24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
18:11 07-11-2017

Nữ du học sinh Việt đột tử tại Nhật Bản, bạn thân phủ nhận nguyên nhân do áp lực công việc

Dù đã được đưa đi cấp cứu ngay khi bạn cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê sâu nhưng nữ sinh không qua khỏi. - https://dateat.io

Bạn Trịnh Thị Dung (SN 1993, quê ở Thăng Bình, Quảng Nam) sang Nhật theo diện du học tự túc từ tháng 10 năm 2015, hiện đang là học viên của trường công nghệ thông tin tại Osaka.

Rạng sáng ngày 05/11, Dung có dấu hiệu bị đột quỵ và đã được bạn cũng phòng đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Osaka Sekijuuji Byouin. Tuy nhiên, nữ du học sinh đã không qua khỏi.

Sự ra đi đột ngột của Dung khiến nhiều bạn bè và cả những du học sinh khác không khỏi bàng hoàng. Bởi mới ngày hôm qua Dung vẫn khỏe mạnh, vui vẻ và nói với mọi người về dự định của mình. Theo chia sẻ, Dung là một cô gái tốt bụng, lạc quan và thường xuyên giúp đỡ bạn bè.

nu-du-hoc-sinh-viet-dot-tu-tai-nhat-ban-ban-than-phu-nhan-nguyen-nhan-do-ap-luc-cong-viec-zCP1ZElJnHojnVL.jpg

Nữ du học sinh đoản mệnh 

Nghe thông tin Dung mất, không ít ý kiến cho rằng do bạn đi làm thêm quá nhiều, áp lực công việc khiến Dung bị kiệt sức. Áp lực về guồng quay học tập và làm việc ở Nhật không còn là điều xa lạ với nhiều người, không hiếm những vụ việc đáng tiếc do áp lực quá lớn để đứng vững và không bị bật ra khỏi bộ máy chạy không ngừng nghỉ.

Tuy nhiên, chia sẻ với chúng tôi, Vũ Quyết, một trong những người bạn thân thiết với Dung cho biết: 'Bạn bè đều tiếc nuối trước sự ra đi của Dung, tuy nhiên giả thuyết lý do làm việc nhiều là hoàn toàn không đúng. Dung không hề đặt quá nặng vấn đề trả nợ cho gia đình hay làm suốt đêm dẫn đến kiệt sức'.

Trong sự thương tiếc, Vũ Quyết chia sẻ thêm: 'Cách đây một thời gian bạn ấy có nói rằng cảm thấy đâu đầu chóng mặt nhưng không hề nghiêm trọng. Sự ra đi của bạn ấy khiến mọi người đều bất ngờ'.

Liên hệ với gia đình Dung ở Quảng Nam, anh trai của cô cho biết, gia đình đang vô cùng bàng hoàng và bối rối, chưa thể nói gì về sự ra đi quá đột ngột của em gái.

Hiện phía cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành khám nghiệm tử thi và sẽ đưa ra kết luận trong thời gian tới. Gia đình và bạn bè đang cố gắng kêu gọi ủng hộ hỗ trợ chi phí để đưa thi thể Dung an táng tại quê hương.

nu-du-hoc-sinh-viet-dot-tu-tai-nhat-ban-ban-than-phu-nhan-nguyen-nhan-do-ap-luc-cong-viec-AAmHD9baw08ZzxU.jpg

Vũ Quyết kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để gia đình có thể nhanh chóng đưa bạn về quê mai táng. (Ảnh chụp FB)