24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
11:11 14-11-2017

Hà Nội: 46 nhà hàng, quán karaoke được mở cửa đến 2h sáng

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cấp Thông báo đủ điều kiện tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh đến 2h sáng cho 46 cơ sở kinh doanh gồm: quán café, nhà hàng sử dụng âm nhạc, nhà hàng dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke. - https://dateat.io

Thực hiện chủ trương của Thành ủy và UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo tổ chức thí điểm các hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2h sáng vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trong đó, quy định đối tượng tham gia thí điểm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ (khách sạn từ 3 sao, nhà hàng, “quán bar”, cửa hàng, cửa hiệu…); đồng thời đã thành lập Tổ công tác, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh hoạt động đến 2h sáng ngày hôm sau vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đến nay, đã cấp Thông báo đủ điều kiện tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh đến 2h sáng cho 46 cơ sở kinh doanh (gồm: quán café, nhà hàng sử dụng âm nhạc, nhà hàng dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke).

ha-noi-46-nha-hang-quan-karaoke-duoc-mo-cua-den-2h-sang-BGu94BEMGACw8CT.jpg

Dịch vụ ẩm thực, vui chơi trong khu vực phố cổ là điểm nhấn thu hút du khách

Ghi nhận thực tế cho thấy, các cơ sở tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2h sáng về cơ bản đều đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

Hoạt động của các cơ sở này đã tạo thêm không gian vui chơi, thu hút du khách khi đến với Thủ đô và quận Hoàn Kiếm; đáp ứng nhu cầau giải trí, giao lưu, tìm hiểu cuộc sống ban đêm của du khách đặc biệt là du khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu của du khách, không phát sinh các tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gây ra những bức xúc trong dư luận xã hội.

Doanh thu khoán bình quân một tháng trong năm 2017 của các cơ sở tham gia thí điểm tăng 55% so với năm 2016.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả việc tổ chức thí điểm các hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2h sáng vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên địa bàn.

Cùng đó, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng và đôn đốc các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện việc đăng ký kinh doanh đến 2h sáng và cam kết đảm bảo các yêu cầu về điều kiện kinh doanh.

Đồng thời, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự, không để tội phạm, tệ nạn xã hội hoạt động hoặc gây trọng án.