24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
15:10 11-10-2017

Nỗi đau của người mẹ trong buổi lễ tưởng niệm 3 người con bị sát hại bởi chính bố của chúng.

Hàng trăm người tụ tập trong một nhà nguyện ở Sacramento, nơi yên nghỉ của 3 đứa trẻ bị sát hại bởi chính cha của của chúng và người mẹ đáng thương lần đầu tiên trải lòng về nỗi đau mất con. - https://dateat.io

Robert Hodges, 32 tuổi, sống tại Sacramento thuộc bang California Mỹ đã bị buộc tội giết người cấp độ 1 sau khi thi thể 3 người con của y là Kelvin Hodges 11 tuổi, Julie Hodges 9 tuổi và Lucas Hodges chỉ mới 7 tháng tuổi được tìm thấy trong căn hộ tại miền Tây Sacramento gần Jefforson Boulevard hồi ngày 13 tháng 9 năm nay.

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-cHqtk5ZN62lJbmb.jpg

Kẻ sát hại con ruột của mình Robert Hodges. Ảnh dailymail.co.uk

Hơn 230 người tham dự lễ tưởng niệm vào ngày Thứ bảy tại Nhà tang lễ Thành phố River. Mẹ của những đứa trẻ Mai Sheng Vang nói với đám đông: "Tôi sẽ không bao giờ ngừng nhớ về những đứa con của tôi. Sẽ không có một ngày nào trong cuộc đời trái tim tôi thôi thương tiếc chúng. Nhưng tôi biết niềm vinh dự khi được làm mẹ và lưu giữ hình ảnh chúng trong linh hồn và trong suốt quãng đời còn lại của tôi.”

Chuyên viên Jeff Reisig của quận Yolo cho biết hai đứa trẻ lớn bị bóp cổ cho tới chết bằng dây đai, nhưng ông từ chối đưa ra thêm chi tiết về động cơ gây án.

Hodges đối mặt với ba cáo buộc đặc biệt có thể dẫn đến mức án tử hình. Hắn ta cũng bị buộc tội cố tình giết cô Vang, người đã ở có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó nhưng không chứng kiến vụ giết người. 

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-ER7nCHtlZkeLlto.jpg

Gia đình hạnh phúc của cô Vang trước khi xảy ra vụ án thương tâm.

Các giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường tiểu học nơi những đứa bé xấu số theo họ đã làm những chiếc vòng đeo tay nhỏ có viết tên của 3 đứa trẻ để tưởng niệm các em. 

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-OMv45SzVfwNH6ru.jpg

Nhiều người đã phát biểu tại buổi lễ do Mục sư Micah Moreno chủ trì. Ông nói: “ Hai đứa trẻ là học sinh của trường Southport và chúng giống như con của tôi vậy. Cả hai đều sôi nổi, đầy sức sống, sự sáng tạo, và đứa bé dường như là đứa trẻ hạnh phúc nhất với sự tinh nhịch và nụ cười luôn thượng trực trên môi.

Các nguồn tin không nói về việc Lucas đã bị giết như thế nào; các công tố viên nói rằng họ đang giữ các chi tiết để đảm bảo cuộc điều tra được diễn ra một cách thuận lợi. 

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-XvBVWDdFo5pJGN2.jpg

Hodges bố của nhưng đứa trẻ đồng thời là hung thủ đã bị tam giam ngay sau khi y bị cảnh sát California Highway Patrol truy đuổi ngay trong đêm ngày 14 tháng Tuy nhiên Hodges vẫn chưa bị phán quyết có phải chịu án tử hình hay không.

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-ucFdWByMWU9mb5R.jpg

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-LTCMsZQLe5GKFNY.jpg

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-883DbQEPcamcDEX.jpg

Một số hình ảnh tại đám tang. Ảnh Dailymail.co.uk

Vang đã từng chia sẻ trên facebook rằng chồng chị là một người cha yêu thương con hết mực trước khi xảy ra vụ tấn công.

noi-dau-cua-nguoi-me-trong-buoi-le-tuong-niem-3-nguoi-con-bi-sat-hai-boi-chinh-bo-cua-chung-UPuWcZyvnTruew7.jpg

Ba đứa trẻ bị sát hại bởi chính cha ruột. Ảnh Dailymail.co.uk

Chị gái của Vang, Xai T Vang, cho biết gia đình họ không nhận ra bất cứ vấn đề gì giữa hai vợ chồng. “Họ yêu nhau rất nhiều” người chị cho biết “ Tôi không hiểu vì sao anh ta lại làm như vậy”

Trong một bài xã luận trên truyền thông xã hội, cô nói thêm: "Mất đi một đứa trẻ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của cha mẹ, và thời gian kể từ khi đứa cháu trai và cháu gái xinh đẹp của chúng tôi qua đi là một cơn ác mộng kinh khủng cho chị tôi và cả gia đình chúng tôi.

"Trái tim chúng tôi đã mãi mãi tan nát."

Ngọc Hân theo Dailymail