Leo cố chạy, sức mình con gái chạy không lại với mấy tên cẩu tặc. Rất may trước đó là quán nhậu, con chó của mình gặp một con chó cỏ trong đó liền chạy vào. Mình chạy phía sau la lên om sòm, mấy người trong quán nhậu chạy ra thì 2 tên đó mới chịu bỏ chạy”, cô gái vẫn chưa hết hoảng loạn.

Theo những người trong quán nhậu, 2 tên cẩu tặc này đã ngồi ở quán cà phê khá lâu. Không những thế, chúng còn thám thính tình hình, hỏi thăm nhân viên ở đây có ai dắt chó béc-giê, alaska đi ngang không.

Qua câu chuyện của mình, Q cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đi ra đường, mang theo vật phòng thân để chống trả nếu có gặp phải những tên cẩu tặc như vậy. “Mấy bạn ra đường cẩn thận cầm theo cây hàn cây điện gì đó, nó làm nhanh lắm đỡ không kịp đâu. Ở Sài Gòn nó cướp giữa đường, người ta thấy cũng không giúp bạn đâu vì người ta sợ lại gần bị nó chích điện. Có người thấy mình bị vậy vẫn đứng nhìn chứ không giúp”, cô gái này đau buồn chia sẻ.

Sự việc này khiến nhiều người phẫn nộ: “táo tợn quá”, “bực mình quá”, “mấy tên cẩu tặc này có bị ăn đánh cũng không thấy thương cảm”… Cùng với đó là tâm trạng hoang mang, lo lắng về sự an toàn khi ra ngoài đường: “Sợ thật, khi nào chúng ta mới được an toàn khi ra khỏi nhà?”, “đọc xong hoang mang quá nhưng thở phào nhẹ nhõm vì em nó vẫn ở bên bạn. Thời buổi bây giờ toàn chạy SH ngụy trang đi cướp”…

Một số cư dân mạng khác khuyên cô gái đừng nên dắt chó đi dạo buổi tối nữa. “Lộng hành quá. May mắn cho bạn với Leo. Mai mốt đừng đi tối nữa bạn nha. Rủ người thân anh chị đi cùng nữa. Mua cái đèn pin, chích điện bỏ túi luôn để phòng…”, Si Ngọc nhắc nhở.

cau-tac-nguy-trang-di-xe-sh-chich-dien-bat-cho-gay-hoang-mang-c0XnvFvUNCE7Fvw.jpg

Khổ chủ nhận được nhiều lời khuyên từ hội những người yêu chó 

Cùng quan điểm với Si Ngọc, facebooker T.T.T.B cho rằng: “Tụi nó canh me bạn rồi, không dắt bé đi dạo nữa, ngày hay đêm gì nó cũng làm lấn tới. Sợ nó đi nhiều đứa thì dù con trai cũng không chống cự lại nói chi là con gái, người ta có thấy cũng không giúp mình đâu vì sợ tụi nó có vũ khí…”.

Là một người sống ở khu vực Cao Lỗ, Q.N thừa nhận: “Khu này mấy tháng nay trộm cướp lộng hành lắm, không biết có bao nhiêu người than thở là bị cướp rồi, cướp giữa ban ngày luôn. Bạn nên cẩn thận hơn nhé, may là bạn và bé không sao hết”.

Nguồn: afamily