24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
14:10 12-10-2017

Sức khỏe DHS Việt tại Hàn Quốc chuyển sang “ngàn cân treo sợi tóc”, mẹ già cạn nước mắt cầu xin một phép màu từ cộng đồng

Trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”, các bác sĩ tại bệnh viện ĐH Sacred Heart ở Dongtan đang cố gắng hết sức nhằm cứu vãn tình hình. - https://dateat.io

Hôm nay, sức khỏe của DHS Việt ngã từ tầng 8 xuống đất tại Hàn Quốc đã chuyển sang diễn biến nguy kịch, các bác sĩ đều tiên lượng xấu.

suc-khoe-dhs-viet-tai-han-quoc-chuyen-sang-ngan-can-treo-soi-toc-me-gia-can-nuoc-mat-cau-xin-mot-phep-mau-tu-cong-dong-Y8uaY64Gl6rRn9r.png

Trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”, các bác sĩ tại bệnh viện 한림대 동탄성심병원 (Bệnh viện ĐH Sacred Heart ở Dongtan) đang cố gắng hết sức nhằm cứu vãn tình hình.

Tuy nhiên chi phí điều trị là một trở ngại rất lớn đối với gia đình DHS, khi ngã từ tầng 8 xuống, dù may mắn sống sót nhưng xương chân, tay, xương sườn đều bị tổn thương nghiêm trọng.

Em sống được là một phép màu, và giờ đây có lẽ em và gia đình em cần một phép màu thứ 2 từ những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt xa quê.

Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều…..

Em tên là Trần văn Tiến sinh ngày 13 tháng 12 năm 1998 quê quán thôn Thọ Ninh, xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Em là du học sinh mới nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 1 tháng 9 năm 2017 nhập học tại trường 전북과학대학교 thành phố Jeongup thuộc phía Nam bán đảo Nam Triều tiên ( Hàn quốc).

Ngày lễ Trung thu vừa rồi em có đi chơi lên chỗ nhà người anh em họ ở 화성시 thì có tai nạn bất ngờ xảy ra với em. Đau lòng quá em bị ngã từ tầng 8 của tòa nhà chung cư xuống mặt đất vào khoảng lúc 23h đêm ngày 4 tháng 10. Mọi dự định tương lai của em dường như đã dừng lại …

Em bị gãy 1 bên tay trái, gãy 1bên chân trái đồng thời dập đầu gối, tụ máu ở phổi. Bác sĩ nói tình trạng của em vô cùng nghiêm trọng khi chưa biết em có tổn thương gì về não hay không.

Em còn sống vào cấp cứu trong bệnh viện đã là một kỳ tích. Tình hình của em còn phải theo dõi mới có kết quả.

Hiện nay sau khi trải qua 1lần phẫu thuật, em đang nằm trong phòng bệnh nhân nặng của bệnh viện ĐH Sacred Heart ở Dongtan. Túc trực bên em lúc này chỉ duy nhất có một người bà con đang sinh sống ở Hàn quốc.

Nơi quê nhà, bố mẹ đang nóng lòng có lẽ vừa làm thủ tục sang với em vừa lo vay tiền để chuẩn bị cho 2 lần phẫu thuật sắp tới. Mọi của cải trong nhà đã dốc hết cho em trong đợt làm visa du học sinh hồi qua.

Vừa phải sống xa con vừa lo trả tiền lãi vay cho em đi học giờ bố mẹ phải lo thêm phần tiền phẫu thuật cho em. Với bố mẹ em đây là một gánh nặng mà nếu chỉ có một mình, bố mẹ em không thể gánh vác nổi. Nên bây giờ bố mẹ cũng như em đang hết sức hoang mang và lo lắng….

Phải làm sao để kéo em về với cộng đồng, kéo em trở về với ước mơ còn dang dở, kéo em trở về báo hiếu với mẹ cha…Tiến ơi! Hãy cố gắng lên em nhé! Tất cả mọi người đang chờ em !

Thay mặt mẹ bạn ở quê, em Nguyễn Trung Hiếu với cương vị là một người quản sinh của Trường Cao đẳng khoa hoc Chonbuk, em cầu xin tất cả những người con xa xứ đang sinh sống bên Hàn quốc bớt chút lòng hảo tâm để em Tiến có cơ hội phẫu thuật và có thể trở về với bạn bè, trường học và với gia đình. Xin mọi người hãy giúp em.

Tất cả mọi sự giúp đỡ xin hãy liên hệ về cho em : Nguyễn Trung Hiếu số điện thoại 010 4160 6068. Trường Cao đẳng khoa hoc Chonbuk 전북과학대학교 전북 정읍시 정읍사로 509 국제교육원 ( Đại học Khoa học Jeonbuk Trung tâm Giáo dục Quốc tế Jeongeupsa-ro 509)