24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
14:11 13-11-2017

7 mẹo nhỏ không thể bỏ qua đối với sinh viên mới ra trường tìm việc làm

Để có một công việc phù hợp và yêu thích không phải là điều dễ dàng, nhất là với một sinh viên mới ra trường. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp được bạn. - https://dateat.io

1. Trên mạng luôn có những công việc hot

Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm trên các trang web tuyển dụng. Ngay cả khi bạn vẫn còn đang đi học thì bạn vẫn có thể tìm được những công việc part time tuyệt vời. Bên cạnh đó, tại những trang web này, bạn có thể cùng tham gia thảo luận những ngành nghề mà mình quan tâm, từ đó có thể tự tạo cho mình CV để sử dụng khi cần thiết.

2. Chia sẻ với người thân nhiều hơn

Cách chia sẻ với gia đình và bạn bè chính là bạn tạo dựng mối quan hệ công việc và tăng khả năng nhận được sự giới thiệu. Sự đáng tin cậy, năng lực được bảo đảm từ một người giới thiệu là điểm được ghi nhận cao đối với bất cứ công ty nào.

Học hỏi những người thân đang làm việc tại các ngành mà bạn có mong muốn khám phá cũng là một ý tưởng hay. Đây là cơ hội để bạn nắm lợi thế về vị trí tuyển dụng và ngành nghề trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn biết tới.

3. Không ngừng tìm kiếm và mở rộng

Công nghệ phát triển là cơ hội lớn vô cùng cho bạn và có nhiều ngành nghề bạn chưa từng biết đến. Ví dụ như công việc phân biệt giới tính gà, công việc mà hẳn bạn chưa từng được nghe qua trong những buổi hướng nghiệp.

Và khi tìm kiếm được những ngành nghề mới như vậy, đồng nghĩa cũng sẽ không nhiều người biết đến nó. Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giảm xuống đáng kể.

4. Tự tin và chủ động là hành trang quan trọng

Sự tự tin và chủ động là một trong những hành trang vô cùng lớn đối với bạn. Đây chính là phần gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng.

Bạn hãy thật sự hiểu về vị trí công việc và công ty bạn đang ứng tuyển. Hãy thoải mái hơn trong việc giao tiếp, thể hiện cá tính của bản thân và không sợ hãi trước bất cứ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra.

5. Thử sức tại một trung tâm tuyển dụng

Khi bí bách quá, tại sao bạn không thử sức với trung tâm tuyển dụng. Tại đây họ luôn sẵn sàng mang lại cho bạn một công việc phù hợp theo nhu cầu và tất nhiên, bạn sẽ mất phí với họ. Bù lại họ sẽ rút ngắn công sức kiếm tìm và thời gian cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cũng đôi khi họ mang lại cho bạn những công việc mà bạn chưa thật sự mong muốn, thậm chí có phần nhàm chán và không phát triển lâu dài được. Bởi vậy nên bạn cũng nên thận trọng.

6. Thử sức ngay tại trường đại học của bạn

Khuôn viên trường đại học cũng có nhiều cơ hội cho bạn tham gia, kể cả những công việc part time và full time như hướng dẫn cho tân sinh viên, tổ chức sự kiện, quản trị dự án... Những công việc này thường khá phù hợp và mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích. Cùng với đó là sự cạnh tranh gay gắt khiến bạn phải nhanh chóng nộp CV để có được vị trí mình thích.

7. Những hội chợ nghề nghiệp

Đây là cơ hội để bạn được tiếp xúc trực tiếp với những nhà tuyển dụng. Họ là những người đã chi trả một khoản tiền để có những gian hàng và trò chuyện với những người đang tìm việc như bạn. Hãy kết nối với họ để tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về quá trình tuyển dụng. Và dĩ nhiên đừng quên lưu lại tên, vị trí, địa chỉ email và gửi lại cho họ một email "chào hàng".