24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
09:12 13-12-2017

Đưa bố đi chữa bệnh, bé gái 13 tuổi bị nhân viên giữ xe cưỡng hiếp ngay tại một bệnh viện ở Sài Gòn?

Mẹ nạn nhân đã có đơn tố cáo lên công an đồng thời tìm đến các luật sư nhờ xin giúp đỡ. - https://dateat.io

3 ngày đưa bố đi, 2 lần bị hiếp dâm?

Tối 9-12, chúng tôi tìm đến nhà chị N. (ngụ quận 4) sau khi nhận đơn cầu cứu của chị gởi đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nhờ giúp đỡ khi bé Y. (13 tuổi, con gái chị N.) bị nhân viên giữ xe tại bệnh viện quận 4 hiếp dâm nhiều lần trước đó.

dua-bo-di-chua-benh-be-gai-13-tuoi-bi-nhan-vien-giu-xe-cuong-hiep-ngay-tai-mot-benh-vien-o-sai-gon-94FDEcvD1fVEyCu.jpg

Sau khi phát hiện sự việc con mình bị xâm hại, gia đình chị N. mất ăn, mất ngủ vì lo cho con.

Theo chị N., vì lý do sức khỏe, từ nhiều năm nay chị đều đưa chồng đi chữa bệnh định kỳ hàng tuần nhiều lần tại bệnh viện, sáng đưa đi, chiều đón về. Nhưng trước thời điểm xảy ra vụ việc, giữa chị và chồng có cãi vả, vì giận chồng chị không đưa đi nên nhờ bé Y. chở bố đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, trong 3 ngày chị nhờ Y. chở bố đi thì bé bị N.T.P (15 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), là nhân viên giữ xe tại bệnh viện quận 4 hãm hiếp đến 2 lần.

"Hôm đầu tiên nó về, nó có nói với tôi là nó bị một anh giữ xe bắt chuyện, hỏi thăm này nọ. Tôi cũng không để ý lắm, chỉ dặn nó là người lạ thì con không nên nói chuyện rồi thôi. Đến khi dì con bé nói cho tôi biết nó bị P. dùng vũ lực cưỡng hiếp, tôi như chết đứng vì không biết phải làm gì tiếp theo", chị N. nghẹn ngào nói.

dua-bo-di-chua-benh-be-gai-13-tuoi-bi-nhan-vien-giu-xe-cuong-hiep-ngay-tai-mot-benh-vien-o-sai-gon-vZWdVc5c0ESlefB.jpg

Chị N. đã làm đơn cầu cứu gởi đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ giúp đỡ.

Theo đơn tố cáo của chị N., khoảng 16h ngày 30-11, khi Y. bảo em trai lên dẫn bố xuống, bé đi lấy xe để chở về thì bất ngờ bị P. từ phía sau lao đến, dùng vũ lực, khống chế lôi bé vào góc khuất của bãi giữ xe để thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, P. đã đe dọa bé Y. không được kể hay tiết lộ chuyện này cho bất kỳ ai nếu không P. sẽ tung hình ảnh, clip lên Facebook. Đồng thời, P. cũng yêu cầu bé Y. kết bạn trên facebook của mình, và nói với Y., P. đã 20 tuổi (SN 1998).

Vì quá sợ hãi, lại nghĩ rằng mẹ sẽ la mắng mình nên Y. giấu hết mọi chuyện. Em kể: "Em sợ mẹ đánh, tối hôm xảy ra chuyện, em chỉ biết nằm khóc một mình".

Không hề hay biết chuyện con gái bị P. hãm hiếp, ngày hôm sau (1-12), chị N. tiếp tục cho bé Y. chở bố vào bệnh viện. Và một lần nữa, Y. lại bị P. khống chế để hiếp dâm.

dua-bo-di-chua-benh-be-gai-13-tuoi-bi-nhan-vien-giu-xe-cuong-hiep-ngay-tai-mot-benh-vien-o-sai-gon-Me6RkBwTFn1bsqd.jpg

Bãi giữ xe sau của Bệnh viện quận 4, nơi xảy ra việc bé Y. bị P. hiếp dâm.

