24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
14:11 29-11-2017

Unfriend facebook người yêu cũ để làm gì?

Chỉ vì cái nút unfriend lạnh lùng ấy mà cái tôi của một đứa con gái 20 tuổi đã mất luôn người mình yêu đến tha thiết. Giá mà hồi đó… à không đã làm thì phải chịu, không trách cứ, không hối hận, bởi có tiếc nuối cũng không thay đổi được gì! - https://dateat.io

Thời yêu đương qua Facebook, Zalo khiến nhiều mối tình nhanh đến rồi cũng nhanh đi. Nghĩ cũng buồn cười, ngày xưa mới chia tay người yêu cũ cũng làm trò unfriend khi thấy nó à ơi “thả thính” đứa khác, kiểu ta đây cóc cần lạnh lùng lắm, nghĩ rằng unfriend xong là “đá” nó ra khỏi cuộc đời mình. Ấy thế mà sau đó, ngày nào cũng mò vào xem nó viết gì, chia sẻ gì, khéo còn quan tâm hơn cả lúc còn yêu nhau.

Khổ nỗi, đời trớ trêu, nó chẳng để cái trạng thái công khai nào, nên mình vào lúc nào cũng chỉ xem mấy cái status cũ rich, xem đến thuộc làu làu. Nỗi buồn lúc đó còn phải nhân thêm 100 lần nữa. Bao nhiêu cứng rắn, mạnh mẽ trước đó ảo tưởng tự nhiên biến mất hẳn. Đổi lại chỉ có cắn rứt và ân hận nữa thôi. Thấy mình hèn ghê, chỉ là một cái Facebook giữa hàng triệu cái tài khoản khác thôi mà, bận tâm, để ý làm gì cho mệt óc thế? Thì ra không là bạn bè trên Facebook cũng chả có ý nghĩa lắm. Cái quan trọng là lòng đã không muốn quên thì có làm trời làm đất đi nữa cũng chả tác dụng gì.

Mà chuyện cũng chưa dừng lại ở đây. Hôm đó chẳng hiểu sao có dịp gặp lại nhau. Hai đứa đứng đối diện, biết là còn có nhiều thứ để nói với nhau nhưng không đứa nào lên tiếng. Chợt nó hỏi:

– Sao em lại unfriend Facebook?

 

Tự nhiên chả biết trả lời ra làm sao.

Thú thực là trong lòng đã soạn ra 8 vạn câu trả lời đại loại như em ghen, em bực, em buồn, em còn nhớ anh, em khó chịu khi anh nói chuyện với người khác, em muốn unfriend để xem anh có quan tâm không, có thắc mắc không, có hỏi han không? Nhưng chẳng hiểu lúc đó cái niềm tự ái ở đâu bỗng dâng lên cao ngút ngàn không thể mở miệng nói ra mà nói thật, hít thở một hơi rồi buông một câu lạnh như băng làm cả mình đau mà nó cũng không vui hơn là mấy:

- Chia tay rồi thì còn kết bạn trên Facebook làm gì?

Ừ, nói xong phải nén nước mắt lắm mới không chảy ra. Bọn con gái nhiều khi cũng ấu trĩ lắm cơ, cứ tưởng làm cao, giữ giá thì con trai phải chạy theo mà nâng niu này nọ. Khi ấy mình đã tự đánh cược với mình luôn, nếu nó còn yêu thì kiểu gì cũng sẽ add lại bạn bè trên Facebook thôi, hoặc chí ít là muốn giữ cho cả hai một mối quan hệ nào đó. Nếu nó không xi nhê gì thì nghĩa là thôi quên đi, chia tay là hết, tình nghĩa thế là xong.

Ấy thế mà xong thật mới... ngu. Núi cao còn có núi cao hơn, mình kiêu nó còn tự trọng hơn gấp 8 vạn lần nữa. Nghe xong nó chỉ "ừ" một cái. Đến 3 năm sau, nghĩa là khi đang viết những dòng này mình và nó vẫn chưa kết bạn lại luôn. Mỗi lần mình vào Facebook nó chỉ thấy ảnh đại diện và cover là khác thôi, còn những status thì chẳng cập nhật được để biết mối tình một thời đang sống vui hay sống dở.

Vì cái nút unfriend của Facebook và cái tôi của một đứa con gái 20 mà mất luôn người mình yêu đến tha thiết. Giá mà hồi đó... À mà không giá mà nữa, đã làm rồi thì phải chịu.

Bao giờ có tình mới thì cứ nhớ là cái gì nói được thì phải nói mà nghe được thì nhất định phải nghe. Tiếc gì dăm ba câu nói để rồi còn yêu nhau mà không thể quay về.