24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
16:11 24-11-2017

Phẫn nộ trước clip nam sinh bị bạn bè kỳ thị, trêu chọc là gay trong lớp học

Cảnh tượng cả lớp hùa nhau trêu chọc, kỳ thị một nam sinh được cho là gay khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ. - https://dateat.io

Xã hội tuy đã có những cái nhìn thiện cảm hơn đối với những người mang giới tính thứ 3 nhưng chắc hẳn ở đâu đó họ vẫn bị mọi nhìn chỉ trích thậm chí khinh bỉ một cách tàn nhẫn. Giống như trường hợp của cậu nam học sinh dưới đây. 

Nam sinh được cho là đồng tính. 

Theo thông tin từ người chia sẻ, nam sinh trong clip được cho là người đồng đồng tính vì vậy mỗi khi có mặt tại lớp học, cậu lại bị bạn bè xung quanh tiến tới bắt nạt, quay video và thậm chí tuôn ra những lời xúc phạm, làm tổn thương. Họ chế giễu, và quây lấy như thể cậu là người "ngoài hành tinh". 

Trước những lời trêu chọc, cười đùa, bỡn cợt và cậu bạn đáng thương chỉ còn biết ngồi im, cúi đầu bất lực. Đây có lẽ là trải nghiệm tồi tệ đối với bất cứ ai đang đến trường học.

Bị bạn bè kỳ thị, xúc phạm. 

Clip sau khi được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Trong đó hầu hết mọi người đều nói ra sự phẫn nộ với hành vi của các bạn học sinh trong lớp đó. Một số khác không thể hiểu nổi tại sao người trẻ - những người được tiếp xúc với nguồn thông tin rất mở lại có thể đối xử với một người bạn theo cách tiêu cực đến vậy.

T.H bình luận: "Người ta sinh ra đã không được hạnh phúc may mắn như các bạn rồi tại sao các bạn lại hùa nhau làm như thế. Thử đặt mình vào trường hợp người ta thử đi rồi các bạn biết người ta sống khổ sở thế nào mà các bạn không đồng cảm còn hùa nhau đối xử ác độc như vậy" 

Đồng quan điểm, bạn P.H cũng cho rằng: "Buồn cho 1 thế hệ. Đến hiện tại rồi mà còn nhiều người kỳ thị giới tính thứ 3 nữa sao. Đúng ra đến nay thì các em nên được giáo dục về giới tính thứ 3 là như thế nào, để các em có thể hiểu rõ hơn và có sự đồng cảm hơn là kỳ thị."