"Lúc mẹ bảo chở bố vào viện, em sợ lắm, sợ gặp P. nhưng em không dám nói với mẹ. Nhưng mà…", bé Y. bật khóc nức nở.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày tiếp theo, P. liên tục nhắn tin vào facebook của Y. với những lời lẽ đe dọa, thách thức. Quá sợ hãi, lại không dám kể với mẹ, Y. đã tâm sự với một người chị lớp trên và được khuyên kể cho gia đình biết. Lấy hết can đảm, bé kể cho người dì ruột nghe, sau đó mẹ bé mới biết chuyện.

Ngủ gục trên lớp, sợ hãi đến mức bỏ thi, không dám đến trường

Kể từ lúc xảy ra vụ việc, bé Y. luôn có biểu hiện mệt mỏi, sợ hãi, không muốn đi học, ngủ gục trên lớp. Khi nhận được phản ánh từ phía giáo viên chủ nhiệm, chị N. vẫn nghĩ bé ham chơi nên la rầy. Đến tối 3-12, khi người dì ruột của bé kể lại sự việc, chị N. mới biết được sự thật.

dua-bo-di-chua-benh-be-gai-13-tuoi-bi-nhan-vien-giu-xe-cuong-hiep-ngay-tai-mot-benh-vien-o-sai-gon-aZ5z6RS1wJ5Evan.jpg

Đang đến kỳ thi học kỳ lớp 7, bé Y. không thể tập trung để học bài được.

Ngay sau biết được sự việc, sáng 4-12 chị N. đã làm đơn tố cáo P. đến Công an quận 4, TP.HCM. Đồng thời chị N. cũng làm đơn cầu cứu nhờ các luật sư của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em vào cuộc giúp đỡ.

Chia sẻ với chúng tôi, chị N. cho biết kể từ lúc bé Y. kể cho gia đình biết được sự thật, em luôn trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, hay khóc, không ăn uống, học hành gì được.

"Khi điều tra viên gọi bé lên để hỏi thông tin, con bé sợ quá lúc nhớ lúc không, mấy ngày liền lấy lời khai, thấy con tôi không cầm được nước mắt. Nó quá khờ khạo mới bị tên đó xâm hại như thế này", chị N. nói.

Về phần bé Y., dù đã 13 tuổi nhưng em học trễ 1 năm, em hiện đang theo học lớp 7 tại một trường trên địa bàn quận 4. Em tâm sự: "Em chuẩn bị thi học kỳ mà không nhớ gì được hết, em sợ lắm, học bài không có được".

dua-bo-di-chua-benh-be-gai-13-tuoi-bi-nhan-vien-giu-xe-cuong-hiep-ngay-tai-mot-benh-vien-o-sai-gon-xpHt6svtB0U3RCk.jpg

Nỗi đau đớn của hai mẹ con chị N. khi hàng ngày bé Y. chịu sức ép rất lớn, tâm lý hoảng loạn.

Thấy con luôn trong tâm lý sợ hãi, chị N. đã cho bé Y. tạm thời nghỉ học, đưa bé về quê một thời gian để giúp bé dần ổn định. 

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết bà cùng với các luật sư đồng nghiệp sau khi tiếp xúc lấy lời khai của bé Y. và chị N. sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan, gặp Cơ quan điều tra để làm rõ một số vấn đề, quyết tâm bảo vệ công bằng cho bé Y. Đặc biệt, bà Ngọc Nữ cho biết phía gia đình của P. (15 tuổi) cũng gọi cho Hội để nhờ trợ giúp.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM thụ lý. Sau khi tiến hành lấy lời khai các bên liên quan, công an sẽ làm rõ việc bé Y. bị cưỡng chế hiếp dâm hay có sự đồng thuận với P.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.