24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
22:11 30-11-2017

Đưa thi thể cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa về Thái Bình an táng

Sau khi xác nhận thi thể con gái từ cơ quan chức năng, gia đình anh Thuận đã đưa bé về quê Thái Bình mai táng. Hiện nay ngôi nhà vẫn đang trong tình trạng đóng cửa. - https://dateat.io

Liên quan đến vụ bé 20 ngày tuổi, con gái của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (38 tuổi), trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX.Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được tìm thấy tại khu vực bãi rác trong tình trạng đã tử vong, hiện ngôi nhà nơi gia đình cháu bé sinh sống đã đóng cửa từ 2 ngày nay. Được biết, sau khi nhận thi thể cháu bé từ cơ quan công an, vợ chồng anh Thuận đã đưa con gái về quê Thái Bình an táng.

Theo thông tin ban đầu từ CQĐT, nghi phạm trong vụ án này là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi), bà nội cháu bé. Nguyên nhân ban đầu được bà Xuân khai nhận, việc bà sát hại cháu ruột là vì nghe lời thầy bói.

Trước đó, bà Xuân đã bịa đặt ra việc cháu bé bị đôi nam nữ bịt mặt, khống chế bắt cóc, khiến người dân trong khu phố hoang mang cực độ, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, khi thông tin nghi phạm liên quan đến cái chết của cháu bé được tiết lộ, từ nỗi sợ bị bắt cóc, những người hàng xóm của gia đình nạn nhân tỏ ra bàng hoàng.

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-H6A98pNspW47Yzc.jpg

Đã 2 ngày qua, ngôi nhà vợ chồng anh Thuận vẫn đóng kín cửa.

Chị M. (36 tuổi), trú tại khu phố 1 cho biết: “Việc bà Xuân là nghi phạm gây ra cái chết của cháu nội, khiến mọi người trong khu phố rất bất ngờ. Nếu đúng là bà này giết chết cháu ruột thì thật đáng trách. Cả đời tôi chưa nhìn thấy những chuyện ngược đạo lý như thế bao giờ”.

Theo những người dân tại khu phố 1, bà Xuân không phải là người sống ở địa phương này, mà quê ở Thái Bình. Thỉnh thoảng bà Xuân mới từ Thái Bình vào Thanh Hóa thăm vợ chồng con trai. Từ khi con dâu sinh cháu, bà Xuân ở lại TX.Bỉm Sơn để giúp vợ chồng anh Thuận.

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-nCdpW3taeHAjBs8.jpg

Bộ công an trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Người dân địa phương cũng cho biết thêm, thời điểm nghe anh Thuận kêu cứu, mọi người chạy ra xem thì thấy bà Xuân nằm bên mép đường gần cổng nhà, chỉ ú ớ chứ không nói gì. Mọi người bế bà Xuân vào nhà, gọi taxi đưa bà đi bệnh viện nhưng chính bà này nhất quyết không muốn đi, còn nói phải đi tìm được cháu bị bắt cóc.

“Bà ấy mới đến nên không thăm hỏi hàng xóm láng giềng, vì vậy cũng ít ai tiếp xúc với bà Xuân. Bà chỉ ra vào quét dọn rồi lại đóng cửa ở trong nhà anh Thuận. Chúng tôi chỉ gặp bà Xuân hôm xảy ra việc cháu bé bất ngờ mất tích, lúc đó mọi người tưởng bà bị người ta đánh ngã, nhưng khi bảo đi bệnh viện để sơ cứu thì bà ấy không đồng ý”, một người hàng xóm anh Thuận chia sẻ thêm.

Trao đổi về sự việc, ông Võ Văn Hiếu, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho biết: “Những ngày qua, thông về vụ bắt cóc đã khiến dân tình rất hoang mang. Tuy nhiên, khi có tin nghi phạm được xác định, bà con ở đây đã phần nào được trấn an. Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã đến nhà nạn nhân, còn hỏi chuyện người bà này. Bà ấy trông rất tỉnh táo, bình tĩnh. Khi chúng tôi hỏi về việc có chuyện bà đi bói toán không, người này phủ nhận rồi còn nói, chỉ ở nhà cả ngày để thắp hương cầu mong sớm tìm thấy cháu”.

Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: ‘Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!’

Liên quan đến vụ bé 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại, đến ngày 27.11, cơ quan điều tra đã mời bà N.T.C. trú tại xã Vũ Lăng, là “thầy bói” theo như lời khai của bà Xuân lên làm việc.

Trái với những gì bà Xuân khai về lời phán “đứa bé là oan nghiệt”, thầy bói C. khai rằng:

Đúng là cách cách đây mấy ngày bà Xuân có đến nhà bà để nhờ. Nhưng là để nhờ chuyện khác. Bà C. kể rằng bà Xuân than cháu gái mới sinh hay khóc nên đã tìm đến nhà bà C. nhờ bà này “giúp” sao cho cháu không còn quấy khóc nữa: “Con có đứa cháu mới đẻ nó hay khóc, bà cho con xin tờ giấy để con lau cho cháu đỡ khóc, bà làm phúc bà cứu cháu”. Sau đó, bà C. có cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà ấy lau từ trên đầu lau xuống chân tay rồi đốt cho cháu để cháu khỏi. Cách này theo bà là chữa “mẹo”, được học từ bà nội truyền lại cho. Ai đến nhờ bà đều chỉ cho cách này chứ bà không có cúng bái, cũng chẳng họ hàng, bà con thân thiết gì với bà Xuân và càng không liên quan đến kế hoạch của bà.

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-O05Oz34CmjZde1T.jpg

Thầy bói theo chỉ dẫn lời khai của bà Xuân

Nếu căn cứ vào những lời khai này của bà bói thì lẽ nào sự việc xảy ra không hoàn toàn bắt nguồn từ lời xúi giục của thầy bói??? Nếu đã vậy thì đâu mới là động cơ khiến bà ra tay tàn nhẫn đến vậy?

Khi nghĩ đến đây thì em mới chợt nhớ một có nguồn tin riêng của PV cho hay một trong những nguyên nhân khiến bà ra tay tàn độc với cháu gái đang được xem xét là do bà Xuân không ưa con dâu và ghét lây đứa cháu. Nếu lời thầy bói đúng thì có thể đỉnh điểm việc bé gái khóc nhiều sau sinh đã như giọt nước tràn ly để bà nghĩ đến chuyện khử “cái gai trong mắt” đó chăng? Được biết bà nội này cũng “chẳng phải dạng vừa”. Bà từng có 2 tiền sử chống ngừời thi hành công vụ và có đến 5 tiền sử trộm cắp vặt. Kiểu người có tiền sử “bất hảo” thế này thì cũng có thể làm chuyện hơn thế nữa không chừng. Đó là lý do vì sao nhiều người bắt đầu nghi ngờ ngay chính lời khai có thầy bói giật dây cũng là một chiêu đánh lạc hướng của bà. Bà có thể đóng kịch tài tình cỡ đó thì chuyện bịa thêm chi tiết thầy bói cũng có khó gì?

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-AcVeHvY1M58Mb95.jpg

Bà Xuân trong phòng điều tra của các cơ quan chức năng

Nhưng dù mẹ chồng con dâu không có tiếng nói chung trong chuyện chăm cháu thì cũng có phải đến mức giết hại cháu ruột mình tàn nhẫn đến vậy không? Liệu nhiêu đó nguyên do có đủ căm ghét đến mức phải trừ khử một đứa bé theo cách tàn độc nhất? Cứ nghĩ đến cảnh bà già tay không hạ bé đến chết queo mà vẫn không run lạnh, ung dung cho vào bao tải, vứt ra ngoài đống rác và diễn vở kịch hết màn này đến màn khác như thế kia mà em cứ lạnh người từng cơn.

