24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
16:11 13-11-2017

Sự thật về danh sách những người vào trang cá nhân Facebook của bạn nhiều nhất

Tò mò muốn biết ai hay quan tâm tới mình nhất, ghé thăm trang cá nhân nhiều nhất trên Facebook là chuyện không ít người quan tâm. - https://dateat.io

Lợi dụng nhu cầu này của người dùng, nhiều ứng dụng, tiện ích, trang web hiện nay đánh vào tâm lý này. Họ khẳng định có thể cho người dùng biết ai là người ghé thăm tường của bạn nhiều nhất và thời gian ghé thăm cụ thể. Thế nhưng theo trang Howtogeek, không có bất cứ ứng dụng hay tiện ích nào có thể làm được điều đó.

Tiện ích mở rộng đánh cắp dữ liệu

Khi cài đặt những tiện ích mở rộng với những kiểu như "xem ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất" đang rất hot trên mạng, bạn có thể phải đối mặt với việc bị đánh cắp thông tin. Chúng có thể chứa malware (phần mềm độc hại) để tấn công, điều khiển máy tính của bạn làm những việc xấu.

Tiện ích "Social Profile view notification" là một ví dụ điển hình. Nhận được hơn 3.000 đánh giá nhưng tất cả đều là những phản ánh tiêu cực và phàn nàn về ứng dụng.

Trên thực tế, không có bất cứ cách nào để lấy được dữ liệu của người dùng truy cập trang cá nhân Facebook. Do đó, dù muốn biết ai là người ghé thăm Facebook của bạn nhiều nhất thì cũng không nên cài đặt bất cứ tiện ích hay cung cấp thông tin cá nhân của bạn để biết được điều đó.

Nếu đã cài những tiện ích hay ứng dụng như vậy, phải làm sao?

Trước hết, hãy ngay lập tức gỡ cài đặt những tiện ích hay ứng dụng như vậy. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách vô hiệu hóa vĩnh viễn tiện ích mở rộng. Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook và bổ sung thêm một số biện pháp bảo mật khác cho tài khoản của mình.

"InitialChatFriendsList" cho bạn danh sách giả

Một số trang web cung cấp cho bạn cách làm, thay vì phải cài đặt tiện ích hay ứng dụng. Cách làm của họ cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn vào trang cá nhân, ấn chuột phải để chọn lệnh "Xem nguồn trang" hoặc ấn Ctrl + U.

Sau đó, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+ F để gọi hộp thoại tìm kiếm. Tiếp theo, bạn nhập vào đó từ khóa "InitialChatFriendsList" và ấn Enter để tìm kiếm. Hãy chú ý tới những số ở phía sau chữ "InitialChatFriendsList". Bạn cần phải copy những số này nhưng bỏ phần "-2" ở phía sau.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dán những số vừa copy được vào sau địa chỉ Facebook.com/ là tìm ra được danh sách những ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất.

Kết quả đưa ra chỉ hoàn toàn là giả. Nhưng con số bạn vừa copy đúng là số ID của người dùng Facebook mà thực tế họ không phải là những người vào tường bạn nhiều nhất. Đó đều là những người bạn nằm trong danh sách bạn bè của bạn ở góc bên tay phải bảng tin Facebook ở giao diện web.

Việc khẳng định danh sách vào trang cá nhân nhiều nhất là giả hoàn toàn có cơ sở. Bởi nếu có ai không kết bạn với bạn mà vẫn thường xuyên vào tường nhà bạn thì bạn cũng không thể biết hay kiểm tra được.

"InitialChatFriendsList" thực tế là danh sách những người có tương tác với bạn nhiều và gần nhất. Họ tương tác với bạn có thể bằng trò chuyện trên Mesenger hay bình luận trên Facebook và có thể họ cũng không mấy khi vào tường nhà bạn.

Và vì thế nên "InitialChatFriendsList" không hề cho bạn biết ai ghé thăm tường nhà bạn mà chỉ là "treo đầu dê bán thịt chó".