24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
16:11 24-11-2017

Những mặt hàng không nên mua trong ngày Black Friday, cái thứ 4 khiến nhiều người bất ngờ

Không phải mặt hàng nào cũng nên mua vào ngày Black Friday bởi thực tế ngày lễ mua sắm này là cơ hội để các cửa hàng đẩy nhanh tốc độ bán hàng mà thôi. - https://dateat.io

Iphone

Đừng mong bạn có thể sở hữu một chiếc iphone mới của Apple với mức giá "hời" trong ngày Black Friday. 

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-EO9HL3lKAL2aukQ.jpg
Apple sẽ không có chính sách khuyến mãi cho mặt hàng Iphone

Thực tế, chỉ có duy nhất trang mua sắm Best Buy giảm giá mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus 200USD (tương đương 4,5 triệu đồng) cho những ai đặt hàng qua trang bán lẻ online này. Tuy nhiên điều kiện đặt ra là bạn phải có hợp đồng với nhà mạng. Và thông thường những đơn hàn này rất khan hiếm.

Laptop

Các bạn sinh viên hay những ai có nhu cầu mua laptop đừng nên nóng vội mua máy tính mới vào dịp này nhé. Ngày hôm nay, các siêu thị điện máy sẽ tung ra hàng loạt mẫu laptop giá rẻ. Tuy nhiên hầu hết đều là những máy tính có cấu hình thấp và không tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Nếu có ý định mua một chiếc laptop mới có cấu hình ổn định, bộ xử lý nhanh thì thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 9. Đây là thời điểm giảm giá và ưu đãi lớn dành cho đồ công nghệ, nhất là ở Mỹ.

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-de8Hyv3LWYJm2er.jpg

Hãy thận trọng trong việc lựa chọn laptop trong ngày Black Friday.

Đồ chơi trẻ em

Có một thực tế là ngày Black Friday diễn ra trong khoảng thời gian sắp đến lễ Giáng Sinh. Các nhà sản xuất tung ra hàng loạt mẫu đồ chơi dành cho trẻ em với mức giá gọi là "ưu đãi" và điều này khiến các bậc phụ huynh không tiếc hầu bao để chi cho chúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách để các hãng đồ chơi đẩy mạnh việc bán hàng bởi đồ chơi là một loại hàng tiêu dùng bán chạy theo mùa nhất là vào dịp Quốc tế thiếu nhi và Giáng sinh, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa nó vào danh sách những thứ cần mua trong ngày Black Friday.

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-ym5ytHrRRsdKJOv.jpg

Rất nhiều phụ huynh đã không ngần ngại rút hầu bao cho mặt hàng đồ chơi trong dịp black friday.

Đồ trang trí Giáng Sinh

Cũng giống như đồ chơi trẻ em, đồ trang trí Giáng Sinh chỉ bán chạy vào khoảng thời gian cuối năm này. Vì vậy trong ngày Black Friday, bạn sẽ thấy rất nhiều đồ trang trí cây thông Noel, nhà cửa được gắn nhãn giảm giá. Tuy nhiên đây không phải là lúc để bạn tiêu tiền cho những vật dụng này, khoảng thời gian thích hợp để mua đồ trang trí Noel là vào khoảng 1 đến 2 tuần trước ngày lễ, lúc này chúng mới được giảm giá nhiều nhất.

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-ZuPX2EJwQfKZHC7.jpg

Hãy chờ khoảng 1 đến 2 tuần nữa để mua được đồ trang trí giá rẻ nhé!

Quần áo thời trang

Khi nói đến ngày hội mua sắm Black Friday, người ta nghĩ ngay đến quần áo đầu tiên, bởi chúng làm mặt hàng được giảm giá nhiều nhất, hầu như tất cả các cửa hàng thời trang đều treo bảng sale off. Tuy nhiên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua quần áo vào lúc này. Bởi thực tế Black Friday là ngày để tăng lượng hàng bán ra và cũng để giảm lượng hàng tồn kho. Đa phần những bộ quần áo bạn mua được đều là những mẫu đã qua mùa hoặc lỗi thời. Hội con gái sẽ phải tiếc nuối vì dù mua được rất nhiều đồ mới nhưng lại chẳn có món nào đáng để diện cả.

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-z0jvpP2TkKBEVLS.jpg

Đa phần quần áo thời trang trong dịp Black Friday đều là hàng đã qua mùa hoặc lỗi thời.

Nếu muốn mua quần áo mùa đông, bạn nên đợi vào khoảng tháng 12, các đợt giảm giá lớn nhất lên đến 50%.

Chăn ga gối đệm

Nếu mua chăn ga gối đệm vào ngày Black Friday với giá rẻ thì bạn đã sai lầm. Để mua được mặc hàng chăn ga gối đẹp với giá "hời" bạn nên đợi đến tháng Giêng với đợt giảm giá gọi là "White Sales". Hầu hết các mặt hàng đều giảm từ 70% đến 75% trong dịp này.

nhung-mat-hang-khong-nen-mua-trong-ngay-black-friday-cai-thu-4-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-GnDVB5aKrtt1I14.jpg

Chăn ga gối đệm cũng không phải là một mặt hàng nên mua sắm trong ngày Black Friday.

Trên đây là một số mặt hàng mà bạn không nên tiêu quá nhiều tiền trong ngày Black Friday. Còn rất nhiều những vật dụng khác mà bạn có thể mua trong ngày hội mua sắm này như mỹ phẩm, đồ ăn, thức uống,.. Hãy chi tiêu một cách hợp lý và là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Ngọc Hân (Tổng Hợp)