24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:10 17-10-2017

Du học ngành kinh tế: Chẳng lo thất nghiệp với các trường đại học hàng đầu nước Anh.

Kinh tế vẫn luôn là nhóm ngành thu hút sự quan tâm của sinh viên, bởi trong thời đại phát triển ngày nay, nhân lực ngày kinh tế luôn trong tình trạng khan hiếm. Vậy ngành kinh tế có phù hợp với bạn không? Báo du học xin chia sẻ cho bạn những lợi ích có được khi bạn theo đuổi một lĩnh vực về kinh tế. - https://dateat.io

Theo Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ, kinh tế có thể được định nghĩa là là ngành khoa học "nghiên cứu về sự khan hiếm các nguồn lực và cách thức con người sử dụng các nguồn lực ấy, hoặc nghiên cứu về quá trình ra quyết định". Thật vậy, lĩnh vực này xem xét cách làm thế nào để con người phân bổ nguồn tài nguyên hạn chế để đạt được một số mục đích nhất định , cho  sự sống còn, lợi ích và phúc lợi chung của xã hội.

Ngày nay, các nhà kinh tế chiếm vị trí nổi bật và được trả lương cao trong chính phủ cũng như nhiều ngành công nghiệp. Họ là các nhà phân tích, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia tư vấn, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia về thuế,... Nhu cầu sử dụng lao động khối ngành này luôn cao bởi lĩnh vực này bao gồm rất nhiều hoạt động của con người. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học kinh tế.

Khả năng đánh giá tình trạng của nền kinh tế và đưa ra dự đoán

Là một chuyên gia kinh tế, bạn sẽ có thể cung cấp sự tư vấn cho các doanh nghiệp và công chúng về tình hình sức khoẻ của nền kinh tế. Bạn sẽ quen thuộc với các chỉ số chung như tăng trưởng GDP, thất nghiệp, lạm phát, niềm tin tiêu dùng và nợ công. Bạn sẽ có thể giải thích các xu hướng kinh tế và đưa ra dự đoán về nền kinh tế sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai gần và thậm chí là xa hơn nữa. 

Bạn sẽ là đánh giá được những quốc gia, ngành hay lĩnh vực nào có khả năng sinh lời để giúp các nhà đầu tư đặt tiền của họ vào đúng vị trí.

Chính phủ cũng sẽ phụ thuộc vào bạn để có thể phân tích tính hiệu quả của các chính sách về tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh của quốc gia.

Khả năng thấu hiểu những vấn đề chung

Thương mại tự do và nhập cư hiện đang là chủ đề gây tranh cãi ở phương Tây và nhiều nơi trong thời đại phát triển. Khủng hoảng kinh tế, tình trạng thất nghiệp, đô thị hoá, ô nhiễm môi trường,… là những chủ đề nóng bỏng trên thế giới hiện nay.

Là một nhà kinh tế, bạn sẽ có thể hiểu, phân tích và làm sáng tỏ những chủ đề này và đưa ra những giải pháp vì lợi ích của xã hội. Bạn có thể tư vấn và vận động các chính phủ về các chính sách thích hợp để giảm thiểu các tác động bất lợi (nếu có) của các xu hướng này, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Khả năng phân tích và đánh giá số liệu

Kinh tế liên quan đến rất nhiều những con số, đồ thị và biểu đồ. Thông qua thực hành lặp đi lặp lại, bạn sẽ nâng cao kỹ năng toán học và thu thập dữ liệu, từ đó đạt được sự tự tin để trình bày những ý tưởng của bạn cho công chúng.

