24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:10 11-10-2017

Du học Anh Quốc, tại sao không?

Với hơn 160 trường đại học và cao đẳng cùng vô số khóa học và chuyên ngành. Chất lượng giáo dục luôn thuộc top đầu thế giới, Vương quốc Anh luôn nằm trong danh sách những quốc gia đáng để du học nhất. - https://dateat.io

Anh quốc Có hệ thống các trường đại học chuyên ngành, các tổ chức lịch sử nổi tiếng thế giới, các cơ sở nghiên cứu tiên tiến hiện đại bật nhất và các trung tâm nghiên cứu tiên phong và tiến bộ tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước, cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để học tập và phát triển sự nghiệp.

du-hoc-anh-quoc-tai-sao-khong-M7TG6eeDDQyANZL.jpg

Các trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới

Nhiều trường đại học Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới về ngành học, khóa học, giáo sư và trợ giảng. Ngoài ra chương trình giáo dục ở đây còn tập trung rất mạnh vào lĩnh vực chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, âm nhạc hoặc kỹ thuật trong đó có nhiều trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo như: London Business School, University of the Arts London, Nottingham trent University…

du-hoc-anh-quoc-tai-sao-khong-Xfm55OSaRDpZt4P.jpg

Các trường này cung cấp nền giáo dục chuyên biệt trong lĩnh vực bạn chọn và tất nhiên bạn sẽ được học tập cùng với những các sinh viên có cùng đam mê và định hướng – đây là một điều rất tốt cho sự phát triển bản thân, kết nối.

Làm thế nào để tìm một khóa học phù hợp

Có rất nhiều thông tin có sẵn để giúp bạn quyết định khóa học, địa điểm và trường đại học nào của Anh phù hợp với bạn. Một vài trang web uy tín sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về các trường đại học cũng như khóa học tại Anh như Unistats, trang web chính thức để so sánh dữ liệu về khoá học giáo dục đại học của Vương quốc Anh. Trên trang web này, bạn có thể chọn và so sánh các chủ đề, phương thức học tập, kết quả giảng dạy và địa điểm để giúp bạn tìm hiểu thêm về các khóa học được cung cấp. Đối với mỗi khóa học có một "Tập Thông tin Chính" cho bạn biết về kiểm định chuyên nghiệp, sự hài lòng của sinh viên và cung cấp thống kê việc làm. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trực tiếp trên trang web của trường đại học đó.

du-hoc-anh-quoc-tai-sao-khong-eHN0OJVvNZBCZPb.jpg

Ngoài ra còn có một số bảng xếp hạng các trường đại học của các tổ chức uy tín mà bạn có thể tham khảo như QS World Universities, Times Higher Education và The Guardian. Liên đoàn Đại học Nhân dân và Thế giới, UCAS,...

Tất cả các trang web của trường đại học đều có đầy đủ danh sách và thông tin về các khóa học mà trường cung cấp, chi tiết về nội dung và mô-đun của khóa học cũng như các câu chuyện thành công của sinh viên tốt nghiệp trước đây. Nhiều trường đại học còn có blog sinh viên để trao đổi và tăng tính tương tác, hỗ trợ trong cộng đồng sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng.

Những điều cần lưu ý:

Trường đại học có cung cấp các khóa học phù hợp với định hướng của bạn hay không?

Thứ hạng của trường về độ hài lòng của sinh viên.

Triển vọng nghề nghiệp của bạn là gì?

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của trường. Các tiêu chuẩn giảng dạy như thế nào? Cơ sở vật chất của trường? Xem xét những thứ như thư viện, giảng đường và không gian học tập.

Có các cơ hội ngoài chương trình học như hiệp hội sinh viên, xã hội và các đội thể thao không?

Địa điểm nào ở Anh? Học tại một đại học ở trung tâm thành phố Luân Đôn sẽ là một trải nghiệm rất khác so với một trường đại học nhỏ hơn ở xứ Wales gần với vùng nông thôn.

Học phí và chi phí chỗ ở và tiêu chuẩn như thế nào? Thông tin về các chương trình hỗ trợ tài chính

Trường có được chính quyền Vương quốc Anh công nhận là có thẩm quyền cấp bằng của Vương quốc Anh hay không?

Định hướng ngành học cho bản thân, tìm kiếm thông tịn cần thiết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách hành lý lên, bước vào hành trình khám phá nước Anh đầy thú vị nào ngay thôi nào!