24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
17:11 20-11-2017

6 tồn tại trong lối sống sinh viên: Khắc phục ngay kẻo có ngày bị buộc thôi học

Không phải bạn sinh viên nào cũng sắp xếp cho mình một thời gian biểu hợp lý khi có nhiều thói quen không tốt ảnh hưởng lớn tới việc học cũng như sức khỏe. - https://dateat.io

1. Nước đến chân mới nhảy

Sinh viên thường hay từ cho là mình có nhiều thời gian nên thường tận dụng triệt để thì giờ để ăn, chơi, dạo phố, phượt... Và các bạn trẻ cho rằng, bài tập cứ chất đống đó đi, bao giờ chuẩn bị chạm ngưỡng "deadline" thì cày vẫn kịp chán.

Thế nhưng chính những suy nghĩ đó làm việc học của bạn bị dồn ứ lại và dĩ nhiên kết quả sẽ không được như mong muốn. Xa rời việc học quá lâu, khi quay lại thì chẳng có gì sót lại trong đầu bạn cả.

Hơn hết, nó còn làm hư thói quen của bạn, khiến bạn sống không khoa học. Sắp xếp mọi thứ và giải quyết sao cho ổn thỏa không phải là việc nhiều bạn sinh viên làm được. Hoàn thành bài trên lớp chỉn chu sẽ giúp bạn tích lũy được vô vàn kiến thức cho mình, có nhiều thời gian thoái mái hơn để giải trí và tâm trạng luôn thoải mái, thư thái.

2. Cú đêm

Sinh viên hiện nay đang là những chú "cú đêm" vô đối. Thiếu ngủ thì chắc không nhiều, nhưng việc ngủ sai giấc thì chắc là không ít. Nhiều lý do lắm...! Có thể do bạn mải chơi, đến đêm mới chợt nhận ra còn bài, bài dồn quá nhiều không kịp làm, hay do xem phim, hay cày game... Có những bạn ngủ quá muộn, sau đó lại ngủ nướng đến tận trưa ngày hôm sau.

Thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như suy giảm độ tỉnh táo của não bộ, nguy cơ bị bệnh tim cao... Và đối với bạn nữ còn rất hại cho làn da.

Việc sắp xếp thời gian và dành cho mình khoảng thời gian cần thiết cho giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng để bạn có sức khỏe tốt cũng như sự minh mẫn trong cuộc sống cũng như học tập.

3. Lười vận động

Nhiều bạn sinh viên rất thích tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Nhưng cũng không ít bạn bó mình lại, lười vận động. Những buổi chiều chạy bộ tại các công viên, những buổi đá cầu, đá bóng với bạn bè hay chỉ là những động tác tập nhẹ tại phòng cũng sẽ khiến sức khỏe của bạn được nâng cao hơn rất nhiều.

Thay vì ngủ nướng và nằm ườn ra đó, việc chăm vận động sẽ giúp cảm thấy sảng khoái, thư thái và dễ tập trung vào mọi việc hơn. Hãy đưa các buổi tập thể dục vào thời gian biểu ngay nhé!

4. Cuối tuần trôi qua vội vã và tẻ nhạt

Vội vàng cố gắng trải nghiệm, tận hưởng bằng hết mọi thứ chắc hẳn là cách sống của nhiều bạn sinh viên. Thế nhưng cuối tuần là khoảng thời gian bạn nên tự tận hưởng việc tham gia những hoạt động tập thể bổ ích hay cho mình một khoảng không gian thư thái.

Đừng để cuối tuần trôi qua vội vã và tẻ nhạt khi cả tuần bạn đã mệt rồi. Nếu không thể đi chơi, đi xả stress..., hãy chọn cho mình một cuốn sách nhẹ nhàng, làm những món ăn mình thích, chạy bộ... Và hơn hết, đừng ngủ nướng. Thời gian của tuổi trẻ mà dành cho ngủ nướng quá nhiều là điều lãng phí vô cùng.

5. Lãng quên những lớp học

Lên đại học, bạn sẽ chẳng còn bị quản lý nghiêm ngặt bởi những tin nhắn cả thầy cô gửi cho phụ huynh. Bạn trốn tiết chẳng có ai báo cho bố mẹ biết. Bạn bỏ học chắc cũng không ai nói gì... Thế nhưng nó càng khiến bạn phải tự có ý thức với bản thân, chẳng sớm thì muộn.

Việc bỏ học của bạn chính là nguyên nhân của việc điểm thấp, thi lại, học lại... Đi học thì bạn mới có được những kiến thức cần thiết, có thể củng cố thêm những mối quan hệ với thầy cô, bạn bè. Với những lý do đó, bản thân bạn nên cố gắng chủ động hơn trong việc học của chính mình.

6. Thu hẹp mình

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán nếu cứ bó buộc mình trong căn phòng hay chơi với một vài người bạn cũ. Hãy mở rộng lòng mình hơn, cởi mở hơn, thân thiện hơn với mọi người.

Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, những hoạt động ý nghĩa là cách để kết nối bạn bè nhiều hơn, có được nhiều mối quan hệ nhiều hơn và còn tích lũy được nhiều kỹ năng bổ ích. Đừng để 4 năm đại học trôi qua tẻ nhạt mà đến khi nhìn lại sẽ chỉ toàn là tiếc nuối.