24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
12:10 13-10-2017

Bộ Ngoại giao xác nhận một du học sinh Việt Nam mất tích tại Nhật

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với các cơ quan cơ quan chức năng xác minh thông tin du học sinh Phan Hồng Sáng mất tích và sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. - https://dateat.io

bo-ngoai-giao-xac-nhan-mot-du-hoc-sinh-viet-nam-mat-tich-tai-nhat-0wx6beqfsT6o4lH.jpg

Bà Lê Thị Thu Hằng – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 12/10, tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với các cơ quan cơ quan chức năng xác minh thông tin du học sinh Phan Hồng Sáng mất tích và sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, gia đình Phan Hồng Sáng có thể liên hệ với Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao để được hướng dẫn, hỗ trợ và cung cấp thêm thông tin cụ thể cho Bộ Ngoại giao.

Cũng liên quan tới công tác bảo hộ công dân, nhiều người cho rằng việc xét xử đối với Đoàn Thị Hương tại Malaysia (nghi can vụ sát hại một công dân Triều Tiên hồi tháng 2 – PV), đang gặp những bất lợi cho Hương.

Về việc này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, phiên xét xử đến nay vẫn chưa kết thúc, Bộ ngoại giao đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các luật sư Malaysia để củng cố các lập luận, chứng cứ bào chữa cho Đoàn Thị Hương.