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-aOvVdkPXn17DVc4.jpg

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Cũng khá khen cho bà, ở cái tuổi gần đất xa trời nhiều người còn không tính nổi một con số mà bà đã vạch ra một kế hoạch đánh lạc hướng khá quy mô. Nào là hai người nam nữ. Người nam bỏ lại chiếc dép tổ ong. Người nữ dùng móng tay đỏ bấm vào bà rồi nào là bù lu bù loa “Cháu chết, tôi chết theo cháu”… Bà ơi, minh mẫn, tinh ranh như vậy sao không dùng cái đầu của mình sáng suốt mà phân biệt điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Giả như con dâu sai tại sao không góp ý để con sửa? Cháu phiền sao không ở nhà cho rảnh tay lại phải lặn lội về Thanh Hóa chăm sóc? Về được đúng 3 hôm thì ra tay giết cháu?

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-scWDAdzYUBTTOyT.jpg

Bãi rác nơi tìm thấy thi thể bé 20 ngày tuổi

Mà giả như cứ cho có lời thầy bói bà giết cháu để để diệt trừ hậu họa thì thử hỏi khi vụ việc xảy ra như vậy rồi, bà phải ngồi trước vành móng ngựa, bị người đời nguyền rủa bà có còn sống an yên hưởng tuổi già được bao nhiêu năm mà ham hố.

Nghĩ tới đây, chợt dại lại nghĩ quởn thế này các mẹ ạ: Chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng xem ra lần này “một mũi tên trúng hai đích”: Vừa giết được cháu gái vừa khiến con dâu sống dở chết dở.

dua-thi-the-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ve-thai-binh-an-tang-JOk4nDc2bGtYJF3.jpg

Bé gái bị sát hại chỉ mới 20 ngày tuổi (Ảnh theo Đoisongvietnam)

Thử hỏi một người mẹ vừa mới sinh 20 ngày phải chịu cú sốc mất con trong một tình huống đau đớn như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Thông thường, hậu sản xảy ra ở khoảng 15 – 20% phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân phần lớn là do tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, tinh thần suy sụp, ăn uống thất thường và nhiều áp lực và các cú sốc khác mà cuộc sống có thể đem lại. Khi bị hậu sản, người mẹ sẽ có triệu chứng:

– Tinh thần suy sụp không thấy niềm vui hay sự thích thú của cuộc sống

– Không muốn ăn gì và không cảm thấy ngon khi ăn gì

– Cơ thể luôn mệt mỏi, sức khỏe yếu

– Hay khóc, bực bội, lo lắng thái quá, tinh thần bất ổn

– Cảm thấy sợ hãi và không dám ở nhà một mình

– Không muốn ra ngoài và không muốn gặp gỡ ai.

Đó là tất cả những gì mẹ bé gái 20 ngày tuổi sẽ phải trải qua trong những ngày tới. Chưa kể nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời sau này. Nếu ghét ai đó mà hành hạ kiểu này kể ra cũng “ít có ác” lắm. Em cũng là một người mẹ, hoàn toàn có thể hiểu được cho những cú sốc lúc này mà chị đang phải trải qua. Một biến cố quá sức chịu đựng của một người mẹ chỉ vừa sinh con 20 ngày. Chỉ riêng chuyện hàng đêm phải ngồi dậy lau sữa mà không thấy con đâu cũng đủ làm cho mẹ phải chết dần chết mòn chứ đừng nói chi đến những ngày tháng hậu sản mòn như gặm nhắm tuổi đời hạnh phúc của một người mẹ trẻ. Liệu rằng đó cũng là lý do vì sao sau những ngày dư luận ồn ào, mẹ bé vẫn luôn bặt vô âm tín? Và chắc có lẽ chọn im lặng là cách tốt nhất để chị có thể vững vàng nhất trong lúc bĩ cực này dù không biết sau này có còn đủ sức chịu đựng để sống chung một nhà với người bà đã ra tay tàn độc giết và vứt xác con mình ở bãi rác không.

Thôi, nói cũng nói nhiều rồi, sau cùng chỉ có một lời nhắn với bà nội thế này: Thầy bói nếu có nói thì thầy linh thật đấy. Ai mà chả phải chết. Hiền lành một chút thì đỡ phải hầu tòa, sống lâu hơn vài năm. Ác ôn như bà thì e…