24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
14:11 17-11-2017

Phẫn nộ với lời khai của đối tượng 77 tuổi dâm ô các bé gái ở Vũng Tàu

Sáng nay (ngày 17/11), TAND TP. Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử công khai đối tượng Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô đối với trẻ em. - https://dateat.io

14h10, HĐXX trở lại với tiếp tục phần xét hỏi

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-DfyWvdZxKFYuXjw.jpg

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trước vành móng ngựa

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-Zf12VTWOVCVtkMN.jpg

Toàn cảnh phiên xét sử được trình chiếu qua màn hình lớn

 11h55, HĐXX tạm nghỉ

11h45, Luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ hỏi Điều tra viên về vấn đề điều tra và quyết định khởi tố vụ án có được phê chuẩn của VKS. 

 Điều tra viên Công an TP. Vũng Tàu cho biết, trước đó công an TP. Vũng Tàu có tiếp nhận đơn và tiến hành phân công điều tra viên giải quyết đơn tố giác từ công an phường Nguyễn An Ninh gửi lên. Điều tra viên cho rằng, quyết định khởi tố vụ án không cần VKS phê chuẩn chỉ cần báo cáo với VKS biết. Theo Điều tra viên, Công an có quyền khởi tố vụ án.

 11h25, HĐXX và tất cả người tham dự phiên toà xem lại quá trình thực nghiệm hiện trường do cơ quan chức năng thực hiện.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-JQv8qdbFRpLsWmP.jpg

Bị cáo Thuỷ bình thản khi xem lại quá trình thực nghiệm hiện trường hành vi dâm ô

11h00, Sau khi VKS công bố toàn bộ các chứng cứ, lời khai của các nạn nhân, nhân chứng, phía luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy gửi đơn đến HĐXX yêu cầu xem xét lại quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT có khách quan hay không? 

Theo luật sư bào chữa cho bị cáo, việc cháu N. và cháu H.A khai như vậy là khó có thể xảy ra. Sau lời đề nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ, HĐXX đã tiến hành mời điều tra viên để trình bày lại quá trình điều tra.

Sau lời đề nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ, HĐXX đã tiến hành mời điều tra viên để trình bày lại quá trình điều tra. Điều tra viên nêu lại toàn bộ quá trình điều tra cho thấy việc lấy lời khai nhân chứng là cháu Ngọc và nạn nhân là cháu H.A. là hoàn toàn khách quan. 

Cả hai đều không được gặp gỡ và tiếp xúc trước khi lấy lời khai. Sau khi lấy lời khai nạn nhân, bị cáo, nhân chứng thì cơ quan điều tra cũng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường bằng ma nơ canh đóng thế. Điều tra viên khẳng định việc nhận dạng bị cáo Thuỷ có hành vi dâm ô trẻ em là hoàn toàn khách quan trong quá trình điều tra. 

10h20, VKS xét hỏi bị cáo Thuỷ 

Trong phiên toà hôm nay, các nhân chứng đều cho rằng đã chứng kiến hành vi dâm ô 2 trẻ em, bị cáo có đồng ý với những lời khai của nhân chứng hay không? 

Bị cáo Thuỷ vẫn khẳng định mình không có hành vi đó.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-JCxB4IURXsTvZ48.png

Trả lời câu hỏi của VKS, bị cáo Thủy khẳng định mình không có hành vi dâm ô

10h10, HĐXX hỏi nhân chứng Nguyễn Khánh Linh Ngọc (2003)

Tại Tòa, nhân chứng Ngọc cho biết, Ngọc đứng trực diện nói chuyện với H.A. ngoài cửa sổ được một lúc thì thấy Thuỷ đi từ phía sau đến. "Đứng nói chuyện được 1 lúc thì thấy bị cáo Thuỷ đến hỏi thăm nên chúng cháu cũng trả lời rất vui vẻ. Sau đó thấy Thuỷ dùng tay sờ ngực H.A. Lúc đấy cháu chạy qua chỗ khác thì vẫn thấy ông ta sờ hai tay vào ngực, bụng (ngoài quần áo) của H.A. Lúc này H.A. không phản ứng gì", nhân chứng Ngọc cho biết.

Theo Ngọc, khoảng 18-19h là thời điểm Thuỷ thực hiện hành vi dâm ô với H.A. Ngọc không nhớ thời gian diễn ra sự việc nhưng khẳng định có sự việc Thuỷ dâm ô với bạn mình. Ngọc khẳng định những gì mình nói là hoàn toàn khách quan.

9h50, HĐXX tiếp tục xét hỏi các nhân chứng

Trả lời HĐXX, ông Đ. (nhân chứng vụ án, bảo vệ chung cư Lakeside) thuật lại với toà, khoảng chập tối một ngày tháng 4/2014, anh T. có chạy đến báo cho ông biết là đã đánh một ông già bởi ông ấy sờ soạng vào vùng nhạy cảm của con gái anh T. Tuy nhiên, khi đến khu vực đó thì ông Đ. chỉ thấy bóng dáng của một người đàn ông bỏ đi, không thấy rõ mặt.

Tiếp đến HĐXX hỏi nhân chứng người Ấn Độ

Thông qua người phiên dịch, ông L. cho biết, ông biết bị cáo Thủy sau khi ông vô tình chụp được tấm hình bị cáo Thủy thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái. Ông L. khẳng định mình thấy rất rõ những hành vi mà bị cáo Thủy thực hiện với cháu bé. Đến tối cùng ngày ông L. đến công an phường Nguyễn An Ninh để làm đơn tường trình lại vụ việc mình đã chứng kiến.

