24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
13:10 13-10-2017

Clip: nặn dị vật như mủ trên miếng thịt heo

Vài giờ trước trên mạng xã hội truyền tay nhau clip miếng thịt heo bị dồn mủ, thực hư vụ việc như thế nào? - https://dateat.io

Trong clip quay rất rõ miếng thịt heo được khổ chủ nặn ra 1 loại dung dịch như 1 dạng mủ. Đa số cư dân mạng đều thấy hốt hoảng khi chứg kiến cảnh "nặn mụn mủ" có 1 không 2 này.

clip-nan-di-vat-nhu-mu-tren-mieng-thit-heo-xdvYIxGV1qNKkPw.png

Để giải thích cho việc này, PV đã liên hệ với ông Q.A, 1 bác sĩ thú y để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Theo như những gì vị bác sĩ này giải thích thì đây là 1 dạng tiêm ngừa bị abscess (áp-xe), cũng có thể do con heo này trước đó đã bị bệnh nên người nuôi đã tiêm thuốc nhưng do abscess nên lượng thuốc đã không tan và tụ lại trên vai dẫn đến việc phần thịt đó có mủ. Trong trường hợp này chắc chắn con heo đã mắc bệnh trước đó, số thuốc không tan để lâu ngày sẽ bị như vậy.

clip-nan-di-vat-nhu-mu-tren-mieng-thit-heo-ljSxnQUPHNKuOs7.jpg

Cộng đồng mạng cho rằng con heo bị tiê thuốc mê hoặc bơm nước để tăng cân nhưng cũng theo vị bác sĩ này khẳng định, "đây không phải bị tiêm thuốc an thần hay nước mà bởi  bị abscess dẫn đến mưng mủ phải để trong thời gian dài nên mới hình thành cục u có mủ như thế này, còn tiêm nước hoặc thuốc an thần trước lúc mổ sẽ không có dấu vết nhất định"

Nhưng để an toàn cho người tiêu dùng bác sĩ thú y Q.A cũng khuyên mọi người không nên sử dụng những loại thịt có dấu hiệu kì lạ như trên.

Tiêu Bích Phương