24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
22:11 15-11-2017

Khách bị chặt chém bữa ăn hơn 8 triệu đồng trên vịnh Hạ Long do 'cò mồi'

Lã Nghĩa Hiếu TIN NỔI BẬT Hoá đơn bữa ăn của đoàn khách đến từ Đồng Nai Khách bị chặt chém bữa ăn hơn 8 triệu đồng trên vịnh Hạ Long do 'cò mồi' Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh /// Ảnh: FBNV Tân Hoa hậu Đại dương: Tôi dám tháo sụn mũi còn Nguyễn Thị Thành không tháo răng Cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình phản đối đảo chính hồi năm 2014 /// Minh Quang Rộ tin đồn biểu tình lật đổ chính phủ ở Thái Lan Lô xe Audi Q5 2017 bản giới hạn dành cho APEC 2017 /// Ảnh: Audi cung cấp Bán công khai gần 400 xe Audi phục vụ APEC Việc đoàn khách du lịch đến từ Đồng Nai tố nhà tàu chặt chém bữa cơm 8 triệu trên vịnh Hạ Long là do "cò mồi" bán tour và tự mang đồ xuống tàu phục vụ. - https://dateat.io

Ngày 15.11, Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết kết quả điều tra bước đầu vụ đoàn khách Đồng Nai bị chặt chém trong "bữa cơm hơn 8 triệu" trên vịnh Hạ Long là do đã thoả thuận với "cò mồi' mà không phải là người của nhà tàu.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 11.11, anh Nguyễn Đình Tuyên đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, cùng đoàn khách gồm 8 người xuống tàu Hồng Long QN - 4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi vịnh Hạ Long.

Trước khi xuống tàu, một thành viên trong đoàn là anh Vũ Xuân Dũng (địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh) đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến (địa chỉ tổ 4, khu 1, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) và thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm vịnh là 2,6 triệu đồng, có ăn trưa trên tàu theo thực đơn gồm cá song, thuỷ sâm, mực ống, cơm rau. Anh Dũng đã đồng ý và ký tên vào hóa đơn báo giá.

Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban quản lý vịnh Hạ Long, cho biết bước đầu đoàn liên ngành của thành phố Hạ Long khi kiểm tra tàu Hồng Long đã xác nhận nhà tàu có đầy đủ các điều kiện để vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long. Trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ, giá niêm yết cũng phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán. Tiền công nấu ăn dưới tàu và việc thanh toán các dịch vụ khác của đoàn khách đều thông qua bà Nguyễn Thị Bảo Yến.

Khách bị chặt chém bữa ăn hơn 8 triệu đồng trên vịnh Hạ Long do 'cò mồi' - ảnh 1

Một đoàn khách 9 người từ tỉnh Đồng Nai đi thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã tố bị chủ tàu du lịch chặt chém, lừa đảo bằng bữa cơm hơn 8 triệu đồng.  

Khi được hỏi về dịch vụ ăn uống trên tàu, ông Nguyễn Hồng Việt, chủ tàu Hồng Long, cho biết đội tàu nhận lại khách từ bà Nguyễn Thị Bảo Yến với giá 2 triệu đồng. “Toàn bộ hải sản là do du khách thoả thuận với chị Yến, không liên quan đến nhà tàu, chúng tôi chỉ cho họ nấu nhờ, riêng tiền bia chúng tôi đã niêm yết giá rõ ràng, khách chấp nhận thì sử dụng, không thì thôi”, ông Việt cho biết.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị này đã có nhiều nỗ lực để ngăn nạn "cò mồi" khách tham quan vịnh Hạ Long nhưng không thể kiểm soát được hết và một số nhóm khách đã "mắc bẫy". Vì vậy, vị lãnh đạo này cũng cảnh báo các du khách cần vào cảng tàu mua vé, đồng thời tìm hiểu các thông tin đã được niêm yết để tránh những sự cố như trên.

Về phía nhà tàu Hồng Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long xác nhận không có lỗi trong sự việc mà chỉ là đơn vị nhận hợp đồng vận chuyển khách. Tuy nhiên, cơ quan này cũng chấn chỉnh và yêu cầu nhà tàu Hồng Long cũng như các nhà tàu khác cần hỗ trợ du khách nhiều hơn trong những tình huống tương tự. 

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng cho biết, cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long cũng sẽ tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Yến để làm rõ hơn vụ việc.