24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
09:11 14-11-2017

Nữ giám đốc truyền thông 29 tuổi của Tổng thống Mỹ

Nữ cố vấn trẻ tuổi Hope Hicks đang tháp tùng ông Donald Trump trong chuyến công du châu Á, trong đó có điểm đến Việt Nam. - https://dateat.io

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-cXq5RvNo5VUQuwb.jpg

Hope Hicks sinh ngày 21/10/1988 tại thành phố Greenwich, bang Connecticut. Cô tốt nghiệp đại học Southern Methodist vào năm 2010 và hiện là giám đốc truyền thông cho ông Trump. Hicks và chị gái, Mary Grace, từng là những người mẫu tuổi teen thành công. Cô từng xuất hiện trên trang bìa của một chuỗi tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của Mỹ "Gossip Girl". 

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-XzrUsBT6SNmNUkz.jpg

Hicks bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi cô đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Con gái cả ông Trump sau đó mời Hicks về làm việc và cô dần trở thành một thành viên trong Trump Organization. Hicks sau đó trở thành thư ký báo chí chiến dịch tranh cử và nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump. Cô góp công lớn đưa tới chiến thắng của tỷ phú Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái và chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng ở tuổi 28. 

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-1DMf9dQMIMlccSO.jpg

Xuất thân là một người mẫu tuổi teen, Hicks dù ít khi xuất hiện trước công chúng nhưng vẫn gây ấn tượng bởi phong cách thời trang nữ tính, thanh lịch. Cô từng chia sẻ: "Những chiếc váy là lựa chọn trang phục dễ dàng nhất cho tôi.  Tôi chẳng phải nghĩ xem nên kết hợp đồ như thế nào. Chỉ cần chọn lấy một cái váy, thế là tôi có thể ra ngoài rồi". 

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-7tEpDwrWs9nRN82.jpg

Nữ giám đốc truyền thông 29 tuổi không có kinh nghiệm làm chính trị nhưng xuất thân từ gia đình có nguồn gốc chính trị. Ông bà cô đều làm truyền thông, bố cô cũng từng là phó chủ tịch về truyền thông và quan hệ công chúng. 

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-Cz6OV6upI21uVUC.jpg

Hicks sang trọng, kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ khi lựa chọn trang phục tối màu bên cạnh Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của Donald Trump. Cô thường xách theo một chiếc túi da màu đen.

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-nSwr8zbpMKpzc2y.jpg

Maggie Haberman, một phóng viên chính trị của tờ New York Times, ca ngợi Hicks là người có khả năng xử lý rất tốt, nhất là khi khối lượng công việc lớn. 

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-V4oRI9N3oWwcGH0.jpg

Hiện tại Hicks chưa kết hôn và báo giới cũng không có thông tin gì về việc cô đã có bạn trai hay chưa. Tuy là giám đốc truyền thông nhưng Hicks không bao giờ xuất hiện trên truyền hình và thường từ chối phỏng vấn. Cô cũng không sử dụng Twitter, dù Tổng thống Mỹ là người thường xuyên đăng tải các ý kiến lên mạng xã hội này.

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-JuI5ZGv3w7DYxfQ.jpg

Hiện tại, Hicks đồng hành cùng ông Trump trong chuyến công du châu Á từ ngày 3-14/11 qua 5 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Tại quốc yến thết đãi ông Trump ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 6/11, cô gây bất ngờ khi chọn phong cách nam tính với sơmi trắng thắt nơ ở cổ và khoác vest đen để dự tiệc. Tuy nhiên, mái tóc dài buông xõa cùng khuôn mặt được trang điểm cẩn thận vẫn khiến giúp cô toát lên vẻ sexy.

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-m3LNLUMZN1z9U5H.jpg

Hôm 12/11, trong cuộc họp báo giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang ở Phủ chủ tịch, Hicks quay lại phong cách nữ tính khi diện váy hoa đuôi cá tay bồng, đeo kính đen và đi giày cao gót đen.

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-KF2TBRZwLMuPofx.jpg

Cô hoàn thiện bộ trang phục với chiếc túi của thương hiệu thời trang Ivanka Trump. Nữ giám đốc truyền thông trẻ đẹp cũng tạo kiểu tóc để tôn lên vẻ nữ tính.

nu-giam-doc-truyen-thong-29-tuoi-cua-tong-thong-my-5HrGU3akSrYHrvD.jpg

Đầu năm nay, tên của Hicks xuất hiện trong danh sách Những người dưới 30 tuổi thành công nhất thế giới của tạp chí Forbes.