24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
14:11 15-11-2017

Bức xúc vì thái độ vô lễ của kẻ livestream lén "Cô ba Sài Gòn", Ngô Thanh Vân chính thức khởi kiện

Ngô Thanh Vân bày tỏ bức xúc vì phim Cô Ba Sài Gòn bị một fanpage về phim livestream (phát trực tiếp) chỉ một thời gian ngắn sau khi phim ra mắt. Được biết nguồn phim từ một khán giả đang ghi hình lén ở rạp - https://dateat.io

Hai ngày qua, showbiz Việt xôn xao tin tức bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị livestream bên trong phòng chiếu. Tuy rằng nhà sản xuất đã bắt được đối tượng thực hiện hành vi này, thế nhưng làn sóng dư luận vẫn chưa dừng lại. Bởi lẽ, vấn nạn livestream, quay lén phim chiếu rạp đã là điều nhức nhối bấy lâu nay tại Việt Nam. Trước Cô Ba Sài Gòn, hàng loạt phim điện ảnh khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự như Em chưa 18, Lô tô, Vòng eo 56, Sài Gòn Anh yêu em… Chính vì thế, các nhà sản xuất và khán giả mong muốn Ngô Thanh Vân sẽ “đi đến tận cùng”, xử lý nghiêm khắc theo pháp luật nhằm răn đe bộ phận giới trẻ có suy nghĩ muốn thực hiện hành vi này trong tương lai.

buc-xuc-vi-thai-do-cua-ke-livestream-len-co-ba-sai-gon-ngo-thanh-van-chinh-thuc-khoi-kien-Zcsod8mvZb0WR0X.jpg

Diễn viên - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Nữ diễn viên đã vào trang phim và trang cá nhân của khán giả này yêu cầu dừng việc phát tán trái phép. Sau khi êkíp sản xuất liên hệ với đại diện Facebook tại Việt Nam, nội dung vi phạm được gỡ xuống. Đối tượng quay lén cũng bị bảo vệ rạp phim ở quận 7 bắt giữ, hiện được giao cho công an địa phương xử lý. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân tuyên bố sẽ khởi kiện người quay lén Cô Ba Sài Gòn.

buc-xuc-vi-thai-do-cua-ke-livestream-len-co-ba-sai-gon-ngo-thanh-van-chinh-thuc-khoi-kien-oayvKoSjtxovBmx.png

Động thái mới nhất của Ngô Thanh Vân

Cũng mới đây đối tượng trực tiếp livetream sau khi bị lật mặt đã bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân của mình “tố” đoàn làm phim lợi dụng chiêu trò để PR.

buc-xuc-vi-thai-do-vo-le-cua-ke-livestream-len-co-ba-sai-gon-ngo-thanh-van-chinh-thuc-khoi-kien-mvLC9lzyOTRbmGv.jpg

Chia sẻ của N.V.Tr trên trang cá nhân. (Ảnh: Sao Star)

Ngô Thanh Vân khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và ra những quyết định xử phạt nặng. Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. Chúng tôi không nhân nhượng !!!”

buc-xuc-vi-thai-do-cua-ke-livestream-len-co-ba-sai-gon-ngo-thanh-van-chinh-thuc-khoi-kien-HCPzqvyQeOvUnDL.jpg

Ngô Thanh Vân chính thức khởi kiện đối tượng livestream lén

buc-xuc-vi-thai-do-cua-ke-livestream-len-co-ba-sai-gon-ngo-thanh-van-chinh-thuc-khoi-kien-Brp0azbwWLjA7lm.jpg

Ngô Thanh Vân trong buổi làm việc với C.A tỉnh bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Theo thông tin mà nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn cung cấp, Công an tỉnh cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này. Không chỉ hành vi này làm thiệt hại cho Nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Tiêu Bích Phương (TH)