24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
14:11 15-11-2017

Khẩn cấp: Hà Nội phát hiện xác chết trôi nổi trên sông Hồng, chưa thể nhận diện

Hôm nay tại bến đò Vạn phúc- Thanh Trì - Hà Nội đã phá hiện một xác chết trôi nổi trên mặt nước - https://dateat.io

Theo nhận định ban đầu, nạn nhân là nam tuổi còn khá trẻ. Xác chết đã được nhiều ngày và nổi lên mặt nước trôi dạt tại khu vực bến đò Vạn Phúc - Thanh Trì - Hà Nội

Khuôn mặt nạn nhân đang trong quá trình phân hủy, khó nhận dạng. Mong thân nhân đang có người mất tích có thể nhận ra được qua trang phục để tới nhận dạng

phat-hien-xac-chet-troi-noi-tai-ben-do-van-phuc-chua-the-nhan-dien-tIc8p6VxXLCE3zA.jpg

Hình ảnh được chia sẻ để giúp người thân nạn nhân nhận dạng (Nguồn ảnh: Beatvn)

khan-cap-ha-noi-phat-hien-xac-chet-troi-noi-tren-song-hong-chua-the-nhan-dien-H2kNQdZCLdMB13G.png

Theo cư dân mạng, có thể nạn nhân đã tử vong trước khi rơi xuống nước.

Báo Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn với người đã vơt 600 xác chết ở sông Hồng. :"Với anh Nguyễn Văn Dũng, người đàn ông hơn 30 năm sống bên sông Hồng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) chuyện nhìn thấy xác chết trôi là chuyện rất bình thường. Mỗi lần nhớ lại những vụ chết đuối thương tâm, đôi mắt anh lại đượm buồn.

Hầu hết các thi thể do anh Dũng vớt được đều không có giấy tờ tùy thân. Nhiều trường hợp, nước sông dâng cao, xác chết tự dạt vào bờ, khi nước rút xuống, thi thể mắc vào bụi cỏ và phân hủy tại đó.

Giọng trầm ngâm, anh Dũng nói:” Vào tầm tháng 4 trở đi, mùa nước lên, thậm chí ngày nào cũng có người chết trôi. Trong số những xác chết được tôi phát hiện, có đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ em chưa rụng rốn cho tới người già trên 80 tuổi”.

"Theo kinh nghiệm quan sát thực tế, nếu người nào nhảy cầu, ví dụ nhảy cầu Nhật Tân thì xác chỉ loanh quanh ở đó, đủ 3 ngày xác mới đi xa được. Sau 3 ngày, tôi cứ đón trước ở đó khoảng 1km là tìm được xác. Bao giờ xác chết cũng nổi rất cao trên mặt nước, chân tay quềnh quàng", anh Dũng nói.

Mỗi lần vớt được thi thể trôi sông, trong tâm trí của người đàn ông dạn dày sương gió này lại một lần khắc sâu ký ức đau buồn về cuộc sống. Hầu hết những thi thể không còn nguyên vẹn, người khuyết phần đầu, người thiếu chân, người mất tay. Nhiều thi thể mang đầy thương tích vì bị bánh lái thuyền bè va chạm khi ngược xuôi trên sông..."

Hiện công an vẫn đang trong quá trình điều tra và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng này. Trước đó, việc cấp thiết hơn cả là cần phải xác định được danh tính để việc điều tra có thể tiếp tục tiến hành.