24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
14:10 12-10-2017

Nếu bạn muốn kinh doanh Startup thì nhất định đừng bỏ qua cơ hội học tập tại 6 trường Đại học này tại Mỹ

Một trường đại học hoặc cao đẳng Nghệ thuật tự do phù hợp cho phép bạn học hỏi thông qua việc thực hành và sáng tạo. Sau đây là 6 trường đại học sẽ giúp bạn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt. - https://dateat.io

Những năm gần đây làn sóng Startup ngày càng trở nên mạnh mẽ trong cộng đồng những người trẻ tuổi. Đã qua rồi khoảng thời gian mà sinh viên chỉ mong muốn tốt nghiệp và tìm được một công việc ổn định, nơi mà bạn chôn vùi cả tuổi trẻ để làm giàu cho người khác. Ngày nay, giới trẻ nhận thức được khả năng của họ và vì vậy chẳng có lý do gì để không tự đứng lên và biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Mặc dù nguồn cảm hứng là vô tận nhưng cần phải có kỹ năng, kiến thức để biến những hoài bão trở thành hành động. Một nền tảng vững chắc sẽ chuẩn bị cho bạn khả năng ứng phó với những thách thức và cơ hội khác nhau.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-abqTVTKl3UmBcVZ.jpg

Sinh viên Nghệ thuật tự do được đào tạo để có thể suy luận thông qua sự rèn luyện khả năng tiếp nhận văn hoá từ khắp nơi trên thế giới. Sự phơi bày những quan điểm và mô hình đa dạng cho phép các sinh viên Nghệ thuật Tự do tiếp cận một vấn đề với một cái nhìn toàn diện về những ý tưởng hoặc yếu tố khác biệt. Tính linh hoạt và sáng tạo này là một yếu tố quan trọng trong việc sáng lập và điều hành doanh nghiệp.

Thông thường, giáo dục bậc đại học chỉ thiên về lý thuyết, ít thực hành và tính ứng dụng không cao. Sinh viên được dạy để phân tích, tìm hiểu những kiến thức được đưa ra nhưng ít khi nào được biết ý nghĩa của việc đưa chúng vào trong đời sống thực tế.

Một trường đại học hoặc cao đẳng Nghệ thuật tự do phù hợp cho phép bạn học hỏi thông qua việc thực hành và sáng tạo. Sau đây là 6 trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ sẽ giúp bạn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Hood college - Maryland

Những lợi ích mà Hood College mang đến sẽ là động lực giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Sứ mệnh của trường là cung cấp một nền giáo dục hướng cho sinh viên biết cảm nhận bằng trái tim và dùng trí óc, bàn tay của họ để đáp ứng với những thách thức toàn cầu, hướng đến sự chuyên nghiệp, hoàn thiện bản thân.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-LR30TKLx5w5BWjn.jpg

Cách tiếp cận của trường rất toàn diện và mang tính lý luận. Đội ngũ giảng viên ấn tượng không ngừng nỗ lực tích hợp nghệ thuật tự do với các nguyên cứu chuyên sâu. Nhờ đó, sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn quan trọng trong lĩnh vực của họ. 

Có rất nhiều cơ hội để học tập bên ngoài giảng đường. Với hơn một nửa số sinh viên năm cuối được đảm bảo cơ hội thực tập, nghiên cứu. Nếu như điều đó chưa đủ hấp dẫn thì trường còn cung cấp những chương trình học tập ở nước ngoài cho phép học sinh trải nghiệm thế giới và hiểu được những thách thức và cơ hội mà toàn cầu đang phải đối mặt.

Le Moyne College - New York 

Le Moyne là một trong những học viện hàng đầu của Dòng Tên ở Hoa Kỳ, trường chú trọng vào việc sự phát triển về mặt học thuật và tín ngưỡng cho sinh viên.

Trường mang đến một nền giáo dục mà trong đó sinh viên được rèn luyện tư duy phản biện, sự linh hoạt và sáng tạo. Đây là những kỹ năng sẽ hộ trợ rất nhiều cho sinh viên trong cuộc sống và sự nghiệp của họ sau này, nhất là cho sự thành công trong vai trò của một doanh nhân.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-A9FrTbAdC30p5TA.jpg

Ngoài ra nhà trường cũng cung cấp cơ hội để sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp thực tế

Sự kết hợp mạnh mẽ giữa những giá trị về đạo đức và trí tuệ nhanh nhạy đã đạt được hiệu quả rất tốt, minh chứng qua sự thành công của các cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ Le Moyne như Andrew Lunetta, người thiết lập tổ chức từ thiện Tiny Home For Good xây dựng nhà cho người vô gia cư.

