24 GIỜ QUA

Hoàng Hằng chia sẻ
15:10 12-10-2017

Công dân Việt rửa tiền bị dẫn độ từ Úc sang Mỹ

Một người Việt sống tại Melbourne vừa mới bị đứng trước tòa ở Boston (Mỹ) vì nhiều tội danh, trong đó có tội rửa tiền bất hợp pháp. Người Việt trên là Tuan Dinh Nguyen, 29 tuổi, không chỉ bị cáo buộc rửa tiền mà còn bị cáo buộc các tội danh khách như đánh cắp thông tin, lừa đảo chuyển tiền. - https://dateat.io

Theo cáo trạng được nêu trước tòa, từ cuối năm 2007 tới năm 2013, Nguyen cùng ít nhất 3 đồng phạm đã thực hiện âm mưu đánh cắp và sử dụng dữ liệu thẻ thanh toán để mua hàng trên mạng. Tiếp đó, nhóm tội phạm này bán lại trên các website thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, eBay và Buy.com. Rồi tuyển một số người Mỹ rút và chuyển ra nước ngoài những khoản tiền mà các nạn nhân trả trên các website thương mại điện tử trên.

cong-dan-viet-rua-tien-bi-dan-do-tu-uc-sang-my-D0PFe7SrCZ507Cy.jpg

Tổng số tiền mà nhóm này đã thu được bởi thương vụ lừa đảo trắng trợn và tinh vi trên lến đến 500.000 đô la. Với cáo trạng này, Nguyen có thể bị hình phạt tới 20 năm tù giam, 3 năm quản chế và bị phạt tiền lên đến hàng trăm nghìn đô la. Theo VOA, Nguyen bị bắt tại Úc vào tháng 6/2017 và được dẫn độ sang Hoa Kỳ vào đầu tháng 10 vừa rồi với sự phối hợp của Bộ Tư pháp Úc.