24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
14:12 05-12-2017

Đăng quang Hoa hậu Doanh nhân người Việt ở Mỹ, Phi Thanh Vân bị cục NTBD 'tuýt còi'

Phi Thanh Vân vừa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 được tổ chức tại Mỹ. Tuy nhiên, Đại diện cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cho biết sẽ kiểm tra việc Phi Thanh Vân đi thi. - https://dateat.io

Tối 4/12, 'người đẹp dao kéo' Phi Thanh Vân bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 trên đất Mỹ.

Trước đó, Phi Thanh Vân cho biết cô đã âm thầm chuẩn bị cho cuộc thi này nửa năm, trong đó có việc 'đại trùng tu' cơ thể để có một thân hình nóng bỏng với số đo ba vòng 94 - 60 - 104. Cô cũng tham gia một khóa đào tạo về điều hành và quản lý doanh nghiệp để có thêm kiến thức phục vụ cho công việc kinh doanh ngày càng phát đạt cũng như đủ tự tin thi thố với những quý bà tài ba khắp thế giới.

dang-quang-hoa-hau-doanh-nhan-nguoi-viet-o-my-phi-thanh-van-bi-cuc-ntbd-tuyt-coi-OLGutGSxxWLDQ8U.jpg

Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ

Được biết cuộc thi nhan sắc mà Phi Thanh Vân tham gia là một cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những quý bà gốc Việt thành đạt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thông tin, quy mô cũng như uy tín của cuộc thi này vẫn còn là ẩn số đối với nhiều khán giả trong nước.

Sau khi thông tin 'nữ hoàng dao kéo' đăng quang, nhiều người ngạc nhiên và đặt ra nghi vấn liệu cô có được cục NTBD cấp phép hay không?

Bởi, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ Quy định về Biểu diễn Nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, ở điều 22 có ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Ông Lê Minh Tuấn - Cục Phó cục NTBD cho biết: 'Cục NTBD sẽ kiểm tra việc người đẹp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ xem có đúng hay không. Nếu có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ gửi cho báo chí để có cái nhìn rõ ràng nhất'.

Ngoài ra, Cục Phó cục NTBD cho biết, theo các thông tin hiện nay, người đẹp Phi Thanh Vân không hề có bất cứ một giấy tờ xin cấp giấy phép để đi thi một cuộc thi nào, nếu có danh xưng chắc chắn là đi thi chui, không được sự đồng ý bằng văn bản của Cục NTBD.

Trước đó, ở Việt Nam đã có rất nhiều các hoa hậu từ các cuộc thi ở nước ngoài như: Hoa hậu người Việt hoàn cầu Ngọc Trinh, Doanh nhân Vũ Thúy Nga - Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt đầu tiên tổ chức tại Mỹ giữa năm 2016, Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 Tường Vy, Người mẫu Huỳnh Tiên đoạt giải Hoa hậu châu Á 2016 tại Australia.

Tất cả những người đẹp kể trên đều đi thi chưa được cấp phép và phải chịu phạt từ Cục NTBD vì 'thi chui'.

T.HBaodatviet.vn