24 GIỜ QUA

Đoàn Bảo Yến chia sẻ
09:12 05-12-2017

Nhóm phượt thủ gây tranh cãi khi chụp ảnh check-in trên mỏm đá dựng đứng thót tim

Một nhóm bạn trẻ trong chuyến phượt cùng nhau đã tranh thủ chụp lại khoảnh khắc trèo lên mỏm Đá Chồng cực kỳ chênh vênh, hiểm trở ở Quảng Ninh. - https://dateat.io

Hình ảnh về những tảng đá xếp chồng lên nhau rất hiểm trở thuộc xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh được một nhóm phượt thủ check-in và chụp lại tại thời điểm trèo lên tảng Đá Chồng đã xuất hiện cách đây khá lâu. Những bức ảnh khá độc đáo và lạ mắt này mới đây lại được cộng đồng mạng chia sẻ lại.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến trái chiều dành cho hành động của các bạn trẻ trong nhóm phượt nói trên. Đa số đều cảm thấy việc trèo lên tảng đá chênh vênh như vậy là quá nguy hiểm, coi thường tính mạng.

Sau khi chinh phục được mỏm Đá Chồng, các bạn trong nhóm vô tư tạo dáng để chụp ảnh. Người thì nằm ngửa trên phiến đá, có bạn lại ngồi xuống cầm gậy chụp “tự sướng”, sốc nhất là trèo ra phía ngoài cùng để cầm cờ và chụp ảnh trong các tư thế khiến người xem thót tim.

Núi Đá Chồng ở độ cao 450 m so với mực nước biển. Để tiếp cận mỏm đá này, các nhóm phượt phải băng qua nhiều cung đường hiểm trở, gập ghềnh. Tuy ngọn núi không quá cao nhưng mức độ hiểm trở và nguy cơ xảy ra tai nạn là khá cao. Khi leo lên mỏm Đá Chồng, chỉ cần một cú trượt chân, rất có thể phượt thủ phải trả giá bằng tính mạng.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng, những tảng đá ở đây khá to và rộng nên việc ngã xuống rất khó. Việc đi phượt và chinh phục những địa điểm mới, hiểm trở cũng là thú vui của dân phượt nói chung.

“Cảnh đẹp và ấn tượng không dành cho người nhát gan”, “Kinh nghiệm dày dạn rồi mới quyết định leo nhé!”, “Ai chưa đi thì không biết về Đá Chồng nên đừng phán nó nguy hiểm”... là những bình luận của một số cư dân mạng bênh vực nhóm bạn trẻ trong loạt hình ảnh.