24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
14:11 01-11-2017

Ngựa thồ C-17 chở theo những gì đến Việt Nam cho TT Trump?

Xe Cadillac One của tổng thống Mỹ cùng phương tiện dành cho mật vụ và quan chức sẽ được máy bay C-17 Globemaster III chở đến Việt Nam khoảng một tuần trước chuyến thăm. - https://dateat.io

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-nCUucRwI1vTYSnR.jpg

Trước mỗi chuyến công du nước ngoài của tổng thống, Không quân Mỹ sẽ sử dụng 2 máy bay vận tải quân sự hạng nặng C-17 để vận chuyển các trang thiết bị phục vụ đoàn. Quá trình chuẩn bị thường diễn ra khoảng 10 ngày trước chuyến thăm chính thức. Ảnh: CNN.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-OWvxKGL9Mp052rA.jpg

Các binh sĩ đang cố định 2 chiếc Cadillac One, biệt danh The Beast chuyên phục vụ đưa đón tổng thống Mỹ. Nhiệm vụ của C-17 là chở theo các phương tiện phục vụ đi lại của tổng thống, mật vụ và các quan chức. Ảnh: Không quân Mỹ.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-dRD0BfIxrAjAY2o.jpg

Trong mỗi chuyến công du nước ngoài, tổng thống Mỹ thường mang theo đoàn tùy tùng hùng hậu. Do đó, số lượng phương tiện phục vụ đoàn cần vận chuyển rất nhiều, khoảng 50 lượt bay. Ảnh: Không quân Mỹ.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-tGAb3KlFKxuAsnr.jpg

Ngoài Cadillac One của tổng thống, C-17 còn chở theo nhiều xe chuyên dụng dùng cho mật vụ, xe hỗ trợ khác đi cùng để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng. Ảnh: Không quân Mỹ.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-tG8w7ASGy9GUAfN.jpg

Những chiếc xe Chevrolet Suburban bọc thep dành cho mật vụ là phương tiện không thể thiếu trong các chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ. Đây là phương tiện quan trọng thứ 2 sau Cadillac One trong đoàn tháp tùng ông chủ Nhà Trắng. Ảnh: 16Right.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-pOTpsN0QTAEEBwr.jpg

Trực thăng Marine One gồm 2 loại VH-3D (ảnh) hoặc VH-60N thuộc Phi đội trực thăng 1 (HMX-1) chịu trách nhiệm vận chuyển tổng thống, phó tổng thống và các quan chức cấp cao khác dưới sự điều khiển của Thủy quân lục chiến và Nhà Trắng. Ảnh: NBC News.

 

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-sdyrPwsl2dl81ld.jpg

Một xe hậu cần đang được đưa xuống từ máy bay vận tải C-17 trong chuyến thăm của Phó tổng thống Mỹ đến Sydney vào tháng 4. Trong mỗi chuyến công du nước ngoài, Cơ quan Mật vụ Mỹ thường sử dụng từ 20-30 xe các loại phục vụ cho quá trình đi lại của tổng thống và các quan chức. Ảnh: 16Right.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-EOuY3apuu8vyCwl.jpg

Cadillac One bên trong máy bay vận tải C-17. Nước Mỹ có truyền thống không sử dụng phương tiện của quốc gia nơi tổng thống sẽ thăm. Toàn bộ phương tiện phục vụ đưa đón tổng thống, mật vụ và các quan chức được đưa từ Mỹ đến. Ảnh: Không quân Mỹ.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-ucEjJUS16LVeJMG.jpg

Ngoài ra, C-17 còn chở theo các vật dụng phục vụ quá trình công tác của tổng thống như bục thuyết trình, phương tiện hỗ trợ, thậm chí cả nhu yếu phẩm. Ảnh: 16Right.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-qRUYsO2U8mTuXWd.jpg

Máy bay vận tải C-17 có thể chở theo tải trọng hàng hóa khoảng 77 tấn. Ngựa thồ này có thể cõng một xe tăng M1 Abrams, 3 xe bọc thép chở quân Stryker, hoặc 6 xe thiết giáp M117, hoặc 102 lính dù. Ảnh: Không quân Mỹ

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-9G8DqIY8AUJW2Tm.jpg

Ngoài các loại xe, C-17 còn chở theo trực thăng Marine One để phục vụ quá trình di chuyển của tổng thống trong những lộ trình ngắn. Ảnh: Không quân Mỹ.

ngua-tho-c-17-cho-theo-nhung-gi-den-viet-nam-cho-tt-trump-993UYmlQ7k3QRRp.jpg

Những ngày tới, máy bay C-17 sẽ còn cất hạ cánh nhiều lần để chuyển đến các phương tiện phục vụ cho chuyến thăm của Tổng thống Trump. Ảnh: Việt Hùng