24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
11:12 16-12-2017

Vay 100 triệu đồng để thoát nghèo thì ngân hàng đưa nhầm 200 triệu đồng, anh nông dân vội vàng đem trả

Anh Hưng đã vội vàng mang trả lại 100 triệu đồng ngân hàng đưa thừa cho mình ngay khi anh đếm được số tiền đã vay 100 triệu đồng bỗng thành 200 triệu đồng.​ - https://dateat.io

Một người nông dân "chân chất" đã được mọi người vô cùng ngưỡng mộ với hành động hết sức chân thật và cao đẹp khi trả lại cho ngân hàng 100 triệu đồng chi sai vào hôm qua 14/12 cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Đó là anh Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi, trú ở xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương) là nông dân thuộc diện nghèo. Gia đình anh hiện đều làm nông, anh cùng vợ gánh vác gia đình với cha mẹ già yếu và 5 người con đang đi học.

Chân dung anh Hưng, người nông dân tốt bụng

Với mong muốn cố gắng làm lụng để có đủ điều kiện cho các con đi học, anh Hưng đã vay số tiền 100 triệu đồng từ ngân hàng để làm vốn chăn nuôi trâu bò. Hôm qua 14/12, anh đến Chi nhánh Phuống thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Chương để nhận số tiền này.

Tại ngân hàng, sau khi nhận số tiền từ kế toán - thủ quỹ, anh Hưng liền cất vào cốp xe máy và đi về nhà. Thế nhưng khi về nhà, bỏ số tiền ra và kiểm tra lại, anh phát hiện ra tổng số tiền lên tới 200 triệu đồng. Ngay sau đó anh đã mang số tiền thừa là 100 triệu đồng tới trả lại cho ngân hàng.

Nhận định về sự việc này, ông Phan Đức Tuấn, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thanh Chương, Chi nhánh Phuống cảm kích: "Sáng nay, khi giao tiền cho anh Nguyễn Văn Hưng, kế toán - thủ quỹ của ngân hàng, đã chi thừa 100 triệu đồng, nhưng rất may sau đó anh Hưng đã đem trả lại số tiền này. Việc làm của anh ấy thật đáng khâm phục".

Theo VTC News