Đây là những gì Hal Varian, chuyên gia kinh tế chính của Google, đã nói về tầm quan trọng của việc hiểu biết về dữ liệu: "Khả năng lấy dữ liệu - để có thể hiểu nó, xử lý nó, lấy giá trị từ nó, hình dung nó, - đó sẽ là một kỹ năng rất quan trọng trong những thập kỷ tiếp theo, không chỉ ở cấp độ chuyên nghiệp mà ngay cả ở trình độ học vấn cho trẻ em tiểu học, đối với học sinh trung học, cho sinh viên đại học. Bởi vì bây giờ chúng ta có nguồn dữ liệu về cơ bản là miễn phí và phổ biến. Tuy nhiên cái chúng ta cần phát triển là khả năng hiểu được dữ liệu đó và trích xuất giá trị từ nó. "

Ra quyết định một cách tốt hơn

Học kinh tế cũng trang bị cho bạn khả năng đưa ra những quyết định quan trọng bạn phải thực hiện trong cuộc sống. Nó trang bị cho bạn những kỹ năng bạn cần cho sự trưởng thành và độc lập. Làm thế nào bạn có thể đưa ra quyết định về nghề nghiệp, đầu tư tiền bạc,... mà không biết gì về nền kinh tế? Thông qua nghiên cứu kinh tế, bạn phát triển nhận thức về tài chính, yếu tố quan trọng trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào.

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề này, có lẽ bạn nên xem xét nghiên cứu kinh tế tại một trong 3 trường đại học hàng đầu của Anh:

Trường Kinh tế - Đại học Edinburgh

Được thành lập vào năm 1583, Đại học Edinburgh liên tục được xếp hạng trong 25 đại học hàng đầu trên thế giới. Trường có uy tín quốc tế về nghiên cứu kinh tế và kinh nghiệm đã giảng dạy trong hơn 200 năm.

Sinh viên của trường sẽ được khám phá các vấn đề như tăng trưởng và phát triển, thay đổi khí hậu và bất bình đẳng về kinh tế, là những nền tảng cơ bản để ra quyết định cho các chính sách kinh tế. Trong suốt quá trình nghiên cứu, bạn sẽ học hỏi từ các nhà kinh tế học hàng đầu thế giới, sinh viên tốt nghiệp của trường luôn được các công ty hàng đầu thế giới săn đón.

Chương trình đại học trải dài trong 4 năm học và có sự linh hoạt cao các sinh viên có thể chọn một hoặc nhiều ngành để học tập.

Sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

Ngân hàng và Tài chính

Kế toán và Tư vấn

Nghiên cứu Kinh tế Lý thuyết và Ứng dụng

Các tổ chức chính phủ và các tổ chức quốc tế

Đại học Nottingham

Đại học Nottingham được biết đến như một ngôi trường đẳng cấp thế giới được xác nhận bởi bảng vị trí của nó trong các bảng xếp hạng toàn cầu.

shutterstock_68884834  _s9a8460  economics_6  economics-presentation-650x467_0

Trường Kinh tế của Nottingham luôn đi đầu và được công nhận trong lĩnh vực của mình, tự hào về chương trình giảng dạy chất lượng cao và truyền cảm hứng cho sinh viên. Trường hiện đang đứng thứ 8 tại Vương quốc Anh trong bảng xếp hạng QS World University Rankings, làm cho nó trở thành một trong những trường đi đầu ngành và được đánh giá cao nhất trong nước.

Khoa kinh tế - trường đại học Warwick

Thành lập vào năm 1965, Trường  Kinh tế của đại học Warwick nổi tiếng là một trong những trường Kinh tế hàng đầu của Anh và Châu Âu.

Chương trình giảng dạy của Warwick giúp sinh viên có những hiểu biết sâu sắc nhằm tăng cường sự phát triển, cơ hội và phúc lợi toàn cầu, dưới sự truyền đạt sáng tạo trong cả chương trình đại học và sau đại học.

Khoảng 50% sinh viên ghi danh vào khoa này là sinh viên quốc tế, khiến nó trở thành một trong những trường chuyên biệt có nhiều du học sinh nhất ở Anh.

Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học ở Anh phù hợp để bạn lựa chọn chọn cho mình một ngành phù hợp trong lĩnh vực kinh tế. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết về du học nước ngoài trên Báo du học nhé!

Chúc các bạn học tập thật tốt! 

Ngọc Hân