24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
17:12 07-12-2017

Gió mùa về rồi, ở Hà Nội phải ăn ngay 2 món này mới "đúng điệu"

Trong thời tiết lạnh giá của mùa Đông, sẽ thật tuyệt nếu được ngồi trên hè phố, nhâm nhi 2 món ăn hấp dẫn này. Đây cũng chính là 2 món ăn đã "gây bão" mạng xã hội trong thời gian vừa qua đấy. - https://dateat.io

Gió mùa đã trở lại trong sự vui mừng của "con dân" Hà Nội. Tại sao người ta lại thích trời lạnh như thế? Đó là bởi vì khi trời lạnh, chúng ta mới được dịp khoác những chiếc áo dày vừa ấm áp vừa thời trang. Đó là khi được thoải mái đi ngoài phố mà không sợ mồ hơi chảy ròng ròng, nắng nóng làm da đen sạm. Và thích nhất đó chính là khi mọi món ăn đều trở nên hấp dẫn gấp "vạn lần"!

Tối nay gió mùa về tới Hà Nội. Bạn đã nghĩ ra sẽ ăn vặt gì chưa? Nếu chưa thì hãy check ngay 2 món ăn cực ngon lành này nhé. Đây chính là 2 món ăn đã gây sốt thời gian vừa qua, lại rất hợp để thưởng thức trong thời tiết lạnh này đấy.

1. Bánh trôi tàu bác Phạm Bằng

Quán bánh trôi nhỏ nhắn trên phố Hàng Giầy của bác Phạm Bằng đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người dân Hà Nội. Dù chỉ có một vài món quen thuộc, cửa hàng cũng không có gì sang trọng nhưng quán vẫn hút khách nhờ vị thơm ngon rất đặc trưng của bánh trôi. Vậy nên khi quán đóng cửa cách đây 6 năm, không ít người đã tỏ ra tiếc nuối vì mất đi một địa chỉ ăn ngon, một điểm hẹn ký ức đầy quen thuộc.

Nhưng vào ngày 28/11 vừa qua, người Hà Nội không khỏi vui mừng khi biết rằng quán sẽ mở cửa trở lại. Ngay ngày đầu tiên, đã có tập nập khách ra vào để muốn được thưởng thức hương vị thân quen ngày xưa. Khách hàng tới ủng hộ nhiều đến nỗi chỉ mới 19h30 quán đã hết hàng.

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-oHYQfVoICLaoF2S.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-FcuslXSuPDbyajW.png

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-yLdNcBmGJoRmQXc.jpg

Những người tới quán cho biết vị bánh trôi tàu ở đây vẫn y như ngày xưa. Vẫn cái vị thơm ngon, nóng hổi không thể lẫn với bất cứ quán nào khác. Không chỉ có khách hàng cũ, nhiều khách mới, khách nước ngoài cũng đã ghé qua đây và ai cũng dành những lời khen tấm tắc cho món ăn trứ danh đất Kinh Kỳ này.

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-lc7TLjudQ9jvxAR.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-JzcpC7rpE1QWajw.png

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-6IO3bZaL6tLdb8d.jpg

Menu của quán rất đơn giản, có 3 món là Lục tàu xá (Đậu xanh), Chí Mà Phù (Vừng đen) và Bánh trôi tàu (Gạo nếp) với mức giá chỉ 20 ngàn đồng/bát. Bánh trôi và nước nóng hổi hòa với vị cay cay của gừng tươi khiến người ăn có cảm giác ấm áp ngay cả khi ngoài trời đang lạnh giá vô cùng.

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-wITPyWNcBRTRrx0.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-at8snaIDpFw0lOz.jpg

Trong thời tiết này, được ngồi nép vào vỉa hè phố cổ, cầm trên tay bát Bánh trôi tàu nóng hổi, vừa thổi vừa ăn thì hẳn không có cảm giác nào tuyệt vời hơn!

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-FB7YQvxeOyzkGdU.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-67D5prWyuB3e2cw.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-slxp9EYxlpmXNs3.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-kp0oldS7SD9Mk1r.jpg

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Địa chỉ: 30 Hàng Giầy.

Giờ mở cửa: 15h30 - 22h.

2. Trứng đánh kem bà Khanh

Trứng đánh kem quán bà Khanh cũng là một món ăn gắn liền với tuổi thơ nhiều người dân Hà Nội cách đây 20-30 năm. Không có sự nóng hổi của Bánh trôi tàu nhưng Trứng đánh kem lại ghi dấu trong lòng thực khách bởi vị béo ngậy và mùi thơm hấp dẫn. 

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-TjPHMPLoCwRpKeU.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-DF94ulYDftGe5rW.jpg

Mỗi cốc trứng đánh kem được làm từ 2 lòng đỏ trứng và đường rồi thêm vào vị riêng là đậu xanh, vani, cà phê. Trứng được đánh lên rất kỹ nên tơi xốp, không còn chút mùi tanh nào cả. Mọi thứ đều nhường chỗ cho vị béo béo  bổ bổ cực hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. 

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-nA63IJITyLFF0Pm.jpg

Giá của mỗi cốc trứng đánh kem cũng chỉ là 20 ngàn, nếu thêm bánh mì chấm là 25 ngàn. Thế nên nếu đã trót yêu món ăn này thì bạn cũng không phải lo "cháy ví" nếu hôm nào cũng ghé quán đâu nhé.

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-LTsLOZwpcSWlzSQ.jpg

gio-mua-ve-roi-o-ha-noi-phai-an-ngay-2-mon-nay-moi-dung-dieu-M6RJzZS8vGK1MBH.jpg

Trứng đánh kem bà Khanh

Địa chỉ: 55B Hai Bà Trưng.

Giờ mở cửa: 6h30 - 10h30.