24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
16:12 06-12-2017

Muốn con giàu, khi mang thai hãy ngồi điều hòa?

Liệu thời tiết có ảnh hưởng tới tiền lương tương lai của trẻ em? - https://dateat.io

Theo một nghiên cứu gây tranh cãi, trong kì phụ nữ mang thai, nhiệt độ trên 32 độ C gây tổn hại cho thu nhập suốt đời của đứa trẻ.

 

Nếu bạn đang man thai, bạn nên nghĩ lại về việc đi du lịch tại vùng bãi biển nóng. Nghiên cứu cho biết, cứ mỗi ngày phụ nữ mang thai ở trong nhiệt độ 32 độ C trở lên, thu nhập tương lai của đứa trẻ ẽ giảm 0,1%.

muon-con-giau-khi-mang-thai-hay-ngoi-dieu-hoa-7GURMqAXHQS3SUH.jpg

Theo các nhà ghiên cứu, điều hòa nhiệt độ có thể giảm hoàn toàn tác động gây tổn hại này.

 

Các chuyên gia không tham gia nghiên cứu hoài nghi về kết quả này, và cho rằng nhiệt độ cao trong thời kì mang thai  ảnh tưởng rất nhỏ tới thu nhập khi trưởng thành.

 

Các nhà nghiên cứu từ đại học California đã theo dõi thu nhập của 12 triêu người Mỹ sinh ra vào giữa năm 1969 và năm 1977.

 

Vơi mỗi người, các nhà nghiên cứu liên kết mức lương khi họ bước sang tuổi 30 và nhiệt độ trong khu vực họ sinh ra.

 

Các nhà khoa học, đứng đầu là tiến sĩ Adam Isen, đã nghiên cứu về “những ảnh hưởng lâu dài của nhiệt độ đến việc đo lường mức sống của các cá nhân trong khoảng 30 tuổi”.

muon-con-giau-khi-mang-thai-hay-ngoi-dieu-hoa-5qSM4qDtqrwDQbO.jpg

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi thấy khi những ngày nhiệt độ trên 32 độ C càng nhiều trong thời kì mang thai thì mức lương của đứa trẻ khi lớn lên càng thấp.”

 

Theo thống kê, cứ mỗi ngày trong kì mang thai có nhiệt độ trên 32 độ C, thì hàng năm đứa trẻ sẽ mất 30 usd. Số ngày càng nhiều thì mất càng nhiều.

 

Về mặt khoa học thì điều này khá thú vị, nhưng hiệu quả của nó rất nhỏ bé nên mọi người không nên lo lắng.

 

Tuy nhiên nghiên cứu này chỉ là một cách để đổ lỗi khi nhiều người có mức lương thấp. Chúng ta cần thận trọng với những nghiên cứu như vậy, tránh việc kiêng khem vô tội vạ trong thời kì mang thai.