24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
09:12 08-12-2017

Rơi nước mắt nhìn những vết sẹo chi chít trên cơ thể bé trai 10 tuổi bị cha ruột bạo hành

Từ một đứa trẻ khỏe mạnh, khôi ngô, cháu Trần Gia Kh. (10 tuổi) đã sút cân nghiêm trọng. Toàn thân Kh. chi chít những vết sẹo mới và cũ do những trận đòn roi của người bố độc ác khiến ai nhìn thấy cũng đau xót, rơi nước mắt. - https://dateat.io

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-zQ6XMKbRs14UzqO.jpg

Ngày 7/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang làm rõ vụ việc cháu Trần Gia Kh. (10 tuổi) bị bố là Trần Hoài Nam (SN 1983, trú phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và mẹ kế tên Trinh bạo hành. Theo một cán bộ tại đây, cả bố và mẹ kế cháu Kh. đều thừa nhận hành vi đánh đập, hành hạ cháu bé. (Trong ảnh, Trần Hoài Nam đang thực nghiệm lại cảnh bắt con úp mặt xuống đất đánh đập).

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-VwGAJTeVaQKREze.jpg

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 5/12, cháu Trần Gia Kh. được cho là ăn vụng đồ ăn do mẹ kế nấu. Người mẹ kế này đã thẳng tay dùng roi đánh con riêng của chồng khiến cháu hoảng sợ. Sau khi bị cả bố và mẹ kế mắng mỏ, cháu Kh. thu người lại trong góc phòng. Lợi dụng buổi chiều tối khi bố và mẹ kế đi làm chưa về, cháu bé mở được chìa khóa phòng thoát ra ngoài. Sau đó cháu đi xe buýt về nhà ông bà nội ở phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội trong tình trạng trên người nhiều vết thương, khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo lớn nhỏ.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-3oxzCAAdRtVMDL2.jpg

Cách đây gần 2 năm, Kh. được đến trường đi học cùng chúng bạn. Em là đứa bé sáng dạ, ngoan ngoãn. Thế nhưng sau khi ở trọ với bố và mẹ kế ở ngôi nhà trong ngõ Lạc Long Quân, Hà Nội, cậu bé không được đi học. Khi trốn khỏi ngôi nhà trên về ông bà cầu cứu, ông bà nội cũng không còn nhận ra cháu. Ảnh GĐCC

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-RjoXjyuDKKUUcYJ.jpg

Giờ đây trên mặt Kh. chi chít những vết thương cũ và những vết thương chưa lành. Cậu bé vẫn còn rất hoảng sợ mỗi khi nhớ lại những gì xảy ra trong suốt gần 2 năm qua.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-9RyxH0xIUF1tR54.jpg

Trên đỉnh đầu cháu có rất nhiều vết thương lâu, nhìn những hình ảnh này ai cũng xót xa, rơi nước mắt.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-KMazn9oUDyfXJAz.jpg

Sau khi thụ lý vụ án, Công an quận Cầu Giấy đã đưa cháu bé đi khám thương. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bé bị rạn xương sườn phải ở các vị trí xương số 7, 8, 9. Bên sườn trái cháu Kh. cũng bị rạn các vị trí xương số 6, 7 và 8. Tổng cộng cháu Kh. bị rạn 6 xương sườn.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-T9GHxO8lWTrNC9I.jpg

Trên người cháu cũng có rất nhiều vết thương do những vật cứng gây ra.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-6JVW99WnUZY20k2.jpg

Bước đầu, Công an quận Cầu Giấy xác định Trần Hoài Nam chính là đối tượng đã bạo hành cháu Kh. Vào ngày 30/11, Nam dùng chân đạp vào người con trai. Có lẽ những cú đánh tàn bạo này khiến hai phần mạn sườn của cháu bé bị tổn thương nghiêm trọng.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-p42wBqAAOWT6nV5.jpg

Không chỉ dùng chân, tay đánh cháu, Trần Hoài Nam còn sử dụng nhiều móc áo làm bằng nhôm cuộn thành một chiếc roi để đánh con. Chưa hết, Nam còn sử dụng chiếc muôi dùng để múc canh đánh vào đầu cháu gây thương tích.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-vSFHrEHEsbdHUUs.jpg

Những vết thương cũ chưa kịp lành thì bé Kh. lại phải chịu thêm những thương tích mới.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-M9mFvovvoAI76vT.jpg

Bác sĩ Đồng Hà Trung, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E cho biết, bé Kh. nhập viện 9h sáng 6/12, trong tình trạng đau đầu, đau nhiều vùng lưng hai bên. Hiện không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trên cơ thể có rất nhiều chấn thương phần mềm, cả cũ lẫn mới.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-1ep7oUCwYuN52kP.jpg

Những vết thương mới đã được các bác sĩ xử lý, khâu vết thương. Khi nhập viện, bệnh nhân được theo dõi chấn thương sọ não, chụp CT phần não, X quang ngực và siêu âm ổ bụng. Sau các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân có những chấn thương kín, có tổn thương xương sườn đến 70%. Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi. Trên mặt đầy vết sẹo, không những thế Kh. còn bị gãy đôi răng cửa hàm dưới.

roi-nuoc-mat-nhin-nhung-vet-seo-chi-chit-tren-co-the-be-trai-10-tuoi-bi-cha-ruot-bao-hanh-kxOJ2AxnwYn4Wkp.jpg

Ông Đỗ Xuân Tuấn- người thân của cháu bé cho biết, hiện tại gia đình đang tập trung chăm sóc sức khỏe cho Kh. Cậu bé luôn mơ ước được quay lại trường học cùng các bạn của mình. Tuy nhiên, phải một thời gian nữa sức khỏe, tinh thần hồi phục gia đình mới quyết định cho bé đi học.