24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
11:11 14-11-2017

Kỳ dị uống trà lọc bằng...tất thiếu nữ

Chưa biết hương vị ra sao nhưng không phải ai cũng can đảm uống thử loại trà “độc nhất vô nhị” này.

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-Iceps209oezL739.jpg

Món “Trà sữa tất giấy” nổi tiếng ở Hong Kong

Trà túi lọc là một sản phẩm nhà nhà đều biết, người người đều dùng. Nhưng túi lọc làm từ tất giấy của phụ nữ lại là điều vô cùng mới lạ. Thời xưa ở Hong Kong, khi màng lọc chưa phổ biến như bây giờ, người dân nơi đây quả thực từng dùng tất giấy làm túi lọc để lọc bã trà lấy nước, sau đó thêm đường và sữa, tạo nên món trà sữa tất giấy nổi tiếng. Ngày nay, để đảm bảo không ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách, một số nơi đã chuyển sang dùng vợt lọc thông thường.

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-aQTGq7WtuDzLRNY.jpg

Những “túi lọc” đặc biệt bằng tất phụ nữ

Tuy nhiên ở Trung Quốc đại lục, món “trà tất giấy” lại bị biến thể hoàn toàn khác biệt. Các cô gái xinh đẹp sẽ đi tất giấy, rót trà đã pha lên chân. Sau đó, họ dùng chân nhỏ từng giọt trà xuống ấm đựng  Khi ấm đã đầy, họ rót trà ra chén rồi đặt chén lên mu bàn chân để dâng mời thực khách. Đôi lúc để trà không bị nguội, họ còn dùng chân đậy nắp chén trà. Các động tác lạ khiến thực khách nhìn không rời mắt.

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-kV4FBm72llWYxUR.jpg

Biến thể của “trà tất giấy” ở Trung Quốc đại lục

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-xxkG4NEQ7zUxBpA.jpg

Các cô gái xinh đẹp sẽ đi tất giấy, rót trà đã pha lên chân. Sau đó, họ dùng chân nhỏ từng giọt trà xuống ấm đựng 

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-ZMWTRY5OQe0p5oA.jpg

Khi ấm đã đầy, họ rót trà ra chén rồi đặt chén lên mu bàn chân để dâng mời thực khách

Để thu hút sự chú ý của thực khách, các cô gái được chọn đều có đôi chân thon dài, trang điểm xinh đẹp, mặc sườn xám đúng phong cách Trung Hoa. Nhiều thực khách tỏ ra vô cùng thích thú trước hình thức “thưởng trà” mới lạ, nhưng cũng có không ít người phản đối, kỳ thị “trà tất giấy” bởi theo họ, việc này không khác gì uống “nước rửa chân”.

ky-di-uong-tra-loc-bangtat-thieu-nu-NYyxfsBn99ZUxa9.jpg

Đôi lúc để trà không bị nguội, họ còn dùng chân đậy nắp chén trà.