Swarthmore college - Pennsylvania

Swarthmore nổi tiếng trong việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức, hiểu biết, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo. Được thành lập vào năm 1864, khuôn viên trường tuyệt đẹp và đậm chất lịch sử là môi trường lý tưởng để cho ra đời những ý tưởng sáng tạo.

Swarthmore thu hút sinh viên từ mọi nền văn hoá khác nhau, làm thành một cộng đồng gần gũi, gắn kết để cùng nhau học hỏi trong sự nhiệt tình và hào hứng của những người có cùng đam mê và khát vọng.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-VeSOVoZjZVSUWs4.jpg

Trung tâm lãnh đạo và sáng tạo của trường cung cấp cho sinh viên cơ hội để lãnh đạo, truyền cảm hứng cho người khác cũng như lắng nghe và học tập theo những cách thức cho phép họ tìm thấy những vấn đề lớn của thời đại để từ đó tìm ra hướng giải quyết mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Các chương trình của trường tập trung vào sự sáng tạo mang lại lợi ích cho xã hội. Do đó sinh viên của trường không chỉ là một doanh nhân thành công về mặt tài chính mà còn biết quan tâm đến lợi ích chung của cộng đồng.

Colby college - Maine

Colby là trường cao đẳng nghệ thuật tự do lớn thứ 12 trong cả nước. Nằm ở trung tâm Maine, khuôn viên Mayflower Hill rộng 714 mẫu nhìn ra Thung lũng Sông Kennebec tuyệt đẹp.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-9s4FWNjXtmRkPM4.jpg

Trường mang đến cho bạn cảm giác cộng đồng thực sự với 2.000 sinh viên từ mọi nơi trên thế giới. Chính sự đa dạng và gắn kết tạo ra một môi trường học tập hỗ trợ khuyến khích việc khám phá và tự do sáng tạo. Trường cũng nổi tiếng với đội ngũ giáo sư đẳng cấp thế giới.

Colby luôn mong muốn sinh viên của mình thành công và cung cấp cho họ công cụ để làm được điều đó. Chương trình mang tính sáng tạo Davis Connects của trường với khẩu hiệu ”Bạn thiết kế cho tương lại của mình” cung cấp cho sinh viên những điều kiện cần thiết để họ biến những ý tưởng phát minh của mình trở thành hiện thực.

Vassar college - New York

Vassar nổi tiếng về ba lĩnh vực: thành tựu tiên phong trong giáo dục, lịch sử lâu dài về đổi mới chương trình giảng dạy, và vì vẻ đẹp của khuôn viên trường.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-QlZlzxNPTqnpB9U.jpg

Chương trình giáo dục của trường rất rộng và được đánh giá cao. Sinh viên được tạo điều kiện để tham gia các khoá học thực tế bên ngoài giảng đường. 

Vassar cung cấp cho sinh viên những vị trí thực tập cùng các hoạt động ngoại khoá dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại các trường học, bệnh viện, toà án, doanh nghiệp,.. Có được những kinh nghiệm thực tế từ việc thực tâp sẽ giúp sinh viên tìm hiểu và đối mặt với các vấn đề thực tế mà không thể tìm thấy được trên giảng đường đại học.

Scripps college - California

Trường được xếp vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất theo Princeton Review. Đứng đầu về trường đại học có ký túc xá tốt nhất, đứng thứ 8 về chất lượng cuộc sống của sinh viên, thứ 14 về trải nghiệm ở giảng đường và đứng thứ 15 về dịch vụ nghề nghiệp.

Học sinh có thể lựa chọn định hướng cho tương lai thông qua 50 chuyên ngành đào tạo của trường và có cơ hội để nghiên cứu thêm thông qua các trường đại học Claremont khác đây là một hiệp hội gồm 5 trường giáo dục bậc đại học và 2 trường giáo dục bậc sau đại học nằm ở Claremont, California.

nuoi-duong-niem-dam-me-kinh-doanh-tai-cac-truong-dai-hoc-va-cao-dang-nghe-thuat-tu-do-hang-dau-nuoc-my-69D0FaDp0xOHUdU.jpg

Ngoài ra sinh viên cũng được khuyến khích học tập các chương trình chuyển đổi nước ngoài, thực hiện các nghiên cứu với giảng viên và cung cấp các cơ hội thực tập.

Trên đây là những trường đại học tiêu biểu cung cấp chất lượng giáo dục đạt chuẩn và được công nhận. Chúc bạn có thể tìm được một ngành học như định hướng và một trường đại học thích hợp để biến ước mơ là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai trở thành hiện thực.

Ngọc Hân