24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
17:11 14-11-2017

Máy bay đã bị hack thành công, liệu bạn còn dám bay?

Một nhóm các chuyên gia an ninh đã tấn công từ xa một chiếc Boeing 757, mà chẳng cần chút kiến thức về bay như các phi công, một quan chức chính phủ Mỹ đã tuyên bố. - https://dateat.io

may-bay-da-bi-hack-thanh-cong-lieu-ban-con-dam-bay-eKJyHGVXt0XktUI.jpg

Robert Hickey, một chuyên gia mạng hàng không an ninh nội địa, đã quản lý chiếc máy bay chở khách trên đường băng tại sân bay Atlantic, New Jersey.

 

Ông Hickey đã tiết lộ chi tiết trong một bài phát biểu tại hội nghị CyberSat Summit ở Viriginia, sau khi đã tấn công chiếc máy bay vào năm 2016.

 

Ông nói: “ Chúng tôi đã chiếm được chiếc máy bay vào ngày 19 tháng 9 năm 2016. Hai ngày sau, chúng tôi đã thành công trong việc xâm nhập từ xa, có nghĩa là không ai trong chúng tôi chạm vào chiếc máy bay đó và ko có sự hợp tác từ bên trong. Tôi đã dùng những biện pháp thông thường để vượt qua lớp an ninh và có thể thiêt lập hệ thống trên máy bay.”

may-bay-da-bi-hack-thanh-cong-lieu-ban-con-dam-bay-dZ9bpKwbtO44oxx.jpg

Ông Hickey cho biết ông đã sử dụng kết hợp tần số vô tuyến để tấn công vào máy bay.

 

Tuy nhiên một quan chức của Boeing cho rằng thử nghiệm cũng không thể nói lên đo slà mối đe dọa lớn đối với các hang hàng không. Các hacker dùng các phương pháp tấn công trên máy bay đời cũ hoặc các hệ thống cux.