24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:12 01-12-2017

Vietnam Web Summit 2017 - Đại tiệc công nghệ được mong đợi nhất năm đã quay trở lại!

Sự kiện thường niên Vietnam Web Summit dành cho các lập trình viên và doanh nghiệp về Web diễn ra trong không khí hào hứng của những người tham gia. Tiếp nối sự thành công của Vietnam Web Summit 2016, sự kiện lần này mang đến những nội dung trải dài từ Technical, Ads, Digital Marketing, Cloud, Payment và E-commerce nhằm đem đến những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích, dự báo tương lai phát triển của toàn ngành công nghiệp Web - https://dateat.io

Ngày hôm nay (1/12), chuỗi sự kiện thường niên Vietnam Web Summit dành cho cộng đồng phát triểu web, quảng cáo trên Internet đã diễn ra trong không khí hết sức sôi động. Được đánh giá là một trong những sự kiện web lớn nhất tại Việt Nam với sự góp mặt của những ông lớn trong ngành như Amazon, Facebook, Nielsen,... Việt Nam Web Summit 2017 đã thu hút được rất đông đảo sự tham gia của nhiều bạn trẻ và những chuyên gia trong ngành IT.

Các doanh nghiệp được trương bày sản phẩm, giới thiệu các ý tưởng công nghệ mới và sáng tạo nhất. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ, Tech startups và là cơ hội để những nhà phát triển Web gặp gỡ, giao lưu với các nhà đầu tư. 

Vietnam Web Summit 2017 đã thu hút hơn 9.000 developer trên khắp cả nước, cùng hơn 100 diễn giả trong và ngoài nước với hơn 100 chuyên đề chuyên sâu về Technical (Cloud, Tech, Trend, Trend) và E-commerce (Payment, Advertising, Marketing) cùng những cập nhật mới, xu hướng mới & dự đoán về ngành công nghiệp Internet tại Việt Nam.

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-fRX2UcDrqOH3GVF.jpg

Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước .

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-US3JVISdLtKQ435.jpg

Hội trường chật kín các thính giả. Ảnh Ngọc Hân

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-aYN0RkSUP9mW3tv.jpg

Vietnam Web Summit diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Ảnh Ngọc Hân

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-9ED2NYBj5MQFcK8.jpg

Đây là cơ hội để các thành viên trong cộng đồng phát triển Web có cơ hội giao lưu với nhau. Ảnh Ngọc Hân

Hòa chung trong không khí sôi động của sự kiện, PV Báo du học đã có mặt tại trung tâm hội nghị Grand Plaza TP. Hồ Chí Minh để đưa tin về buổi đại tiệc hoành tráng nhất năm dành cho cộng đồng phát triển web.

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2017 là năm của sự bùng nổ về công nghệ Web: Trí thông minh nhân tạo (AI), máy học nâng cao (Advanced Machine Learning), trợ lý ảo, thực tế ảo (VR) và tương tác thực tế (AR), … Đặc biệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần, đời sống con người ngày càng nâng cao nhờ sự hỗ trợ của những sản phẩm công nghệ mới, đột phá và mang tính ứng dụng cao thì Vietnam Web Summit 2017 là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, developer cập nhật những công nghệ web mới nhất, trau đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành, đồng thời cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp, developer được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức kinh nghiệm từ đó mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu sản phẩm của mình tới cộng đồng.

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-YoXobrMxCbxp1rV.jpg

Ảnh Ngọc Hân

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-nqaqjrFkNAxeGQs.jpg

Các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm. Ảnh Ngọc Hân

vietnam-web-summit-2017-dai-tiec-cong-nghe-duoc-mong-doi-nhat-nam-da-quay-tro-lai-ErTcTyKfmNAW21E.jpg

Những giải pháp công nghệ mang tính đột phá được giới thiệu tại sự kiện. Ảnh Ngọc Hân

Sự kiện lần này thu hút sự quan tâm của rất nhiều các công ty IT tại Việt Nam, trao đổi với PV Báo Du học, anh Lê Xuân Lãm, một người làm trong lĩnh vực IT và thường xuyên tham gia Vietnam Web Summit hằng năm cho biết sự kiện năm nay có sự tham gia của rất đông các bạn trẻ, đặc biệt là cá Tech Startups, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp nước ngoài ít hơn so với sự kiện Vietnam Web Summit năm 2016. Đây là một tin vui đối với cộng đồng phát triển Web tại Việt Nam khi ngày càng nhiều người trẻ quan tâm và nhận thấy tầm quan trọng của những sản phẩm công nghệ web đối với cuộc sống.

Anh Hùng, một chuyên gia trong lĩnh vực IT cho biết: " Đây là lần đầu mình tham gia nhưng mình cảm thấy sự kiện này rất bổ ích vì các chủ đề hấp dẫn được chia sẻ bởi những chuyên gia trong ngành."

Chia sẻ với phóng viên, anh Võ Ngọc Quyết - System Director của công ty Leaterman nhận xét: " Cách tổ chức của chương trình rất khoa học, các doanh nghiệp có thể trưng bày sản phẩm và ý tưởng của mình. Những sự kiện như thế này giúp ích rất nhiều cho giới trẻ Việt Nam, giúp họ tìm và định hướng đúng cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất và mở rộng sự kết nối với các doanh nghiệp, chuyên gia trong ngành."

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của thị trường thương mại điện tử, Vietnam Web Summit là cơ hội để các doanh nghiệp và cá nhân tìm thấy những chuyên đề đa dạng, thực tiễn nhằm giải quyết những vấn đề hóc búa trong thời đại công nghệ 4.0. 

Ngọc Hân