24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
09:12 07-12-2017

Màn cầu hôn ngọt ngào của Hạ nghị sĩ với bạn trai đồng giới khiến cả hội trường vỗ tay trong hạnh phúc

Trong phiên tranh luận liên quan tới dự thảo luật nhằm hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính tại Australia, một Hạ nghị sĩ đã khiến cả hội trường vỡ òa sau khi chính thức cầu hôn người bạn trai đồng giới của mình. - https://dateat.io

Trải qua nhiều khó khăn khi chung sống với người bạn đời của mình, anh Tim Wilson – Hạ nghị sĩ 37 tuổi thuộc Đảng Tự do (Liberal Party) và cũng là một người đồng tính công khai đã có bài phát biểu đầy cảm xúc về vấn đề hôn nhân đồng tính.

Anh cho biết: "Cuộc tranh luận liên quan tới khía cạnh nhạy cảm này khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

Về cơ bản, tôi và Ryan - một giáo viên 33 tuổi từng đính hôn từ khá lâu rồi, thậm chí còn đeo nhẫn trên ngón áp út như bao cặp đôi khác. Nhưng việc cầu hôn hay tổ chức đám cưới thì chưa từng xảy ra".

Màn cầu hôn của Hạ nghị sĩ với bạn trai đồng giới.

Và trong một buổi tranh luận liên quan tới vấn đề hôn nhân đồng tính vừa diễn ra vào ngày 04/12, Hạ nghị sĩ Australia anh Tim Wilson đã quyết định cầu hôn với bạn trai của mình bằng lời nói ngọt ngào từ tận sâu trái tim.

"Tôi chỉ âm thầm trao nhẫn cho Ryan và anh ấy hiểu được tôi đang muốn truyền đạt thông điệp gì.

Song với tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau, hay sự quan tâm mà Ryan luôn dành cho tôi ở mọi phương diện thì đích đến cuối cùng chắc chắn sẽ được thực hiện – có thể là ngay bây giờ!", anh Wilson chia sẻ.

man-cau-hon-ngot-ngao-cua-ha-nghi-si-voi-ban-trai-dong-gioi-khien-ca-hoi-truong-vo-tay-trong-hanh-phuc-82taExm92f3rnDU.jpg

Tim Wilson – Hạ nghị sĩ 37 tuổi thuộc Đảng Tự do và cũng là một người đồng tính công khai.

Không đợi chờ thêm nữa, vị Hạ nghị sĩ 37 tuổi lập tức hướng ánh mắt về phía người bạn đời và dõng dạc hỏi rằng: "Ryan Patrick Bolger, anh đồng ý cưới tôi chứ?".

Mặc dù khá bất ngờ trước hành động có phần táo bạo từ Wilson nhưng anh chàng điển trai Ryan vẫn kịp đồng ý. Ngay trong giây phút lịch sử ấy, cả hội trường như vỡ òa bởi tiếng vỗ tay không ngớt từ các thành viên thuộc Hạ viện Australia.

Ông Rob Mitchell, Chủ tịch Hạ viện Australia cũng lên tiếng chúc mừng hạnh phúc của đôi bạn trẻ: "Tôi sẽ để Hansard (tên gọi truyền thống dành cho biên bản về nội dung phiên họp nghị viện của các quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh) ghi lại câu trả lời là ‘có’ như một sự đồng ý đầy vang dội.

Xin chúc mừng!".

man-cau-hon-ngot-ngao-cua-ha-nghi-si-voi-ban-trai-dong-gioi-khien-ca-hoi-truong-vo-tay-trong-hanh-phuc-GJCH4cvpt7nFfCy.jpg

Anh Wilson đã ngỏ lời cầu hôn với người bạn trai đồng giới ngay trong phiên họp dự thảo luật.

Australia đang chuẩn bị hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính sau cuộc trưng cầu ý dân với kết quả ủng hộ đạt tới 62%. Nó sẽ nhanh chóng được Hạ viện thông qua vào cuối tuần này trước khi Thủ tướng Malcolm Turnbull ký thành luật chính thức.

Theo ghi chép của Hansard, anh Tim Wilson cũng là thành viên Quốc hội Australia đầu tiên dám lên tiếng cầu hôn ngay bên trong khu vực phòng họp của cơ quan lập pháp tối cao trên.

Ông Mitchell tiếp lời: "Chúng tôi yêu quý các bạn, chúng tôi tôn trọng các bạn! Mối quan hệ của các bạn sẽ được Khối Thịnh vượng chung công nhận là hợp pháp và đáng trân trọng như tất cả mọi công dân khác".

man-cau-hon-ngot-ngao-cua-ha-nghi-si-voi-ban-trai-dong-gioi-khien-ca-hoi-truong-vo-tay-trong-hanh-phuc-ZArJbw6DvylpdMs.jpg

Họ đã dành cho nhau rất nhiều tình cảm, thậm chí còn đính hôn và đeo nhẫn ở ngón áp út.

man-cau-hon-ngot-ngao-cua-ha-nghi-si-voi-ban-trai-dong-gioi-khien-ca-hoi-truong-vo-tay-trong-hanh-phuc-1S24awWLYGICMrF.jpg

Australia đang chuẩn bị hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.