24 GIỜ QUA

Đào Út Quỳnh chia sẻ
16:10 10-10-2017

Bạn đã ghé thăm những thư viện đáng kinh ngạc của London ?

Đó là Tuần thư viện (ngày 9- 14 tháng 10 ) để chào mừng tình yêu của họ về các từ - viết, nói, kỹ thuật số và in - họ đã đưa thư viện tuyệt vời của London vào tình yêu. " Thành phố của chúng tôi là nơi có rất nhiều thư viện cho thuê sách tuyệt vời, từ người dân địa phương đến sử thi, bộ sưu tập đầy đủ. Đây là một số thư viện đáng kinh ngạc ở London. - https://dateat.io

Tác phẩm thơ: Thư viện Thơ ca Quốc gia
Một kho tàng thơ ca được nằm trên tầng năm của Royal Festival Hall. Đây là bộ sưu tập thư viện bắt nguồn từ thơ ca hiện đại năm 1912, tạp chí Poetry năm xuất hiện với Ezra Pound trong các trang của nó và Harriet Monroe làm biên tập viên. Nhưng đây không chỉ là kho lưu trữ lịch sử, bạn sẽ tìm thấy Kate Tempest cách Byron và Allen Ginsberg một quãng đi bộ ngắn. Đó là không gian cho các cuộc hội thảo, triển lãm, nói chuyện từ cho thấy và để đọc một mình, chéo chân trên thảm. Thư viện Thơ ca Quốc gia. Waterloo. Tue-Sun. Tham gia miễn phí.

Bộ tóm lược: Trung tâm Marcus Garvey
Khi thư viện Tottenham này có nguy cơ đóng cửa vào năm 2015, người dân đã mang nó trở lại từ bờ vực với một chiến dịch công khai khốc liệt, và nó đã kết thúc nhận được một tân trang 3 triệu bảng để thay thế. Với 22.000 cuốn sách mới, bao gồm một sự lựa chọn mạnh mẽ dành cho anh hùng dân tộc Jamaica, Garvey và các nhà văn Afro-Caribbean khác. Nó cũng nằm cạnh một phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi và trung tâm giải trí. Con đường để tự cải tiến không bao giờ kết thúc ... Trung tâm Marcus Garvey. Bảy Chị em. Thứ Hai-Chủ Nhật. Miễn phí cho cư dân địa phương.

ban-da-ghe-tham-nhung-thu-vien-dang-kinh-ngac-cua-london-A0QyTJv0VNdT7pS.jpg

Nhạc kịch: The Barbican Music Library
Nơi bạn có thể ngồi xuống chơi đàn piano miễn phí, mượn bộ dàn nhạc và điểm số và tự nhắc nhở mình về những đĩa CD trông như thế nào tại không gian an toàn này cho các nhạc công và những người yêu mến họ. Các nhân viên có kiến ​​thức về "High Fidelity" ở hầu hết các thể loại âm nhạc, mà không có sự giả vờ, và bạn có thể dành cả ngày để thư giãn bằng những âm thanh mới trong buồng nghe. Họ thậm chí sẽ chia sẻ công việc của các nghệ sỹ London mới lạ theo yêu cầu, vì vậy công chúng có thể khám phá và mượn âm nhạc của họ. Không đáng yêu sao? Thư viện nhạc Barbican. Barbican hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu. Tham gia miễn phí  dành cho những người sống, học tập hoặc làm việc tại Thành phố London, và tới những du khách Barbican thường xuyên.

Nhà hoạt động một: Thư viện Phụ nữ
Hãy hoạt động, có tổ chức và tức giận với sự giúp đỡ của bộ sưu tập lưu trữ khổng lồ của văn học Phong trào Giải phóng Phụ nữ tại không gian nhỏ gần Waterloo. Lướt qua các bản sao của thập niên 1970 cấp tiến Sườn phụ và Bản tin Phụ nữ Đen. Đó là một nơi để thức tỉnh với thực tế là chủ nghĩa nữ quyền không bắt đầu và kết thúc với những suy nghĩ mới nhất của Guardian. Ngoài các tài liệu đọc, thư viện tổ chức các sự kiện hoạt động thường xuyên. Tiếp theo là Lễ hội Phụ nữ Latinx, một buổi lễ của cộng đồng người Mỹ Latinh ở London với các hội thảo bằng tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Latinx (cho đến ngày 4 tháng Mười Một). Thư viện Feminist. Lambeth Bắc. Tue-Sat. Vào cửa miễn phí.

Thư viện nhỏ: Lewisham Micro Library
Nghĩ đến các hộp điện thoại và thư viện là một chuyện của quá khứ trước số? Bạn nghĩ sai lầm, bởi vì ở đây họ đang có, tham gia lực lượng để tạo ra một siêu nhóm tương tự. Tại nơi lưu giữ sách bìa của Lewisham, không có người làm thủ thư nào đóng cao bản sao của 'Vật liệu Đen của Ngài'. Chỉ cần vắt theo đường dẫn của bạn, lấy một cuốn sách để đọc và (lý tưởng) thay thế nó bằng một cái của riêng bạn. Đồi Loampit ở góc đường Tyrwhitt. Lewisham DLR. Mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần miễn phí.

Đào Út Quỳnh/ Nguồn Time Out