24 GIỜ QUA

Hoàng Hằng chia sẻ
14:10 10-10-2017

Dòng tin nhắn cảm động của chàng thủy thủ tàu viễn dương và người vợ trẻ

Không được như những cặp vợ chồng son khác, Nhung và chồng chỉ được ở bên nhau vỏn vẹn vài tuần mỗi năm. Những dòng tin nhắn nhớ thương được gửi từ con tàu lênh đênh trên biển trở thành báu vật với cô vợ trẻ. - https://dateat.io

Người ta vẫn thường nghĩ, khoảng thời gian sau khi cưới luôn là thời điểm hạnh phúc nhất của người vợ trẻ, các đôi vợ chồng son vẫn thường dành cho nhau những cử chỉ đầy yêu mến, đưa nhau đi du lịch khắp nơi để tận hưởng những ngày tháng tuổi trẻ bên nhau.

Nhưng vẫn có những cặp vợ chồng son không được may mắn đến vậy, khi mà chỉ sau ngày cưới chưa được bao lâu, chồng đã phải lên tàu viễn dương đi xa, thậm chí đi đến hơn 1 năm mới có thể trở về gặp vợ một lần. Đây cũng là câu chuyện của người vợ trẻ 9x Huỳnh Thị Nhung và anh Trần Mạnh Hà - thủy thủ tàu viễn dương, cưới nhau mới được 2 tháng, chưa kịp hưởng tuần trăng mật thì chồng đã lên tàu đi xa nhà.

"Lễ tết vợ chồng người ta đi chơi, mình chỉ ở nhà nhớ chồng"

Cô vợ trẻ Huỳnh Thị Nhung sinh năm 1993, quê tại Ninh Bình, hiện đang công tác tại một trường mầm non tư thục thuộc quận Hoàn Kiếm. Nhung kể lại, hai vợ chồng lần đầu biết nhau qua mạng xã hội, sau khi gặp mặt ngoài đời thì "đổ" nhau luôn.

dong-tin-nhan-cam-dong-cua-chang-thuy-thu-tau-vien-duong-va-nguoi-vo-tre-wUqcmasz9WwF0Jk.jpg

Vợ chồng Nhung mới chỉ bên nhau 2 tháng sau khi cưới thì chồng đã lên tàu viễn dương làm việc xa nhà

"Anh ấy bằng tuổi mình nhưng chững chạc, cao ráo, hiền lành nên lúc mới gặp lần đầu mình đã thấy rất cảm tình. Sau khi trò chuyện tìm hiểu thì quyết định yêu nhau luôn. Từ lúc yêu đến lúc cưới là 2 năm nhưng hai đứa chẳng mấy khi được ở bên nhau, anh ấy đi học còn mình thì công tác ở Hà Nội. Đến lúc anh ấy học xong thì lên tàu viễn dương biền biệt 8 tháng, hai đứa chỉ liên lạc được với nhau qua tin nhắn" - Nhung kể lại, những ngày tháng yêu nhau ấy, cặp đôi cũng không được hưởng niềm vui trọn vẹn như người khác. Những ngày lễ tết, 8/3, 20/10, Noel, Valentine, Nhung chỉ có đơn độc một mình khi người yêu vẫn còn đang lênh đênh trên biển.

"Cả ngày trời chỉ mong ngóng nhận được tin nhắn của người yêu, lúc thấy tin nhắn anh gửi về thì mình mừng lắm. Vì trên thuyền không phải lúc nào cũng bắt được sóng, và anh cũng bận việc nữa nên chỉ có thể nhắn tin vào lúc rảnh. Nhiều lúc ở nhà một mình, vừa nhớ anh, vừa tủi nên mình khóc, chẳng rõ bao lâu nữa anh mới về" - Nhung tâm sự.

dong-tin-nhan-cam-dong-cua-chang-thuy-thu-tau-vien-duong-va-nguoi-vo-tre-PX7PaddfFoRykS6.jpg

Mỗi lần gặp nhau chỉ được vài ngày nên cả hai vợ chồng đều rất trân trọng những giây phút bên nhau

Cô vợ trẻ cũng chia sẻ thêm, những ngày yêu nhau, biết được viễn cảnh chồng sẽ phải đi biền biệt cả năm trời, không ít lần trái tim đã xao động. 

Nhiều người biết chuyện đều hỏi cô sẽ phải làm thế nào khi sẽ phải bươn trải mọi thứ một mình mà không có đôi vai người chồng bên cạnh, yêu xa cả năm trời mà mỗi lần chồng về chỉ được ở bên nhau vài tuần, thậm chí là chỉ tính bằng ngày, rồi lại phải bịn rịn tiễn chồng lên tàu ra khơi... Nhưng vì tình yêu với anh thủy thủ, Nhung đã đồng ý làm đám cưới với anh. 

