24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:11 09-11-2017

Cười ra nước mắt cảnh đi mua BCS gặp phải… bố bạn gái

Tâm lý ngại mua bao cao su là một điều rất phổ biến ở Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh khi phát hiện thấy con mình có giữ bao cao su thì hoang mang, hốt hoảng trong khi con đã lớn và đang ở độ tuổi yêu đương, có bạn trai, bạn gái.  - https://dateat.io

Tâm lý bảo thủ của nhiều bậc cha mẹ luôn là vấn đề khiến cho nhiều bạn trẻ phải đau đầu. Mới đây, một bạn nam đã kể về trường hợp dở khóc dở cười của mình trên trang NEU confession, một trang tâm sự rất nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ khi mua bao cao su nhưng gặp phải…bố người yêu.

Nghe lời bạn mua BCS "phòng thân”

Chàng trai kể về câu chuyện trớ trêu của mình

Lần đầu đi mua BCS gặp ngay...

Mình ra trường 2 năm rồi, K53, người yêu là K57, yêu nhau 5 tháng...mình với người yêu có tính giống nhau là có cái gì thì sẽ nói thẳng, ko vòng vo Tam Quốc...điển hình như: "Bố mẹ em khó tính lắm nên anh đừng bao giờ nghĩ tới chuyện ăn kem trước cổng, ăn cơm trước kẻng đấy...bố em cực kì ghét" - "Ừm anh biết rồi"....và chuyện nó như thế này, con bạn thân mình tâm sự là "Đàn ông con trai lớn rồi 24 25 tuổi rồi thì nên mang BCS trong người, con gái nó thấy thế cũng cảm thấy an toàn hơn, chưa biết làm gì hay ko nhưng như thế là có trách nhiệm rồi, bọn con gái lớn rồi biết nghĩ hết rồi thôi tao nghĩ mày cũng mua lấy 1,2 cái phòng thân" - "Mày mua cho tao đi" - "Điên, mày tự đi mua đi cho quen" - "Ngại" - "24 25 tuổi rồi còn ngại!". Đấy thế là hôm 19/10, 2 đứa đi chơi xong về khá muộn, mình đưa người yêu về, người yêu còn dặn là "mai 20/10 anh qua em ăn cơm gặp bố mẹ xong đi đâu thì đi nha", ý người yêu bảo là ra mắt bố mẹ đó, mình đang vui sướng thì phi xe ra đầu ngõ nhà người yêu thấy hiệu thuốc mới nhớ lời con bạn hôm trước nên tiện vào hỏi: - Chú bán cháu cái BCS...

"Cháu mua loại gì, mấy cái? Sau khi giải thích loằng ngoằng đại loại là lần đầu đi mua nên ko biết, chú ấy tư vấn rồi mình cũng chọn mua 1 hộp 3 cái

Cháu lấy 3 cái, nhỡ mai 20/10 làm 3 tăng thì sao! Đàn ông con trai mà chú. Đoạn này vui vẻ lầy lội thôi

Thế lấy loại này đi, gân gai kéo dài. Ngày 3 tăng là khỏe phết đấy".

cuoi-ra-nuoc-mat-canh-di-mua-bcs-gap-phai-bo-ban-gai-lOXkLeCZKPxGESZ.jpg

Bàng hoàng khi đến nhà người yêu.

Ngày ra mắt gia đình bạn gái, chàng trai được một phen “đứng hình” khi biết người chủ quán tiệm thuốc Tây mà cậu ghé vào hôm trước chính là bố người yêu.

Thanh toán xong thì mình bỏ vào túi rồi về thôi...đến hôm sau lòng phơi phới, mua 1 bó hoa tặng mẹ người yêu. Đến nhà người yêu thì lúc đấy có người yêu với mẹ người yêu cơm nước chuẩn bị sẵn rồi kêu là chờ bố n.y về...và khi bố người yêu về...

"Cháu chào chú ạ - À ừm....Ơ!."

Chú nhìn mặt mình, mình nhìn mặt chú xong mình đần thối luôn...chắc mọi người biết chú bán thuốc hôm qua là ai đấy rồi ạ, vâng là bố của người yêu...trong bữa ăn coi như là không khí 20/10 ảm đạm, mình câm nín ko dám nói gì hết...bố người yêu thì cứ nhìn mình với ánh mắt "À thằng này, mày định thịt con gái tao 3 tăng à? À bản lĩnh lắm con trai, còn đến tận nhà tao đón con gái đi à". Cho đến lúc người yêu bảo "Bố ơi tí chúng con đi chơi nha!" thì bố n.y nói luôn "20/10 ở nhà ko đi chơi đâu hết, ngày phụ nữ chứ ngày gì mà đi chơi, mà mày tập trung vào mà học, ko có yêu đương gì hết. Giờ đi chơi tối 6r mà ko có mặt ở nhà ăn cơm tao cho ăn đòn" - "Ơ bố hay thật, đi chơi bt thì liên quan gì đến 20/10" - "Tao ko thích!" và cuối buổi thì mình tự động xin phép ra về chẳng vì lý do gì thôi...còn mặt mũi nào ở lại đấy nữa.

Từ hôm 20/10 tới nay...coi như là...khỏi đi chơi tối, người yêu thì cũng bảo "Em ko biết tại sao bố mẹ khó tính với anh cực kì sau cái hôm ăn ở nhà em ấy, bảo là mình ko có tướng phu thê, bảo cẩn thận với anh...v..v...”. 

Cuối cùng chàng trai tội nghiệp vẫn chưa biết làm thế nào để đối diện với bố mẹ bạn gái. Nhiều người đã để lại bình luận thông cảm với tình của của bạn nam trên. 

Linh Np khuyên : "Lần sau vào Circle K mà mua, toàn sinh viên bán hàng ko thể là bố người yêu được”.

"Bác phải đến gặp mặt bố vợ tương lai và nói thẳng thắn rằng dạ bác ơi con cũng 24 25 rồi con mua cũng để phòng thân và cũng muốn giữ an toàn cho bản thân chứ cũng ko có ý gì đâu ạ” Đặng Tú nói.

Vũ Hải Yến yêu cầu "tìm hiểu kỹ nghề nghiệp phụ huynh trước khi yêu nha”. 

Việt Nam là một quốc gia có cơ cấu dân số trẻ nhưng vì những định kiến còn tồn tại mà đa phần người Việt cảm thấy xấu hổ khi mua bao cao su. Tuy nhiên hiện trạng này cần phải được khắc phục vì đây là một biện pháp hiệu quả và thông dụng nhất để phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn và các bệnh liên quan đến tình dục. 

Ngọc Hân