24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
18:12 11-12-2017

Nhận diện 10 loại thực phẩm CỰC ĐỘC có xuất xứ từ Trung Quốc mà bạn vẫn thường sử dụng

Thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc nổi tiếng độc hại, nguy hiểm và được bày bán đầy rẫy tại các chợ. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh tảo trong việc lựa chọn thực phẩm, hãy là người tiêu dùng thông minh. - https://dateat.io

1. Trứng gà giả

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-sXIUR0anjFRAk7T.jpg

Trứng gà giả của Trung Quốc được làm từ canxi cacbonat, sáp nến, bột thạch cao, vỏ trứng được tạo ra giống hệt như vỏ trứng thật. Lòng đỏ bên trong được làm từ gelatin, hàn the và axit benzoic. Sau đó, canxi clorua và màu vàng chanh thực phẩm được cho thêm vào để cho giống trứng thật hơn.

Khi đập vỡ trứng, lòng trắng bên trong đã bị đông đặc và chuyển sang màu vàng. Trong 20 phút nấu trứng, lòng đỏ bắt đầu trở nên dẻo. Khi dùng dao cắt, uốn cong rồi thả ra thì miếng trứng vẫn trở về hình dạng ban đầu, không bị đứt vỡ. Các vết dao cắt trên bề mặt trứng trông giống như những vết cắt trên thạch hay trên cao su, bề mặt rất mịn, không xốp hay bột như trứng thường.

2. Giá đỗ

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-xoCm3EQTknWUW99.jpg

Giá đỗ thường có tuổi thọ khá ngắn, vì vậy, để ngăn chặn giá đỗ bị úa hỏng, một số công ty ở Trung Quốc đã cho chất tẩy rửa vào để đảm bảo độ trắng. Một số nơi khác còn sử dụng hormone tăng trưởng để thúc đẩy sự nảy mầm. Nếu tiêu thụ những loại giá đỗ này 1 thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư, là nguyên nhân của sự ra đời của nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

3. Táo ủ bọc nhựa tẩm độc

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-dsXpCrccRClmDIj.png

Cách đây không lâu, thông tin về loại táo có xuất xứ từ Yên Đài, Sơn Đông (Trung Quốc) được trồng bằng phương pháp ủ bọc nhựa tẩm bột độc hại khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam lo sợ. Theo điều tra, các nông dân Trung Quốc đã bọc táo từ lúc còn non cho đến lúc chín bằng các bọc nhựa có chứa Thiram (một loại thuốc diệt nấm độc hại) và Melarsoprol (hợp chất hữu cơ độc hại chứa Arsen).

4. Nước tương làm từ tóc

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-W5LZfEdyYEZyYzx.jpg

Để tiết kiệm chi phí, các nhà sản xuất Trung Quốc đã thu mua tóc vụn từ các tiệm làm tóc sau đó làm thành các dung dịch axit amin có trong nước tương. Theo các chuyên gia, những loại tóc được thu mua từ nhiều nguồn có thể chứa hóa chất từ thuốc nhuộm, rất có hại cho sức khỏe con người, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-YScz8edbAydmXju.jpg

5. Sữa bột chứa melamine

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-76qIVMN2Bo6bZVQ.jpg

Sữa bột có chứa melamine từng được báo chí phanh phui trong một thời gian dài và gây phẫn nộ cho người dân. Một vài trường hợp trẻ sơ sinh tử vong được ghi nhận sau khi uống sữa bột bị nhiễm melamine- một hóa chất độc hại thường được bổ sung (bất hợp pháp) vào thực phẩm nhằm tăng hàm lượng protein. Sau khi công bố danh sách về các loại sữa nhiễm melamine, các hoạt động xuất khẩu sữa đã dừng lại đồng thời gieo lên thị trường sữa trẻ em trên toàn thế giới một màu đen u ám.

6. Đậu phụ thối ngâm nước… cống

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-MxmrmkMFBN4fzRF.jpg

Thông tin về gần 100 nhà sản xuất “đậu phụ thối” tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã từng bị phát hiện sử dụng nước cống rãnh, cặn bã và sulfate sắt để đẩy nhanh tốc độ sản xuất cũng như cải thiện bề mặt sản phẩm đậu phụ lên men của mình khiến nhiều dân hoang mang.

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-kOBOXXanPbPL5rk.png

7. Xí muội chứa chất cấm

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-L4Uxm6VzCWC642O.jpg

Năm 2012, sản phẩm xí muội Preserved Fruits bị phát hiện có chứa chất cấm cyclamate và loại đường saccharin- chứa chất gây ung thư với hàm lượng vượt hơn 31 lần so với tiêu chuẩn của Việt Nam.

8. Mực khô giả

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-AacCr2ZHdrmv2ea.jpg

Đây là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc xuất hiện của mực khô giả đến từ Trung Quốc khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. So với mực khô bình thường thì mực khô Trung Quốc nhỏ hơn, hình thù gần giống lá trầu. Râu mực không có độc xoăn tự nhiên và không có mắt mực. Khi đem nướng thì mực có màu đỏ sậm hơn hoặc trắng đục hơn thông thường, không cong tự nhiên mà vẫn thẳng như lúc để khô, râu mực không cong tự nhiên mà lại thẳng, không có đường vẩy dài ở sống giữa. Đồng thời không cháy từ ngoài vào trong như bình thường.

9. Tỏi

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-atUxe6u2vwPytKr.jpg

Theo thống kê thì có khoảng 31% số lượng tỏi mà chúng ta sử dụng hàng ngày được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tỏi Trung Quốc chứa nhiều thuốc trừ sâu độc hại, đặc biệt là chất methyl bromide, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

10. Bim bim chứa phụ gia Trung Quốc

nhan-dien-10-loai-thuc-pham-cuc-doc-co-xuat-xu-tu-trung-quoc-ma-ban-van-thuong-su-dung-8KHaMyTo60SflLD.jpg

Đây là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ em và cả người lớn nhưng lại được sản xuất từ các nguyên liệu, chất phụ gia Trung Quốc không rõ nguồn gốc. Những chất phụ gia này được tẩm ướp với bột dẻo, chất tạo màu để làm thành các loại bim bim độc hại.