Một đám cưới nhanh chóng diễn ra, thậm chí lúc hai nhà sang nói chuyện dạm ngõ cũng không kịp xem ngày, mọi khâu chuẩn bị từ ăn hỏi, chụp ảnh cưới đến đám cưới chỉ diễn ra trong 2 tháng, nhưng với Nhung, quãng thời gian ngắn ngủi đó vô cũng vui vẻ, hạnh phúc bởi cả hai người đã thực sự về chung một nhà.

"Có những lúc, nỗi nhớ anh da diết và sự tủi thân đã khiến mình gục ngã. Nhiều lần anh hứa chỉ 1 tháng nữa thôi anh sẽ về nhưng bao nhiêu lần 1 tháng vẫn chưa thấy anh trở lại. Mình giận lắm, mình đã từng có suy nghĩ muốn buông bỏ mọi thứ để sống ích kỷ cho bản thân mình một chút. Nhưng đến một ngày tháng 6, anh ấy đã tự book vé máy bay để về thăm mình mà không báo trước. Gặp lại anh, hai đứa không suy nghĩ nhiều nữa, quyết định "tranh thủ" cưới nhau luôn, thế là đám cưới diễn ra sau 2 năm yêu xa" - Nhung chia sẻ vui.

"Thương anh thủy thủ tàu viễn dương"

Bạn bè, người thân nghe chuyện vợ chồng Nhung cả năm chỉ gặp nhau được vài lần thì tròn mắt khâm phục cô gái trẻ, khi sẵn sàng chấp nhận một cuộc hôn nhân có phần cô đơn như vậy. Có không ít người khuyên Nhung từ bỏ tình yêu này để tìm đến một bến đỗ "an toàn" hơn, nhưng cô đều bỏ ngoài tai. Với cô, tình yêu xa với anh thủy thủ tàu viễn dương luôn đẹp đẽ, dịu dàng. Những chuyến đi xa của chồng sẽ chỉ càng khiến tình cảm của hai người thêm mặn nồng khi gặp lại nhau mà thôi.

dong-tin-nhan-cam-dong-cua-chang-thuy-thu-tau-vien-duong-va-nguoi-vo-tre-LFR2k3SPtRocWbo.jpg

Những dòng tin nhắn Hà gửi về từ biển xa được Nhung xem như báu vật

Cô vợ trẻ cũng cho biết, đôi khi cô trêu chồng, rằng em yêu anh chẳng được gì, yêu nhau 2 năm gặp nhau được vài lần, thi thoảng bên nhau mới được đi ăn cốc chè, "gả cho anh lỗ lắm". Những lúc đấy, chồng lại âu yếm, "nịnh" vợ rất ngọt, hứa rằng sẽ không để vợ chịu khổ, chịu khó xa nhau một thời gian rồi sẽ kiếm thật nhiều tiền về cho vợ.

Kể đến đây, Nhung hơi thoáng xúc động: "Mình vốn chẳng cần nhiều tiền, chẳng cần giàu có. Nghĩ cảnh vợ chồng mới cưới mà cả năm chỉ gặp được nhau vài ngày chẳng bằng khuyên anh nghỉ đi tàu viễn dương, ở nhà xin một công việc nào đó, hai vợ chồng có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, chả cần nhiều tiền làm gì, miễn là ở bên cạnh nhau là được".

Nhưng suy nghĩ ấy sớm bị gạt đi khi cô cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình, thấy được lòng quyết tâm xây dựng một mái ấm đầy đủ cho vợ con sau này của anh. 

Nhung kể, một lần chồng được về bờ có báo trước cho vợ, vì đã nhiều tháng không gặp nhau, Nhung tự bắt xe ra cảng đón anh xuống tàu.

"Thấy tàu anh đến, mình chạy quanh cảng tìm anh, đúng lúc ấy cũng thấy anh từ trên khoang nhìn xuống tìm vợ. Thấy anh, mình ấn tượng ngay bộ quần áo lấm lem dầu mỡ, vì anh làm ở khoang máy mà. Có lẽ vì chưa xong việc, nóng ruột vợ đến đón nên anh chạy ra tìm, chẳng kịp thay đồ rửa ráy. Thấy anh như vậy mình thương lắm, vất vả lênh đênh trên tàu cũng đâu sung sướng gì, nhưng vì gia đình nhỏ nên anh ấy mới cố gắng nhiều như thế" - Nhung tâm sự, vậy là cô quyết định trở thành một hậu phương vững chắc cho anh.

dong-tin-nhan-cam-dong-cua-chang-thuy-thu-tau-vien-duong-va-nguoi-vo-tre-6tC49dYcBdGSSrn.jpg

Những món quà nho nhỏ mà chồng gửi về cũng được Nhung trân trọng và cất giữ kỹ

Giờ niềm vui nho nhỏ của Nhung mỗi ngày là nhận được những dòng tin nhắn đầy nhớ mong của chồng. Niềm yêu thương gửi qua những dòng tin viết vội khiến cặp vợ chồng son cảm nhận thêm rõ tình cảm của nhau. Hi vọng sau những chuyến viễn dương dài đằng đẵng là một câu chuyện tình yêu có hậu cho gia đình nhỏ trong tương lai.