24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:11 01-11-2017

Hãy cẩn thận, iPhone X vẫn chưa thể phân biệt được các cặp đôi song sinh đâu

Vẫn còn một chặng đường dài nữa cho Apple để có thể đưa Face ID nhận diện khuôn mặt của iPhone X lên tầm cao hơn về độ bảo mật. - https://dateat.io

iPhone X ngay từ khi mới được giới thiệu đã đem đến những cảm xúc khó tả cho cộng đồng fan hâm mộ khi ra mắt tính năng Face ID đầy mới lạ, thay thế hoàn toàn cảm biến vân tay thành nhận diện khuôn mặt. 

Nó đã được đánh giá khá cao khi có thể nhận diện ra chủ nhân ngay cả khi đeo kính râm, đội tóc giả, trang điểm, và tỷ lệ ngẫu nhiên để có người khác mở được là tận 1/1.000.000, cao hơn nhiều so với 1/50.000 của Touch ID vân tay.

hay-can-than-iphone-x-van-chua-the-phan-biet-duoc-cac-cap-doi-song-sinh-dau-eSHlPEP4mwPUIx0.jpg

Mô phỏng tính năng Face ID.

Tuy nhiên, với con số thống kê trung bình cứ 1000 người trên thế giới lại có 32 người là anh chị em sinh đôi với nhau, liệu iPhone X có đánh bại được "thử thách gene di truyền" này khi mà có thêm một người nữa giống y hệt chủ nhân nhận diện cho Face ID?

Trang tin Mashable đã tìm về 2 cặp song sinh cùng trứng giống y hệt nhau - MJ Franklin/Marc và Carlos Cadorniga/Alex - để tham gia vào cuộc thử nghiệm Face ID. Được biết, mức độ giống nhau của họ còn khiến cho bạn bè và đồng nghiệp nhầm lẫn liên tục, rất đáng để thử sức cho iPhone X.

hay-can-than-iphone-x-van-chua-the-phan-biet-duoc-cac-cap-doi-song-sinh-dau-l0bFsPw60tnSdpM.jpg

Marc và MJ Franklin.

hay-can-than-iphone-x-van-chua-the-phan-biet-duoc-cac-cap-doi-song-sinh-dau-GJeOuxSAr5w7P4v.png

Carlos Cadorniga và Alex.

Một người sẽ được yêu cầu nhập mã nhận diện khuôn mặt vào máy, sau đó đưa cho người kia mở. Thậm chí dù có đeo kính hay bỏ kính, iPhone X vẫn nhận nhầm cặp song sinh Marc và Franklin. Và tất nhiên, Carlos Cadorniga và Alex cũng có chung kết quả đánh bại iPhone X.

Dù Apple chưa bao giờ tuyên bố rằng tính năng Face ID của mình là hoàn hảo toàn diện, nhưng ít ra trước đây nó cũng cho thấy ưu điểm khi không nhận nhầm ảnh chụp hay video quay lại mặt chủ nhân.

Dưới đây là video toàn cảnh chi tiết về cuộc kiểm tra trên. Cùng theo dõi: