24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
15:12 15-12-2017

Bố bị tố bạo hành con: Yêu thương con lắm!

Nhận xét về người con bị bố đánh khiến người có nhiều thương tích, thầy cô nhận xét cháu là trẻ hiếu động. - https://dateat.io

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước liên tiếp những vụ bố bị tố bạo hành con trai, đặc biệt là vụ việc gần đây nhất cháu T.D.N. (9 tuổi, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) bị bố đánh khiến người chằng chịt vết sẹo.

Người đàn ông bị vợ cũ tố bạo hành con là anh Trần Tuấn Long (tên thường gọi là Bắc, SN 1982, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội).

Chiều ngày 14/12, trao đổi với PV, cán bộ văn phòng UBND xã Vân Nội cho biết trường hợp này bố mẹ cháu đã hòa giải hết rồi, trước đó thông tin bố dùng dây điện đánh cháu là không phải.

bo-bi-to-bao-hanh-con-yeu-thuong-con-lam-LIH7MTdz3Kdp7Us.jpg

Anh Long thừa nhận việc đánh con (Ảnh DV)

"Bố cháu yêu thương cháu lắm, sự việc không tới mức thế nên khi đưa lên là hơi quá. Hiện cháu đã đi học bình thường và về ở với mẹ rồi" -cán bộ văn phòng xã nói.

Cùng ngày, Phó trưởng công an xã cho biết hiện bố mẹ cháu đã lên xã làm việc. Vụ việc đã được chuyển lên công an huyện điều tra và làm rõ."Bố cháu yêu thương cháu lắm, sự việc không tới mức thế nên khi đưa lên là hơi quá. Hiện cháu đã đi học bình thường và về ở với mẹ rồi" -cán bộ văn phòng xã nói.

"Việc hai bên bố mẹ cháu thỏa thuận như thế nào là chuyện của vợ chồng họ, còn việc điều tra theo trình tự thì vẫn do công an điều tra" - Trưởng công an xã thông tin.

Chia sẻ thêm về trường hợp của cháu N, thầy giáo T.T.T - Phụ trách chuyên môn khối 4-5 trường tiểu học Vân Nội (nơi cháu bé theo học) cho biết: "Hiện tại cháu vẫn đang nghỉ học. Quá trình học tập ở trường, cháu được đánh là tiếp thu chậm và có tính hiếu động. Còn chuyện cháu đánh bạn và trấn tiền của bạn thì qua trao đổi với cô chủ nhiệm, cô cũng bảo không có chuyện đó.

Cô chủ nhiệm cháu cho biết cháu chỉ hiếu động hay nghịch thôi còn không đánh bạn. Cháu không tới mức độ hư hỏng thế đâu mặc dù học lực không khá lắm.

Ngoài giờ học trên lớp, các hoạt động ở trường cháu vẫn tham gia đầy đủ. Qua trao đổi tôi thấy cô giáo cũng không báo cáo gì về hiện tượng nổi cộm của cháu cả".

bo-bi-to-bao-hanh-con-yeu-thuong-con-lam-I5RcO6zursK842k.jpg

Vết thương trên cơ thể cháu Tr.D.N (Ảnh KT)

Thầy T thông tin thêm, gần đây khi cháu đi học cô giáo chủ nhiệm đã phát hiện mắt và môi cháu có vết thương nhỏ.

"Khi cô giáo hỏi nguyên nhân thì cháu bảo bị bố đánh. Nhưng vết thương nhỏ nên không ai khẳng định được chuyện cháu bị bạo hành hay không? Sau đó cô giáo cũng động viên bảo lần sau ngoan không được vi phạm để bố đánh nữa" - Thầy T chia sẻ thêm.

Trao đổi với DV, anh Long thừa nhận do cháu nghịch ngợm nên đã dùng roi đánh vào vùng mông. Còn các vết thương ở cánh tay và vai là do vô tình gây ra. Tuy nhiên, anh  phủ nhận việc ngược đãi, đánh con thường xuyên.

Được biết ở địa phương anh Long chưa có tiền án, tiền sự và không gây gổ đánh nhau với ai. Sau khi ly hôn vợ, anh sống một mình với mẹ và cháu N. Hàng ngày, anh Long giúp mẹ chở hàng rau vào trung tâm Hà Nội bán.

Theo thông tin mới đây trên VOV, tại đồn công an, chị Phạm Thị Liên (mẹ cháu N) và anh Trần Tuấn Long đã có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng và thống nhất lập biên bản hòa giải.

Theo nội dung biên bản hòa giải, chị Phạm Thị Liên cho biết, ngày 2/12, anh Long là chồng cũ do nóng nảy đã đánh gây thương tích cho con đẻ là cháu Tr.D. N.

Ngày 11/12, chị Liên đã có đơn trình báo công an. Tuy nhiên, chị Liên không đề nghị anh Long phải hỗ trợ, đền bù; không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự với anh Long và không đề nghị cơ quan công an khám thương tật, giám định tỷ lệ phần trăm thương tích với cháu N.

Anh Trần Tuấn Long tường trình là do nóng nảy vì N học kém và ham chơi. Anh Long cũng thừa nhận việc đánh cháu N gây thương tích là vi phạm pháp luật và cam kết từ nay không xâm phạm đến danh dự và sức khỏe của cháu N và chị Liên.