9h40, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi

HĐXX: Bị cáo có phải là người viết giấy màu vàng với dòng chữ "hãy coi chừng con quái vật"? Bị cáo Thuỷ: Đây là nội dung do bị cáo viết.

HĐXX: Tại sao lại viết dòng chữ này? Bị cáo Thuỷ: Vì tôi bức xúc quá, bức xúc vì gia đình chị T. đánh bị cáo và con bị cáo.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-qEPYD55fBMKM5kz.jpg

Bị cáo Thủy trả lời câu hỏi của HĐXX

HĐXX: Ai là người dán tờ giấy này, có phải bị cáo không? Bị cáo Thuỷ: Thưa toà tôi không nhớ. Có thể do tôi dán cũng có thể là không. 

HĐXX: Đề nghị bị cáo nói rõ viết tờ giấy có mục đích gì? Bị cáo Thuỷ: Tôi chỉ muốn cảnh cáo vì T. đã có hành vi xúc phạm bị cáo và gia đình. Tôi quá tức giận vì chị T. và gia đình xâm hại đến cơ thể tôi và gia đình. 

HĐXX: Bị cáo viết trước hay sau khi đến cơ quan phường Nguyễn An Ninh? Bị cáo Thuỷ: Tôi không nhớ lắm nhưng đến tháng 6/2016 tôi làm việc như tôi đã trình bày. 

HĐXX: Bị cáo nói rõ nhớ hoặc không nhớ? Bị cáo Thuỷ: Bị cáo không nhớ.

9h25, Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ trả lời HĐXX

Trước vành móng ngựa, bị cáo Thuỷ cho rằng mình bị vu khống về hành vi dâm ô trẻ em ở cả hai trường hợp.

"Tôi không đồng tình với kết luận như vậy của VKS về hành vi dâm ô đối với 2 cháu bé. Tôi cho đây là vụ vu khống", bị cáo nói.

9h00, HĐXX trở lại làm việc, tuyên bố vẫn tiếp tục xét xử vụ án.

Lúc này bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ lên tiếng, xin được tạm hoãn phiên tòa xét xử tuy nhiên không được chấp thuận. Đại diện VKS đọc bản cáo trạng, kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-Kt18vwGFDeyXPOR.jpg

Đối tượng Nguyễn Khắc Thủy được cho ngồi ghế để trả lời HĐXX

8h53, Trước khi vào phần thủ tục xét hỏi, HĐXX nghị án để thảo luận lại những đề nghị của luật sư bị cáo. Luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng, do vắng mặt bị hại và người nhà bị hại nên yêu cầu tạm hoãn.

8h40, Đại diện luật sư của bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ yêu cầu phiên toà được xử kín, nếu không thì đề nghị hoãn phiên toà lần này. Tuy nhiên đại diện VKS từ chối quyền đề nghị hoãn phiên toà của phía luật sư bị cáo.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-N4WdTZYO8abIqXt.jpg

Bị cáo trước vành móng ngựa.

8h35, Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ cho rằng hiện tại mình không được khoẻ, đau đầu, khó thở, tức ngực nên xin được ngồi trả lời HĐXX.

8h25, TAND TP. Vũng Tàu bắt đầu xét xử công khai Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) về tội Dâm ô đối với trẻ em.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-ckaTfLFpRJKFjZU.jpg

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa xét xử.

phan-no-voi-loi-khai-cua-doi-tuong-77-tuoi-dam-o-cac-be-gai-o-vung-tau-1qPOJlrl0pBSyrs.jpg

2 luật sư tham gia bào chữa cho ông Thủy.

Sau hơn một năm điều tra, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi) có hành vi dâm ô với 2 bé gái. Sáng nay (ngày 17/11), Thủy chính thức phải hầu tòa, đối diện bản án do tội lỗi của mình gây ra.

Theo cáo trạng, khoảng từ tháng 4 đến tháng 5-2014, Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 20 giờ một ngày trong tháng 4-2014, ông T., cha của cháu N.N.A.D (SN 2008), dẫn con gái đến chơi tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside. Trong lúc cháu D. đang chơi đùa cùng anh trai (SN 2003) thì bị Thủy dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục. Hành vi này của Thủy đã bị anh trai của cháu D. phát hiện và nói cho cha biết, ông T. đã báo bảo vệ của chung cư.

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày trong tháng 5-2014, khi cháu T.H.A (SN 2003) đang nói chuyện với bạn tại cửa sổ một căn phòng của chung cư Lakeside thì từ bên ngoài, Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô. Bạn của cháu H.A đã chứng kiến vụ việc.

Năm 2016, Công an TP Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Nguyễn An Ninh chuyển giao, nội dung bà N.T.T.Th tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của mình.

Sau khi tố giác Thủy xâm hại tình dục con mình và một số bé gái khác tại chung cư, ngày 3-7-2016, bà Th. trở về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi nội dung hăm dọa. Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Thủy.

Quá trình điều tra, công an đã lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và làm rõ 2 vụ trên, riêng vụ con của bà Th. và một số bé gái khác thì tiếp tục điều tra, xử lý sau.