24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
15:12 12-12-2017

Rò rỉ kịch bản Táo Quân 2018: sẽ đưa cải cách tiếq Việt và Hoa hậu Đại dương vào để “bình phẩm”?

Đánh dấu mốc 15 năm phát sóng chương trình Táo Quân đêm 30 Tết, nhiều nội dung hấp dẫn sẽ xuất hiện và điển hình là loạt vấn đề gây tranh cãi trong năm 2017. - https://dateat.io

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Việt lại háo hức đón xem Táo Quân trong đêm giao thừa, món “đặc sản” tinh thần không thể thiếu. Năm nay, Táo Quân 2018 còn kỷ niệm 15 năm phát sóng nên kịch bản có phần đặc biệt hơn. Đến thời hiện tại, kịch bản phần khung đã tạm thời hoàn thành nhưng từ nay đến khi ghi hình, phát sóng vẫn còn thay đổi khá nhiều.

Trả lời về việc cuộc thi Hoa hậu Đại dương, đề xuất cải tiến tiếng Việt có được đưa vào Táo Quân năm nay hay không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Đó là những sự việc thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc có đưa vào hay không hiện tại phía chúng tôi chưa thể khẳng định. Tất cả phải chờ đến khi việc ghi hình được bấm máy chính thức, chúng tôi mới có thể tiết lộ”.

Có thể thấy việc các cuộc thi hoa hậu mọc lên như nấm và bất cập trong công tác tổ chức, điển hình là Hoa hậu Đại Dương gây bức xúc trong dư luận vừa qua. Bên cạnh đó, bạo hành trẻ em, đề xuất cải cách tiếng Việt cũng là những vấn đề làm nóng mặt báo.

MC Đinh Tiến Dũng, một trong những tác giả kịch bản cho rằng, Táo quân là một chương trình nghệ thuật mang tính giải trí cuối năm chứ không phải là một bản báo cáo, tổng hợp các vấn đề văn hóa, xã hội trong năm qua. Tiêu chí của ê-kip là sẽ đưa các hiện tượng xã hội mang tính chọn lọc, hài hước nhưng hàm chứa trong đó bài học cuộc sống.