24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
23:11 03-11-2017

Bị người yêu Sở Khanh lật mặt, gia đình từ bỏ, cô gái Thanh Hóa nuốt nước mắt ăn mì tôm sống để sinh con

Chấp nhận làm mẹ đơn thân, chấp nhận dè bỉu của người đời để giữ lại đứa bé, phải ăn mì tôm sống để dưỡng thai lớn... Tấm lòng và sự chịu đựng của cô gái trẻ này đang khiến nhiều người thấy khâm phục và cũng không khỏi xót xa. - https://dateat.io

Mẹ đơn thân không còn là chuyện quá xa lạ hay điều gì quá đỗi kinh hoàng trong xã hội ngày nay.  Một cô gái nếu không tìm được chỗ dựa vững chắc bên cạnh người đàn ông mình yêu thương thì việc tự lập, tự nuôi dưỡng và chở che cho giọt máu của mình là điều đương nhiên đối với nhiều chị em phụ nữ.

Đã có rất nhiều tấm gương mẹ đơn thân thành công trong xã hội, được nhiều người nể phục. Như trường hợp của cô gái Thanh Hóa này dưới đây, không phải là điều gì quá to tát nhưng sự cố gắng, chịu đựng và phấn đấu của cô đã được đền đáp và cảm thông rất nhiều từ cộng đồng mạng. 

Hà sinh con trong sự chối bỏ đau lòng của bạn trai Sở Khanh

Cô từng chịu đau khổ, phải ăn mì tôm sống để dưỡng thai qua ngày

Một mình cô gái trẻ phải tự bươn chải cuộc sống ở thủ đô bằng việc bán hàng online kiếm sống nuôi cái thai trong bụng. Bản thân cô cũng chưa dám nói với gia đình chuyện mình có thai, Hà không dám hé răng vì có thai khi chưa có đám cưới nào thì khác gì giáng một cái tát đau điếng vào mặt bố mẹ Hà, làng quê sẽ dậy sóng. Cô chỉ biết lặng lẽ làm việc, nhiều lúc không có tiền phải ăn mì tôm sống dưỡng thai.Tại đây, cô đã quen biết người yêu qua mạng và sẵn sàng sống hết với mối tình tuổi trẻ đó. Chỉ đến khi phát hiện cái thai trong bụng, cô mới nhận ra bản chất thật của người yêu.  Anh ta đã đổ thừa cho Hà mọi nhẽ, rồi nói một câu khiến Hà sụp đổ: "Chắc gì đứa bé là con tôi". Xong còn bảo Hà phá thai đi. Còn Hà, thiên tính của một người mẹ đã thôi thúc cô giữ con bên mình. Đó chính là Phùng Thị Thu Hà, sinh năm 1993. Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Thanh Hóa, Hà được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Khi đến tuổi trưởng thành, cô cũng như bao bạn bè trang lứa khác, khăn gói ra thủ đô học tập và rèn luyện. 

Hà là cô gái xinh đẹp nhưng tiếc rằng hồng nhan nên bạc phận

Dù có nặng lời với con gái nhưng sau đó bố Hà vẫn là người đàn ông thương yêu cô nhất

Bé con của Hà đã được 1 tháng tuổi, khai sinh họ mẹ

Về phần anh bạn trai Sở Khanh, anh ta hứa lên hứa xuống sẽ có trách nhiệm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Ngay cả đến khi cô gái trẻ sinh con vẫn chỉ có bố mẹ và gia đình bên ngoại ở bên.Sang tuần thai thứ 30, thấu hiểu nỗi vất vả cũng như nguy hiểm của con gái, mẹ Hà cùng một số anh em trong họ đưa Hà về nhà ở quê sống và dưỡng thai. Bố Hà thì vẫn một hai không nhìn mặt con, quyết đuổi con đi nhưng được khuyên nhủ, cả họ cùng năn nỉ thì ông cũng đồng ý cho Hà ở lại nhà. Sau đó, cũng một tay ông chăm sóc, nấu nướng và giấy tờ cho đứa nhỏ lúc chào đời.Nhưng rồi, cái thai càng ngày càng lớn, cô chỉ biết cầu cứu bố mẹ của mình ở quê. Hai ông bà khăn gói ra Hà Nội, gặp chàng trai kia để nói chuyện nhưng cũng đành tay không đi về. Đến đây, bố cô nổi giận thực sự, từ mặt con gái vì cho rằng hư hỏng, bôi gio trát trấu vào mặt gia đình. Mặt khác mẹ cô vì thương con mà chăm sóc và nuôi dưỡng cả hai mẹ con đến ngày trở dạ. 

Đến nay, em bé đã được 1 tháng, cuộc sống của mẹ đơn thân cũng đã bớt vất vả và có niềm vui thực sự. Mẹ con Hà được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà ngoại và sự che chở của họ hàng.

Đối với làng quê nhỏ bé ở Thanh Hóa, việc gái không chồng mà chửa vẫn là một nỗi nhục khắc khoải nhưng với Hà, cô nói rằng cô không quan tâm điều đó, cô chẳng sợ khổ, cô sẽ cố gắng để sống và làm việc kiếm tiền nuôi con và báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ.