24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
11:12 11-12-2017

Nguy hiểm chết người từ loại bóng bay Galaxy đang siêu hot dịp Giáng sinh

Để tiết kiệm chi phí, những người bán đã bơm vào quả bóng khí hydro thay vì heli khiến chúng dễ dàng phát nổ khi gặp nhiệt độ. - https://dateat.io

Mới đây, sự xuất hiện của những quả bóng bay Galaxy, hay còn được gọi là bóng bay đèn LED đã gây sốt cho giới trẻ Trung Quốc. Những quả bóng bay này giống hệt những quả bóng oxy trong suốt thông thường, tuy nhiên nó được gắn thêm đèn LED lấp lánh và có thêm pin để duy trì ánh sáng của đèn.

Dịp cuối năm và Noel đến gần, những quả bóng lung linh càng được lùng sục nhiều hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện tại Trung Quốc, bóng bay Galaxy đã du nhập vào Việt Nam và xuất hiện rất nhiều tại những con phố đi bộ.

nguy-hiem-chet-nguoi-tu-loai-bong-bay-galaxy-dang-sieu-hot-dip-giang-sinh-yP6UuHj2MtB5jH2.jpg

Những quả bóng Galaxy vô cùng bắt mắt.

Tuy nhiên, trái ngược với vẻ ngoài của nó, bóng Galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng. Ở Việt Nam, những quả bóng Galaxy được rao bán với giá từ 80.000 - 100.000 đồng. Mặc dù có giá khá đắt đỏ, tuy nhiên những ngày lễ, người bán bóng Galaxy trên phố đi bộ vẫn 'cháy hàng'.

nguy-hiem-chet-nguoi-tu-loai-bong-bay-galaxy-dang-sieu-hot-dip-giang-sinh-wD6DDxtebRlfIaC.jpg

Quả bóng lung linh này được dự đoán sẽ hot nhất mùa Giáng sinh.

Để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa với viết tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo. Không chỉ có những quả bóng Galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

 nguy-hiem-chet-nguoi-tu-loai-bong-bay-galaxy-dang-sieu-hot-dip-giang-sinh-ZPSVmDdI5t26oZE.gif

Thử nhiệm bóng bay được bơm khí Heli an toàn ghi gặp nhiệt độ.

nguy-hiem-chet-nguoi-tu-loai-bong-bay-galaxy-dang-sieu-hot-dip-giang-sinh-eMIbPLP9ttQSOYv.gif

Khi được bơm khí hydro vào bên trong, gặp nhiệt độ cao, quả bóng lập tức phát nổ.

Tại Trung Quốc, ngày 27/11 vừa qua, một vụ nổ do bóng Galaxy đã xảy ra làm 4 người bị bỏng. Cụ thể, 2 cặp nam nữ đã mua 6 quả bóng lung linh này mang lên ô tô về nhà. Trong lúc di chuyển, một thanh niên đã hút thuốc trong xe, tàn thuốc bén vào quả bóng kiến cả 6 quả lần lượt phát nổ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, các bác sĩ vẫn thông báo rằng, hai người đàn ông bị bỏng nghiêm trọng ở cấp độ 2.

nguy-hiem-chet-nguoi-tu-loai-bong-bay-galaxy-dang-sieu-hot-dip-giang-sinh-R1AnNnquwlaofFE.jpg

Nam thanh niên bị bỏng do nổ bóng bay.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của loại bóng này và tiến hành thu giữ hơn 100 quả. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng ngày 2/12 mới đây lại tiếp tục có thêm lại có thêm 1 vụ nổ nữa xảy ra do 4 trẻ em nghịch ngợm làm bóng phát nổ.

Ngó lơ sự nguy hiểm mà quả bóng có thể mang lại, nhiều bạn trẻ vẫn tìm mua vì sự lung linh và lạ mắt của nó, đặc biệt là khi mùa Giáng sinh đã đến gần.