24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
09:10 27-10-2017

Đừng nhìn vào gương trong đêm Halloween, huyền thoại ác quỷ Bloody Mary có thể sẽ được "triệu hồi"

Halloween sắp đến và đây chính là dịp để nghe lại những truyền thuyết kinh dị và ghê rợn về những nhân vật vốn là nỗi ác mộng của nhiều người. Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất vẫn là huyền thoại về ma nữ Bloody Mary từng làm chấn động thế giới một thời gian và được lưu truyền cho đến tận ngày nay. - https://dateat.io

Tương truyền rằng vào dịp Halloween, nếu bạn đứng trước gương ở một căn phòng tối, đặc biệt khuyến khích làm ở phòng tắm, đốt một cây đèn cầy và niệm "Bloody Mary" khoảng 13 lần thì ma nữ Bloody Mary sẽ xuất hiện ngay lập tức và móc mắt của người triệu hồi chúng. 

Theo truyền thuyết, Bloody Mary sẽ móc mắt bạn nếu bạn triệu hồi ả...
Theo truyền thuyết, Bloody Mary sẽ móc mắt bạn nếu bạn triệu hồi ả...

Một số người còn cho rằng, ở một diễn biến khác, khi triệu hồi Bloody Mary, ả sẽ bắt bạn và nhốt bạn vào trong gương rồi biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống này.

Bloody Mary là cơn ác mộng của đêm đen

Bloody Mary là cơn ác mộng của đêm đen

Đã có rất nhiều người kể lại trải nghiệm kinh hoàng của họ khi đụng độ với ả ác quỷ này. Một cặp đôi sau khi nghe kể về truyền thuyết về Bloody Mary đã ngay lập tức thử nghiệm. Họ tắt đèn, đứng trước gương trong nhà vệ sinh, đốt một cây đèn cầy và niệm "Bloody Mary" ba lần. Ngay lập tức, một gương mặt hiện ra một cách bất ngờ. Người bạn gái quá hoảng nên đã ngất đi khiến người bạn trai phải tát vào mặt và ẵm cô ra bên ngoài, nhưng xui xẻo thay, cửa không thể mở được mặc dù trước đó họ không khóa. Cả hai người trở nên hoảng loạn cho đến một lúc sau, mọi thứ xung quanh trở lại bình thường, kèm một vũng máu trên gương.

Đừng dại dột mà triệu hồi Bloody Mary.
Đừng dại dột mà triệu hồi Bloody Mary.

Tuy nhiên cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra được danh tính thật sự của Bloody Mary. Có rất nhiều giả thiết được đưa ra về thân phận thực sự của ả. Một giả thiết cho rằng, ả vốn là một cô gái có tên Mary Worth và bị tai nạn xe hơi đến mức cơ thể bị biến dạng rồi tử vong. Sau đó, linh hồn cô trở về để trả thù.

Mary Worth từng chết trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc (ảnh minh họa).
Mary Worth từng chết trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc (ảnh minh họa).

Rất nhiều người lại cho rằng Bloody Mary chính là hiện thân của nữ hoàng Mary đệ Nhất của nước Anh, người từng là một trong những nữ hoàng tàn ác nhất trong lịch sử vương quốc Anh.

Mary đệ Nhất, nữ hoàng tàn độc nhất trong lịch sử.
Mary đệ Nhất, nữ hoàng tàn độc nhất trong lịch sử.

Mary đệ Nhất, tên thật là Mary Tudor là chị của nữ hoàng Elizabeth đệ Nhất. Cả hai đều là con gái của vua Henry đệ Tám. Quãng thời gian họ sinh sống là giai đoạn những người theo đạo Thiên chúa và đạo Tin Lành nảy ra nhiều mâu thuẫn. Vốn là người theo đạo Thiên chúa, Mary đã ra lệnh giết hại vô số người theo đạo Tin Lành bằng nhiều phương pháp tàn độc, trong đó có đóng cọc họ và hỏa thiêu đến trơ trụi. Số người mà bà hỏa thiêu lên tới hơn 280 người, chính vì thế mà nhiều người đã đặt cho bà biệt danh "Bloody Mary" - Mary tàn bạo.

Bạn có thể nghe kể về một vài biến thể của câu chuyện về Bloody Mary. Thay vì niệm tên ả, bạn chỉ cần nói: "Ta đã lấy đi em bé của ngươi, Bloody Mary" là ả ta sẽ xuất hiện và giết bạn để đòi lấy đứa con.

 

Bí ẩn đằng sau sự trả thù của Bloody Mary là gì ?
Bí ẩn đằng sau sự trả thù của Bloody Mary là gì ?

Theo đó, nữ hoàng Mary đã từng phải chịu áp lực rất lớn từ việc phải hạ sinh một người để nối ngôi, đến mức bà đã mắc phải chứng "mang thai giả", một dạng rối loạn tâm thần. Mặc dù có những đặc điểm quen thuộc của một sản phụ nhưng Mary lại không thể sinh con và ngôi vị đã được truyền lại cho người em của bà, nữ hoàng Elizabeth. Vì quá tức giận, Mary lâm bệnh và qua đời không lâu sau đó. Linh hồn của bà vẫn thường hiện về để đòi lại đứa trẻ mà mình từng đã từng mang thai.

Elizabeth đệ Nhất, người em của Mary.
Elizabeth đệ Nhất, người em của Mary.

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ an toàn khỏi mụ Bloody Mary xấu xa, độc ác thì đừng vội mừng. Truyền thuyết kể rằng nếu bạn đứng gần một chiếc gương trong một không gian tối, ả ta sẽ "ghé thăm" bạn, mặc cho bạn có đang kêu gọi ả dậy hay không...